Ngày 15 Tháng 10, 2019 | 07:00 PM

Diễn viên Cao Thái Hà: “Tôi chưa bao giờ là người thứ ba”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù gần đây liên tục ghi dấu ấn với những vai diễn ngoại tình hay "tiểu tam", song diễn viên Cao Thái Hà cho biết, ở ngoài đời, cô không thể chấp nhận trường hợp như thế, thậm chí sẵn sàng chia tay bạn trai khi có "dấu hiệu" ngoại tình.

Diễn viên Cao Thái Hà: “Tôi chưa bao giờ là người thứ ba” - Ảnh 1.

Diễn viên Cao Thái Hà. Ảnh: TL

Từng tổn thương vì vai diễn không được đón nhận

Tham gia nhiều phim với khá nhiều màu sắc vai diễn song lâu nay Cao Thái Hà chưa được khán giả ghi nhận và luôn bị gắn mác "bình hoa di động". Cũng vào vai phản diện trong hai phim phát hành song song nhưng mợ Hai Sáng mưu mô xảo quyệt (phim "Tiếng sét trong mưa") của Cao Thái Hà lại "ăn đứt" vai "người thứ ba" trong phim "Bán chồng". Với vai diễn này, nữ diễn viên sinh năm 1990 đã nhận nhiều lời khen của khán giả và phần nào xóa mác người đẹp đóng phim.

Chia sẻ về vai diễn bước ngoặt này, Cao Thái Hà cho biết, khi đọc kịch bản, cô đã nhận thấy đây là nhân vật ác và có tâm lý dữ dội nên cũng phân vân. Không phải vì sợ khán giả ném đá, mà vì cô sợ sức của mình không "cân" nổi vai diễn, không "khớp" được với các diễn viên có nghề như: Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Lê Bê La, Oanh Kiều, Lâm Minh Thắng...

"Tuy nhiên có vẻ đạo diễn đã "nhắm" tôi vào vai này nên vẫn quyết định mời. Sau đó, tôi cũng nhận lời vì muốn chứng minh cho khán giả thấy ở vai diễn nào, tôi cũng có thể làm tốt. Ở mỗi nhân vật đều cố gắng tạo được nét riêng sao cho khán giả luôn cảm thấy mới mẻ, không thấy sự trùng lặp ở cách diễn xuất. Trớ trêu là bao nhiêu vai chính diện tôi chưa được đón nhận nhưng đóng phản diện thì khán giả lại thích", Cao Thái Hà chia sẻ.

Hiện tại trên sóng truyền hình đang phủ sóng hai phim có sự tham gia của Cao Thái Hà là "Bán chồng" và "Tiếng sét trong mưa". Đáng chú ý ở cả hai phim, Cao Thái Hà đều đảm nhận vai phản diện, không làm người thứ ba thì cũng ngoại tình. Nhiều người cho rằng cô đang cố gắng thay đổi hình ảnh diễn xuất và đi theo hướng phản diện - mặc cho vai này gần đây nhiều diễn viên bị "vạ lây".

Cao Thái Hà cho biết, đúng là thời gian qua khá nhiều khán giả phản ứng mạnh, xúc phạm, "ném đá" những diễn viên đóng vai phản diện. Trong một số phim trước đây cô cũng từng rơi vào trường hợp đó, thậm chí đã bị stress. Tuy nhiên, may mắn ở "Tiếng sét trong mưa", khán giả đã hiểu chuyện hơn nên cô nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả, dù vẫn còn một số ít khán giả "ném đá". Vì thế, nữ diễn viên gốc Cần Thơ cho biết, hiện cô vẫn tự tin vào thực lực của mình và không ngại bị "đóng khung" vai phản diện.

"Tôi không ngại bị đóng khung hình ảnh song sau vai diễn này, tôi có thêm những vai diễn chính diện rất tâm đắc. Tất nhiên, nếu phim phát sóng mà khán giả lại không đón nhận thì tôi chấp nhận chịu thua. Vì tôi còn nhớ vai trung úy Minh Ngọc trong phim "Hậu duệ mặt trời", tôi đã đặt rất nhiều tâm huyết nhưng lại không được đón nhận. Thời điểm đó, tôi đã rất tổn thương". Cao Thái Hà bày tỏ.

Không chấp nhận bạn trai "ngoại tình" ngay cả trong tư duy

Diễn viên Cao Thái Hà: “Tôi chưa bao giờ là người thứ ba” - Ảnh 2.

Cao Thái Hà trong vai mợ Hai mưu mô của Tiếng sét trong mưa. Ảnh: TL

Cùng lúc hoá thân vào chất vai người phụ nữ không chính chuyên, ngoại tình hoặc là "tiểu tam" nhưng ngoài đời, cô lại có suy nghĩ khác: "Tôi dám tuyên bố là mình chưa bao giờ vướng vào cuộc tình nào mà mình là người thứ ba. Đó là điều tôi không bao giờ chấp nhận. Tôi từng chia tay bạn trai đã yêu 3 năm dù đã tính tới chuyện kết hôn, chỉ vì nghe được một cuộc điện thoại người đó tán tỉnh cô gái khác. Tôi sụp đổ nhưng cũng quyết liệt chia tay. Chỉ cần bạn trai "ngoại tình" trong tư duy, suy nghĩ là tôi không thể chấp nhận", Cao Thái Hà tâm sự.

Nữ diễn viên lý giải, khi yêu ai, cô luôn cho người đó cảm giác họ là tuyệt đối, khiến họ tin tưởng. Bản thân cô cũng đặt hết cảm xúc và lòng tin, thời gian, tâm trí cho người đó. Thậm chí lên phim trường, cô cũng tuyệt đối không kết bạn Facebook hay có điện thoại với các bạn diễn nam, giữ chừng mực trong giao tiếp ngoài phim. Chính vì sự chung thủy tuyệt đối như thế nên nếu bị phản bội, sự sụp đổ, tổn thương của cô sẽ nhân lên gấp 10 lần bình thường.

Cao Thái Hà chia sẻ: "Nhiều người nói có lẽ vì do tiêu chí chọn bạn trai của tôi lấy yếu tố chung thủy lên hàng đầu nhưng thực sự với tôi, đó là nguyên tắc chứ không phải một yếu tố cần và đủ. Bản thân tôi nếu không tạo dựng được lòng tin cho đối phương thì tôi sẽ không tiếp tục quen người đó nữa vì thấy xấu hổ. Thực ra, hiện tại, tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu, muốn người đó phải hiểu, phải chia sẻ cuộc sống của mình. Đôi khi, tôi cũng nghĩ liệu mình có ích kỷ quá không? Nhưng tính tôi hơi độc tài. Thấy tôi đóng cảnh nóng, anh ấy vẫn ghen".

Đặt ngược vấn đề rằng, hiểu và chia sẻ ở đây là cô muốn hướng tới sự chấp nhận những cảnh nóng táo bạo của mình trong phim? Cao Thái Hà lý giải, bản thân cô mỗi lần đóng cảnh nóng đều phải hy sinh vất vả rất nhiều và cảm thấy tủi thân. Bởi thế, cô cần người hiểu và yêu thương mình. "Tôi muốn người đàn ông của mình khi xem tôi đóng cảnh nóng xong, họ không được ghen mà còn phải thương tôi hơn nữa. Tôi không yêu cầu họ lo lắng cho mình, chỉ cần họ hiểu mà không làm được thì thôi. Trước đây, bạn trai bảo vệ, lo lắng cho tôi nên họ có tiếng nói, bảo tôi đừng đóng cảnh nóng có lẽ tôi còn phân vân. Còn giờ, tôi độc lập rồi nên nếu nói không thích thì tôi sẵn sàng chia tay. Tôi không cần một người ghen tuông kiểu đó vì họ nên hiểu đó là một phần công việc của tôi. Với tôi, đó là người không chín chắn. Chắc cũng vì khó tính nên tôi vẫn ế", nữ diễn viên "Tiếng sét trong mưa" chia sẻ.

Hỏi về cát-sê, Cao Thái Hà cho biết, vai diễn trong phim "Tiếng sét trong mưa" đánh dấu mốc cho việc cô tiếp cận được lượng khán giả rất lớn của truyền hình phía Nam. 

"Thời gian qua, tôi có nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình và mức cát-sê mà nhà sản xuất đưa ra cao hơn ngày xưa rất nhiều. Tiếc là, tôi đã từ chối 6 kịch bản phim vì sắp tới tôi có những có kế hoạch riêng. 

Tới đây, tôi sẽ nghỉ đóng phim một năm để tập trung làm kinh doanh. Trước đây, tôi tâm niệm diễn viên là con đường duy nhất mình có thể đi nên tôi cứ theo đuổi. Nhưng giờ, tôi nghĩ chỉ có kinh doanh mới vững chắc, làm điểm tựa lâu dài cho tôi và gia đình của mình. Sau này công việc ổn định, tôi sẽ trở lại đóng phim vì đam mê chứ không phải lo cơm áo gạo tiền nữa", Cao Thái Hà cho biết.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC