Ngày 2 Tháng 4, 2013 | 11:05 AM

Điểm 'cộng' và 'trừ' nếu Jennifer Phạm là Đại sứ du lịch

Điểm 'cộng' và 'trừ' nếu Jennifer Phạm là Đại sứ du lịch
  MỚI NHẤT

Thông tin Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jenniffer Phạm sẽ tham gia ứng cử chức Đại sứ du lịch khiến nhiều người bát ngờ. Cô sẽ trở thành đối thủ nặng ký nhất thay thế vị trí của Lý Nhã Kỳ.

> Jennifer Phạm ứng cử Đại sứ Du lịch

Những “lợi thế” của Jennifer Phạm khi ứng cử Đại sứ du lịch

Sau những ồn ào của người tiền nhiệm Lý Nhã Kỳ, vị trí Đại sứ du lịch trở thành mối quan tâm lớn của khá nhiều người. Chính vì vậy, thông tin Jennifer Phạm sẽ ứng cử vào vị trí này khiến nhiều người tỏ ra hào hứng và tràn trề hi vọng bởi cô có những lợi thể hơn hẳn so với những ứng viên còn lại.

Jennifer Phạm định cư ở Mỹ từ nhỏ. Chính vì vậy, cô rất quen thuộc và hiểu hơn ai hết nhu cầu, nguyện vọng và sở thích du lịch của những người Mỹ nói riêng, phong cách sống của người phương Tây nói chung. Thêm vào đó, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát cùng phong cách sống gần giống người nước ngoài cũng là một lợi thế để cô có thể nắm bắt tâm lý và tuyên truyền một cách hiệu quả hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Điểm 'cộng' và 'trừ' nếu Jennifer Phạm là Đại sứ du lịch 1
  

Không chỉ vậy những mối quan hệ với các nhân vật nổi tiếng ở các nước trên cương vị Hoa hậu châu Á tại Mỹ cũng sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi để Jennifer Phạm dễ dàng quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, với vẻ đẹp và sự gợi cảm cùng với cách nói chuyện nhẹ nhàng, dễ nghe sẽ là một trong những ưu thế để Jennifer có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ của một đại sứ du lịch trong tương lai.

Về mặt kinh tế, Jennifer, phu quân của cô là đại gia Nguyễn Đức Hải sẽ là một chỗ dựa tuyệt vời. Như vậy, Jennifer có đủ những điều kiện thuận lợi nhất để trở thành đại sứ du lịch thay thế cho vị trí của Lý Nhã Kỳ.

Tuy nhiện, không phải không có những băn khoăn nếu Jenniffer trở thành đại sứ du lịch.

Những “điểm trừ” của Jennifer trên vị trí Đại sứ du lịch

Jennifer sống ở nước ngoài từ khi 3 tuổi. Chị mới chỉ trở về nước sau khi giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 với vai trò là 1 MC và diễn viên. Chính vì vậy, Jennifer không thể hiểu và nắm được một cách đầy đủ và chính xác những phong tục, tập quán cũng như những nét đẹp mang tính truyền thống của đất nước con người Việt Nam. Do đó, sẽ là một khó khăn khi cô là người đại diện để quảng bá những nét đẹp về văn hóa và con người Việt đến với bạn bè quốc tế.

Hơn nữa, Jennifer Phạm là người mang quốc tịch Mỹ. Mặc dù, trong quy chế của Bộ văn hóa có cho phép người nước ngoài được ứng cử vị trí Đại sứ du lịch nhưng rõ ràng, việc để một “công dân nước ngoài” trở thành đại sứ của Việt Nam không khỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Điểm 'cộng' và 'trừ' nếu Jennifer Phạm là Đại sứ du lịch 2
Vợ chồng Jennifer Phạm

Đặc biệt, Jennifer vừa kết hôn chưa được một năm. Cô lại đi lại giữa Mỹ và Việt Nam liên tục, vừa để học thêm về nghề MC, vừa để chăm sóc cho con trai Bảo Nam cũng như người chồng mới cưới Nguyễn Đức Hải nên cô chắc chắn cũng không có quá nhiều thời gian để chăm lo cho công việc của một đại sứ du lịch. Đó sẽ là một khó khăn rất lớn cho Jennifer nếu chị giành được vị trí này.

Thêm nữa, Jennifer cũng chưa đóng góp được nhiều cho nền giải trí nước nhà ngoài việc tham gia làm MC cho một số show truyền hình và tham gia một vài bộ phim. Ngoài những ồn ào xung quanh chuyện tình với Quang Dũng, chuyện kết hôn với đại gia Nguyễn Đức Hải, Jennifer chưa có đóng góp gì nhiều cho nền giải trí nước nhà. Do vậy, không ít ý kiến tỏ ra nghi ngờ việc Jennifer sẽ hoàn thành được tốt vai trò của một Đại sứ du lịch trong một năm sắp tới.

Tuy nhiên, so với 4 ứng viên Huỳnh Thị Ngọc Hân, Đỗ Thị Hồng Thuận , Hoa hậu Đông Nam Á 2012 Diệu Hân và Châu Mộng Như, diễn viên Lan Phương, Jennifer có những lợi thế nhất định để có thể trở thành Đại sứ du lịch của Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Theo Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC