Ngày 2 Tháng 8, 2012 | 10:20 AM

Diễm My sốc nặng vì ĐD 'Ván bài lật ngửa' qua đời

Diễm My sốc nặng vì ĐD 'Ván bài lật ngửa' qua đời
  MỚI NHẤT

Diễm My không giấu nổi sự bàng hoàng và thương tiếc, sau khi nghe tin đạo diễn tài hoa của điện ảnh Việt đột ngột qua đời.

 
 
Diễn viên điện ảnh Diễm My cho biết: khi đạo diễn Lê Hoàng Hoa qua đời, cô đang có chuyến công tác ngắn ngày tại Hà Nội. Tin tức về cái chết đột ngột của ông chỉ được cô biết được khi đọc một tờ báo trên chuyến bay. Cô đã ngỡ ngàng tới mức không thể tin rằng đó là sự thật, bởi chỉ cách đó 2 tuần lễ, cô và vị đạo diễn tài hoa còn ngồi chuyện trò với nhau và ấp ủ dự định về một bộ phim mới của ông.
 
Dù đạo diễn Lê Hoàng Hoa đã 79 tuổi, ông vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Hơn nữa, nhiệt huyết và tình yêu nghề trong ông vẫn chưa bao giờ cạn kiệt. Dự định về bộ phim mới của ông sẽ có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam như Chánh Tín, Việt Trinh, Diễm My... và được ông đặt rất nhiều kỳ vọng.

Mười mấy năm trời rời xa phim trường, rời xa nghệ thuật, nhưng những đam mê được làm phim vẫn cháy bỏng trong ông. Bất chấp việc ở độ tuổi ấy tuổi, có lẽ chẳng còn mấy người có đủ sức lực và niềm đam mê để tiếp tục làm nghề. Chỉ tiếc rằng, tác phẩm cuối cùng của ông lại là một bộ phim dang dở...

Người đẹp không tuổi Diễm My tâm sự, cô không thể tin đạo diễn Lê Hoàng Hoa lại bất ngờ ra đi như vậy. Lần gặp cuối cùng cách đây vỏn vẹn hai tuần, ông vẫn mạnh khỏe, vẫn say sưa nói về những dự án tâm huyết của mình hệt như còn trai trẻ. Vị đạo diễn lớn tuổi không những minh mẫn, nhanh nhẹn mà còn rất "sung" và vui vẻ khi liên tiếp khiến mọi người bật cười vì những câu pha trò duyên dáng.

Thậm chí trong buổi gặp gỡ ấy, "cậu" (diễn viên Diễm My gọi đạo diễn Lê Hoàng Hoa là cậu) còn cẩn thận ướm vai cho cô sao cho thật phù hợp với nhân vật trong phim. Sự tỉ mỉ, tinh tế của người đạo diễn tài hoa vẫn còn theo ông tới tận những thời khắc cuối cùng của cuộc đời, chỉ có điều tác phẩm cuối cùng của ông lại vĩnh viễn bỏ ngỏ.
Đó có thể là một sự đáng tiếc dành cho những người từng hâm mộ đạo diễn họ Lê và những bộ phim kinh điển, nhưng biết đâu đấy, nó lại là một sự sắp đặt của số mệnh dành cho người đạo diễn tài hoa, để ông ra đi trong những khát khao và ước mơ cháy bỏng, để ông mang theo tình yêu nghề tha thiết tới một thế giới xa xôi...

Đạo diễn Lê Hoàng Hoa tên thật là Đoàn Lê Hoa, sinh năm 1933 tại Huế. Trong hơn 40 năm làm nghề, ông đã cho ra đời hơn 100 tác phẩm, trong đó có những bộ phim được coi là kinh điển của điện ảnh Việt Nam như Ván bài lật ngửa, Vĩnh biệt mùa hè, Giỡn mặt tử thần... Với gia tài nghệ thuật đồ sộ ấy, cố đạo diễn Lê Hoàng Hoa luôn được xem như một trong những cây đại thụ của nền điện ảnh nước nhà.
Theo TTTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC