Ngày 19 Tháng 9, 2015 | 09:00 AM

Diễn viên Diễm Hương: “Thủ vai phản diện giúp tôi hiểu hơn về sự nguy hiểm của ngoại tình”

GiadinhNet - Thủ vai nhân vật bị ghét nhất trong bộ phim truyền hình ăn khách “Hôn nhân trong ngõ hẹp” nhưng Diễm Hương lại cảm thấy rất vui khi được khán giả nhớ mặt thuộc tên nhờ vai diễn góc cạnh này

 

Khác với hình ảnh một người phụ nữ, mưu mô, xảo quyệt trên phim, ngoài đời Diễm Hương nhỏ nhắn, dịu dàng với nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng. Nhân vật trong phim độc thân, thiếu thốn tình cảm phải tranh cướp tình yêu thì ngoài đời ngược lại, Hương được chồng quan tâm và rất chiều chuộng. Cô còn đang hân hoan với niềm hạnh phúc khi chuẩn bị lên chức mẹ.

Tình yêu đến từ sự hâm mộ

“Hôn nhân trong ngõ hẹp” đã đưa tên tuổi của Diễm Hương đến với đông đảo công chúng cả nước. Dù nhận nhiều “gạch đá” từ phía khán giả vì vào vai một người phụ nữ xinh đẹp chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nhưng Diễm Hương vẫn thấy vui vì ít ra vai diễn cũng đã để lại ấn tượng mạnh. Cô chia sẻ rằng, dù phim đã đóng máy từ lâu nhưng mỗi lần xem lại các cảnh quay vẫn xúc động. Vai diễn không chỉ giúp cô nổi tiếng mà còn là cơ hội để hiểu và đồng cảm với những cảnh đời rất gần với cuộc sống thực, đặc biệt là chuyện ngoại tình. Diễm Hương chia sẻ rằng, cuộc sống của vợ chồng mình chưa có nhiều biến động nhưng cô là người khá thẳng thắn. Giả dụ có trường hợp giống như phim, cô sẽ thẳng thắn nói chuyện với chồng và giải thoát cho nhau. “Đóng vai Hằng nên tôi hiểu sự nguy hiểm của ngoại tình. Nó có thể khiến hạnh phúc một gia đình bị phá nát”, Diễm Hương đúc kết.

Có thể vì tính cách thẳng thắn này, chồng cô hóm hỉnh rằng: “Cho tiền cũng chả dám ngoại tình như trong phim”. Hương cũng bộc bạch rằng, tính cách của cô và nhân vật Hằng trong phim không có điểm nào liên quan đến nhau. Ở ngoài đời cô khá lạc quan, vui tính và ghét nhất sự đố kỵ. Cô bảo trong phim mọi người sẽ để ý rất nhiều đến vấn đề Hằng ngoại tình với Khang, nhưng vấn đề lớn nhất của cô gái này không phải là việc yêu Khang thực sự mà là sự đố kỵ với bạn thân của mình. Chính vì sự đố kỵ quá lớn với bạn, cứ nghĩ là bạn có đầy đủ tất cả mọi thứ rồi, mình thì không có gì cho nên phải “cướp” bằng được những cái mà bạn có.

Diễm Hương mới lên xe hoa tháng 9 năm ngoái, chồng cô là nam diễn viên Hồng Quang đã đóng nhiều phim truyền hình được khán giả yêu mến, hai vợ chồng cùng làm việc tại Nhà hát kịch Việt Nam. Chia sẻ về cơ duyên đến với nhau, Diễm Hương bảo cô tin vào duyên số. Dù ban đầu cả hai làm khác đoàn nhưng cô đã vô cùng hâm mộ Hồng Quang vì anh… quá đẹp trai. Cứ không gặp thì thôi, gặp nhau ở nhà hát thì y như rằng cô đều chào to: “Chào anh đẹp trai”. Cô trêu tới độ Hồng Quang đôi khi ái ngại trước đồng nghiệp. Có lần khi đi diễn ở tỉnh, do trời nắng, cô đã mượn áo của Hồng Quang để mặc. Vì quá hâm mộ Hồng Quang mà cô không muốn trả lại chiếc áo, cứ hít hà mãi. Thế nhưng chỉ hâm mộ vậy thôi chứ lúc đó, cô không nghĩ là sau này sẽ yêu và lấy anh làm chồng. Lấy chồng cùng nghề, hơn 9 tuổi, Diễm Hương tự nhận mình may mắn vì chồng hiểu và chia sẻ công việc gia đình với vợ. Đôi khi còn chiều tính khí trẻ con, sở thích “đàn đúm” bạn bè của vợ. Và đặc biệt, Hồng Quang là người rất biết chia sẻ việc nhà với vợ. “Không cần tới mình yêu cầu, anh ấy đều tự động chia sẻ công việc với mình. Đôi khi anh Quang lau nhà mà mình lau 10 không bằng anh ấy lau 1 lần”, Diễm Hương tự hào nói về chồng.

Người ta thường bảo nhà có hai người nghệ sĩ sẽ rất khó dung hòa bởi cái tôi của nghệ sĩ rất lớn. Nhưng gia đình của Hồng Quang – Diễm Hương lại thấy nhờ làm cùng nghề, cùng cơ quan mà hai vợ chồng dễ dàng hỗ trợ, cảm thông với nhau hơn. Cả hai vẫn thường xuyên chia sẻ với nhau về công việc, về cách diễn xuất. Chồng diễn kịch thì vợ ngồi dưới xem rồi gạch đầu dòng những thứ nên sửa, chồng cũng vậy. Cô chia sẻ: “Phải nói rằng, Hương thật sự may mắn vì có gia đình luôn ủng hộ để mình theo đuổi con đường nghệ thuật. Chỉ có điều khi có gia đình rồi thì phải cân đối giữa công việc và gia đình. Nếu bạn muốn có cả 2 thứ thì phải phụ thuộc vào sự cố gắng. Tất nhiên khi có chồng là diễn viên thì Hương luôn được ủng hộ hết mình trong công việc. Bật mí đó cũng là lý do mà mình lấy chồng cùng nghề. Anh Quang hơn mình về tuổi đời và tuổi nghề nên mình cũng được anh hỗ trợ rất nhiều trong diễn xuất”.

 

Vợ chồng nữ diễn viên.

 

Dành cho nhau những khoảng trời riêng

Thấu hiểu nguyên nhân dẫn đến những cuộc hôn nhân nhàm chán, ngoại tình của các cặp vợ chồng trong “Hôn nhân trong ngõ hẹp” nên Diễm Hương luôn cố gắng làm mới cuộc hôn nhân của mình. Cô chia sẻ bí quyết: “Vợ chồng Hương luôn cố giữ cho đối phương những khoảng riêng tư nhất định. Lúc còn yêu nhau thì mọi thứ ngọt ngào, khi kết hôn rồi ngày nào cũng ở cạnh nhau, vợ chồng phải biết tiết chế để luôn được thoải mái. Về tình yêu, Hương nhận thấy mình là người sống có bản năng, yêu ghét rõ ràng. Với lại, phải tin tưởng và chia sẻ, động viên nhau cùng cố gắng thì mọi thứ mới lâu bền được. Hương nghĩ, đã có gia đình rồi thì mình không chỉ sống bằng tình yêu mà còn bằng tình nghĩa nữa. Trong tương lai chưa biết thế nào nhưng bây giờ vợ chồng Hương hài lòng và hạnh phúc lắm, vì cả hai sắp được thăng chức lên làm cha mẹ”.

Diễm Hương tự nhận mình là người sống thực tế. Đồng lương làm nghệ thuật của hai vợ chồng không thể đủ để ổn định cuộc sống. Thế là cô lao vào kinh doanh để kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình. Ban đầu, cô mở cửa hàng quần áo, cứ vài bữa lại sang Quảng Châu lấy hàng, công việc kinh doanh cũng khá  nhưng rồi phải đi quay nhiều, không có thời gian lấy hàng, cô đành bỏ dở. Một thời gian sau cô lại mở cửa hàng bánh mì. Lúc đầu, nhiều người thân, bạn bè cũng gàn cho rằng bán bánh mì “không sang”, không phù hợp với một diễn viên. Nhưng cô nghĩ rằng, việc gì cũng là việc, miễn sao lao động chính đáng để kiếm ra tiền. Khi biết cô bán bánh mì, nhiều người cũng đem chuyện này ra bàn tán nhưng cô kệ, miễn sao mình sống tốt là được.

“Tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người là diễn viên chúng tôi cũng không khác gì các bạn. Chúng tôi hơn các bạn mỗi điều là chúng tôi lên ti vi, chấm hết. Sau vai diễn thì tôi là cô chủ bán bánh mì. Sau khi tôi lên báo về việc ấy có rất nhiều báo gọi điện cho tôi, bảo em muốn đến cửa hàng nhà cô, em muốn chụp ảnh em muốn thế này thế kia. Nhưng mà tôi nói luôn là đó chỉ là một chia sẻ của Hương thôi, Hương là một nghệ sĩ, Hương muốn mọi người biết đến mình qua những vai diễn chứ Hương không muốn đi sâu vào vấn đề đó. Rất nhiều khán giả hỏi rằng, cô ơi quán của cô to lắm đúng không ạ? Tôi chia sẻ quán bánh mì của cô nó cũng chỉ là một quán nhỏ thôi. Nó đủ để phục vụ cho học sinh, sinh viên, những người trong khu nhà mình”, Hương nói.

Còn khoảng 2 tháng nữa là Diễm Hương sẽ lên chức làm mẹ, hiện tại, cô không nhận thêm dự án điện ảnh nào nữa. Mang thai ở những tháng cuối của thai kỳ nhưng da dẻ Diễm Hương vấn rất hồng hào, trông cô khỏe mạnh và rất nhanh nhẹn. Không chỉ khéo léo trong quản lý công việc, quán xuyến gia đình, cô còn là một người luôn biết tự chăm sóc bản thân, chăm sóc cảm xúc của mình. Đối với cô, sức khỏe là gốc rễ của hạnh phúc. Dù bận rộn với công việc nhưng cô vẫn dành thời gian đi bộ mỗi tối, vừa để xả stress, vừa dễ ngủ, cũng sẽ thuận lợi cho việc sinh nở. Đây cũng là khoảng thời gian thư thái hai vợ chồng cô dành cho nhau, vừa đi bộ vừa thủ thỉ trò chuyện. Bình dị vậy thôi, nhưng là hạnh phúc.     

Vào vai cô nhân tình nhiều thủ đoạn của Minh Khang, Diễm Hương đã nhận không ít “gạch đá” của người xem vì diễn xuất quá nhập vai. Đặc biệt phải kể đến những tình huống trong tập 25. Trong tập phim này, Hằng lại phạm thêm sai lầm khi đẩy ngã Trinh từ trên cầu thang xuống. Cú ngã này khiến cô bạn thân bị sảy thai và rơi vào trạng thái trầm cảm. Tiếp đó, Hằng còn mồi chài cấp trên với mục đích tìm chỗ dựa quyền lực để tiếp tục bày mưu tính kế phá hoại hạnh phúc của Khang và Trinh. Ngay sau khi tập phim này được phát sóng, Hồng Quang đã cấm cửa, không cho vợ đang mang bầu ra khỏi nhà với lý do: “Nhỡ ai đi đường ghét em, ném cái gì hay đẩy em thì sao. Cái vụ này anh có kinh nghiệm, em ác quá, người ta ghét đấy”. Mặc dù trước đó, vợ chồng Hồng Quang – Diễm Hương còn hẹn nhau “xem xong xuống đi bộ cho vợ dễ ngủ”.

Minh Trí/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC