Ngày 18 Tháng 5, 2017 | 10:00 AM

Đây mới thực sự là người có lỗi trong vụ Hương Giang Idol hỗn láo với nghệ sĩ Trung Dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bản thân Hương Giang Idol là người có lỗi, nhưng để xảy ra một sự cố nghiêm trọng như vậy trên sóng truyền hình đối với một gameshow chuyên nghiệp thì lỗi không thể của một người.

Sở dĩ nói như vậy bởi với một chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên truyền hình thì vốn kĩ kịch bản đã được kiểm duyệt chặt chẽ, chuyện để các khách mời đưa ra đáp án chắc chắn không phải là tình huống phát sinh ngoài kịch bản.

Bởi thế, khi phát sinh sự việc Hương Giang Idol nối hỗn láo với nghệ sĩ Trung Dân nhiều người đặt câu hỏi: Liệu đây có phải chiêu trò của nhà sản xuất để "câu khách"?


Hương Giang Idol đang hứng chịu chỉ trích nặng nề của dư luận vì nói hỗn với nghệ sĩ Trung Dân

Hương Giang Idol đang hứng chịu chỉ trích nặng nề của dư luận vì nói hỗn với nghệ sĩ Trung Dân

Trước đó, Hương Giang Idol đã hứng chịu một "cơn bão" chỉ trích nặng nề sau khi tham gia quay hình gameshow Siêu sao đoán chữ.

Trong chương trình, MC Đại Nghĩa yêu cầu người chơi điền từ thích hợp vào phần bỏ ngỏ: "Trung Dân thường thích khám phá máy móc và từng bị thương một lần khi đút đầu vào...". Nhiều đáp án được các nghệ sĩ lựa chọn như lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh ... nhưng riêng Hương Giang Idol đã nói: "Đút đầu vô cầu tiêu".

Ngay lập tức, nghệ sĩ Trung Dân đã đứng bật dậy phản ứng: "Cô đừng nói như vậy, quá đáng. Cô bỏ đáp án đó đi". Dẫu vậy, nữ ca sĩ vẫn kiên quyết giữ nguyên quan điểm của mình và cho rằng đó cách suy luận của riêng cô. Giận vì cảm thấy mình không được tôn trọng, nghệ sĩ Trung Dân đã bỏ về ngay giữa chương trình.

Nhiều khán giả chia sẻ khó chấp nhận được phát ngôn này của Hương Giang. Số đông cho rằng Hương Giang chưa tiết chế được cái tôi và có sự thiếu tôn trọng "tiền bối", một phép cư xử tối thiểu.


NS Trung Dân bức xúc với câu nói hỗn của Hương Giang.

NS Trung Dân bức xúc với câu nói hỗn của Hương Giang.

Ai là người có lỗi?

Xem lại những tập mà chương trình “Siêu sao đoán chữ” đã phát sóng, nhìn chung những câu hỏi của chương trình thường vô bổ, khán giả xem đài chẳng thu lượm được gì khi xem trò chơi này. 6 tham luận viên đưa ra ý kiến để điền vào chỗ trống bỏ lửng của câu hỏi thì rất “tự nhiên chủ nghĩa”, nhảm nhí và vụ việc Hương Giang - nghệ sĩ Trung Dân chỉ là giọt nước tràn ly, nó được xem là hậu quả của sự nhảm nhí này.

Khi sự việc xảy ra, công luận tập trung vào phát ngôn gây sốc của Hương Giang và phê phán, quy trách nhiệm cho cô, điều đó cũng không có gì sai, bởi Hương Giang là người gây nên chuyện ầm ĩ này.

Tuy nhiên, Hương Giang không phải là người phải chịu trách nhiệm cao nhất cho sự cố lần này. Trước hết, phải nói đến trách nhiệm của nhà sản xuất và đạo diễn chương trình.

Một chương trình truyền hình đạt đến độ chuyên nghiệp là chương trình đã lên kịch bản kỹ. Chuyện để các khách mời đưa ra đáp án chắc chắn không phải là tình huống phát sinh ngoài kịch bản.

Và một chương trình chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có những thảo luận riêng về đáp án mà nghệ sĩ đưa ra. Bởi vì đó là nguyên tắc an toàn khi làm việc. Thêm nữa, thời gian vừa rồi không phải lần đầu một số gameshow nếm đủ đòn vì phát ngôn của nghệ sĩ.

Vậy câu chuyện, nếu Hương Giang đã biết trước được việc cô chọn đáp án kia, thì suy cho cùng, Giang vẫn là người đáng trách. Tức là cô đang đồng loã với một hành động không được đẹp từ phía chương trình đang muốn dùng chính cô để gây sự chú ý.

Trong khi đó, thứ ngôn ngữ mà Giang đưa ra trong đáp án kia, nó vượt quá giới hạn ứng xử tối thiểu trong một không gian đòi hỏi sự văn hoá, chứ chưa nói đến việc xúc phạm đến nghệ sĩ đàn anh.


Trong lúc Hương Giang Idol đang bị tẩy chay thì nhà sản xuất lại chưa có một lời xin lỗi

Trong lúc Hương Giang Idol đang bị tẩy chay thì nhà sản xuất lại chưa có một lời xin lỗi

Và trong lúc Hương Giang Idol đang khóc vật vã vì hứng chịu búa rìu dư luận thì nhà đài lại không hề có một tiếng nói trước công luận về sự cố. Sau đó, trước áp lực của dư luận và truyền thông, nhà sản xuất đã lên tiếng xác nhận với Zing xác nhận mâu thuẫn giữa Trung Dân và Hương Giang Idol trong show Siêu sao đoán chữ là sự thật.

Đơn vị sản xuất nhấn mạnh đây không phải chiêu trò gây chú ý nhằm thu hút người xem.

“Nghệ sĩ Trung Dân có lượng fan là người lớn tuổi, không phù hợp để sử dụng chiêu trò. Từ lâu nay, đơn vị không muốn show của mình ồn ào theo hướng tiêu cực”, đại diện này khẳng định.

Trước câu hỏi về việc lựa chọn Hương Giang Idol theo hợp đồng đã ký trước và thẳng tay loại nghệ sĩ Trung Dân, phía ban tổ chức từ chối bình luận.

Câu trả lời của nhà sản xuất vẫn chưa thỏa mãn khán giả, vẫn chưa có một lời nói thể hiện trách nhiệm cũng như một lời xin lỗi đến người xem khi mà phải để họ phải nghe những lời nói thô tục như vậy được phát sóng trên truyền hình.

Và hơn hết, họ phải xin lỗi những nghệ sĩ đã bị tổn thương sau việc này. Suy cho cùng họ là ai, là người gây tổn thương cho người khác hay tổn thương vì người khác, thì họ đều là người đã vì chương trình của anh mà mất mát, tổn hại quá nhiều.

Lời xin lỗi cần thiết bây giờ, là của nhà sản xuất chương trình. Đó là cách ứng xử văn minh và hợp lý.

Hương Ly (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC