Ngày 31 Tháng 10, 2008 | 06:08 AM

Diễn viên Bình Minh: Thích đóng phim hành động

Diễn viên Bình Minh: Thích đóng phim hành động

Giadinh.net - Gặp Bình Minh trong một buổi chiều nắng đẹp Sài Gòn, “PGĐ Tiến Mạnh” trong phim “Cô gái xấu xí” ở ngoài đời không khác mấy: Một vóc dáng lý tưởng, khuôn mặt có vẻ lạnh lùng nhưng ẩn chứa trong đó là sự ấm áp dễ gần.

Thường được khán giả quen với những vai công tử chải chuốt nhưng Tiến Mạnh lại đang mơ được thử sức với những bộ phim hành động, phiêu lưu mạo hiểm.
 
Cử nhân lái tàu “đâm ngang” làng sowbiz
- Thấy anh trả lời trên báo chí, nói nhiều về bản thân và vợ nhưng ít nhắc đến gia đình Lạng Sơn, tại sao thế?

- (Cười). Thì có ai hỏi tôi mới kể chứ. Quê của tôi ở Lạng Sơn, hiện nay mẹ và vợ chồng một người em trai vẫn sống ở đó. Vì công việc khá bận bịu lại ở xa nên tôi cũng không về thăm nhà được nhiều. Thỉnh thoảng có việc tôi mới có thể về nhà thăm mọi người.
 

- Tốt nghiệp đại học nghề lái tàu (ĐH Hàng Hải) nhưng lại đi làm nghệ thuật, nếu cho anh chọn lại, anh có hối hận vì đi theo con đường nghệ thuật không?

- Có lẽ cuộc đời tôi sẽ gắn bó với nghệ thuật, đó là cái số rồi. Nếu cho tôi  chọn lại, tôi vẫn tiếp tục lựa chọn  theo con đường nghệ thuật vì nó mang lại cho tôi rất nhiều thứ: công việc, cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp cùng  những kinh nghiệm sống. Tôi luôn tin tưởng con đường mình đã chọn và đến bây giờ vẫn thế.

- Tham gia nghề người mẫu, rồi lại đóng phim, anh tự đánh giá khách quan anh diễn như thế nào? Nếu không thể làm song song mà chỉ được chọn một trong hai nghề người mẫu -  diễn viên, anh chọn nghề nào?

- Tự đánh giá cho diễn xuất của mình ư? Nhận xét một cách khách quan thì không chỉ riêng tôi mà bất kỳ ai khi bước đầu đến với điện ảnh cũng bỡ ngỡ và chẳng có kinh nghiệm gì. Bản thân tôi cũng thế, diễn xuất và nắm bắt được tâm lý nhân vật suốt quá trình quay là điều rất khó. Nhưng qua quá trình học hỏi đến bây giờ tôi có thể hoàn toàn tự tin bước vào con đường điện ảnh chuyên nghiệp. Song song với sự tự tin, tôi  vẫn đang học thêm về tiếng nói sân khấu và diễn xuất để hoàn thiện mình.
 
Với tôi, không đặt mình vào vị trí phải lựa chọn một trong hai nghề mà quan trọng là  cơ hội  nào đến với mình mà mình làm tốt hơn thôi.
 

- Đã có tham gia đóng khá nhiều bộ phim, anh thích mình vào vai nào nhất?

- Vai diễn nào trong phim tôi cũng thích cả, vì có thích tôi mới nhận lời đóng phim chứ. Với tất cả những vai diễn đã qua đều để lại cho tôi những ấn tượng đặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn mà mình được sống trong nhiều tâm trạng và số phận khác nhau Nhưng nếu có cơ hội tôi  thích làm những phim hành động với những pha rượt đuổi nguy hiểm.

-  Đóng nhiều phim với người đẹp, anh thấy “hợp gu” diễn viên nào nhất ?

-  Mỗi diễn viên đều có một vẻ đẹp riêng, một phong cách diễn khác nhau. Nếu để trả lời câu hỏi này chắc phải đợi đến khi tôi giã từ sự nghiệp điện ảnh đã vì tôi mới đóng hơn 10 bộ phim...
Muốn thử thêm nhiều “khuôn mặt” 

- Trong phần hai phim “Cô gái xấu xí”, PGĐ Tiến Mạnh sẽ có gì thay đổi?

- Tiến Mạnh sẽ trầm hơn vì công ty SBBT rơi vào cảnh phá sản. Trong khi An Đông từ chức tổng giám đốc, Tiến Mạnh cũng bị Huyền Diệu đuổi khỏi công ty, vì anh ta chính là chủ mưu viết thư tình lợi dụng tình cảm của cô với tổng giám đốc. Khi An Đông biết âm mưu của anh bị bại lộ, anh kiểm chứng lại tình cảm và phát hiện ra trái tim đã thực sự rung động vì cô trợ lý xấu xí. Thông tin này khiến Tiến Mạnh chết điếng vì anh ta không bao giờ ngờ rằng, bạn mình sẽ yêu Huyền Diệu thực sự.
 

- Thường đóng những vai công tử, hào hoa, chơi bời... Anh có thấy nhàm chán và muốn thử mình vào một vai diễn tâm trạng và có chiều sâu hay không?

-  Đó là điều tôi đang trăn trở. Tôi muốn có một kịch bản với nhân vật khác trước kia. Để có được điều đó, cần phải có thời gian. Nếu có cơ hội, tôi sẽ nắm bắt ngay để thay đổi hình ảnh và thể hiện hết khả năng diễn xuất của mình.

-  Anh sắp xếp thời gian ra sao để vừa đóng phim, vừa tham gia những show diễn trên sàn catwalk?

- Thường lịch diễn được báo trước một tuần nên tôi có thể sắp xếp thời gian hợp lý. Vì lịch quay mang tính trường kỳ, các diễn viên có thể trao đổi lịch cho nhau. Cũng may là thời gian qua ở Sài Gòn, vì rơi vào mùa mưa nên các show diễn thời trang chưa nhiều. Đến gần Tết, các chương trình biểu diễn sẽ nhiều hơn.
 

“PGĐ Tiến Mạnh” không tán gái nhiều  

- Khán giả xem phim “ Cô gái xấu xí”, có người thích PGĐ Tiến Mạnh, nhưng có người lại không thích, ở ngoài đời anh có giống Tiến Mạnh trong phim không? Nghĩa là rất thích tán tỉnh nhiều cô gái và có những âm mưu tình yêu “quái gở” như trong phim?

- Với những ý kiến đóng góp  hai  chiều của khán giả đối với  tôi  là rất quan trọng, giúp tôi hoàn thiện vai diễn của mình ngày một tốt hơn. Còn ở ngoài đời ư? Nếu tự khen mình hay chê mình thì chẳng hay chút nào, thôi thì nhường câu trả lời cho bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu quý tôi. (cười).

- Anh  đã từng nói sẽ cố gắng chạm tới đích chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh. Vậy đã đóng hơn 10 bộ phim, anh thấy mình đã chuyên nghiệp chưa?

- Riêng cá nhân tôi, điều trước tiên để chạm tới đích chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh là thái độ làm việc phải  nghiêm túc, nếu hời hợt xem đó chỉ là nghề tay ngang thì  mình sẽ không bao giờ khá lên được. Tôi luôn cố gắng trau dồi , học hỏi diễn xuất và kinh nghiệm của những thế hệ đi trước. Với tôi, tất cả chỉ mới bắt đầu và có nhiều điều mình phải phấn đấu.
 

- Thời gian vừa qua, anh lại  nhận lời đóng vở kịch “Kỹ nghệ lấy tây”, anh có thấy mình ôm đồm nhiều quá không?

- Vở “ Kỹ nghệ lấy tây” tôi  chưa tập vì đang đợi đạo diễn. Nhưng tôi không nghĩ đó là ôm đồm mà cơ hội đã tới thì mình phải nắm bắt thôi, và tôi tin mình sẽ làm được.

- Nếu có khán giả nhận xét rằng, Bình Minh vì có lợi thế về ngoại hình  nên nhiều đạo diễn muốn đưa vào phim như một hình thức để quảng cáo cho bộ phim chứ diễn xuất cũng thường thôi, anh sẽ phản ứng như thế nào?

- Theo  tôi được biết thì không  có nhà sản xuất hay đạo diễn nào lại mạo hiểm đến mức như vậy. Tôi  nhớ không  nhầm thì trong khoảng 2 năm tôi đã tham gia được hơn 10 bộ phim, phim nhựa có, phim truyền hình có, và theo bạn nếu như chỉ có ngoại hình không thôi thì có làm được ngần ấy phim trong khoảng thời gian đó không?

- Có vợ đẹp, lại giỏi giang, anh từng nói rằng anh thích những cô gái tri thức hơn là ngoại hình, vậy nếu một ngày đẹp trời anh gặp một cô gái rất trẻ trung lại tài giỏi thì...?

- Số phận tôi  đã an bài rồi và tôi hạnh phúc với những gì mình đang có. Tôi  hạnh phúc  là có được một hậu phương vững chắc, một người vợ biết chia sẻ và cảm thông với công việc chồng đang theo đuổi.

- Xin cảm ơn và chúc anh tiếp tục thành công và hạnh phúc hơn nữa!
Quỳnh Mai (thực hiện)  

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC