Ngày 13 Tháng 8, 2017 | 04:27 PM

Đạo diễn phim Kong và sự thẳng thắn nửa vời

GiadinhNet - Chỉ vài tháng ở Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã cảm nhận hết sự muôn màu của showbiz. Liên tục xuất hiện bên các người đẹp với những hàng tít mùi mẫn đã khiến anh trở thành đạo diễn "sát gái" trong mắt công chúng.

Nhưng thay vì im lặng và chấp nhận theo kiểu "hai bên cùng có lợi", Jordan đã lên tiếng vạch trần những ý định lợi dụng tên tuổi của anh để nổi tiếng.

Tuy nhiên, việc không nói ra cái tên cụ thể, trong khi anh từng xuất hiện bên cạnh khá nhiều mỹ nhân nổi tiếng đã gây nên những nghi kỵ và lên án anh quá đề cao bản thân.

Đạo diễn phim Kong chỉ trích không ít các bức ảnh của anh bị mang ra lợi dụng để nổi tiếng. Ảnh: TL
Đạo diễn phim Kong chỉ trích không ít các bức ảnh của anh bị mang ra lợi dụng để nổi tiếng. Ảnh: TL

Ảnh hưởng vì những mối tình "trên giấy"

Không sở hữu một ngoại hình hấp dẫn, gương mặt điển trai nhưng từ khi đến Việt Nam làm phim “Kong: Đảo đầu lâu”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts liên tục có vinh dự được xuất hiện bên các mỹ nhân của làng giải trí Việt.

Đã có không ít lời phàn nàn xen lẫn mỉa mai về cách anh "hòa nhập" vào đời sống showbiz rằng: "cha này qua Việt Nam mới được ít tháng mà đã "cua" bao nhiêu em rồi"; hay "chắc phải gặp hết các người đẹp ở đây thì ông mới về nước đây"; "chưa thấy làm được gì cho Việt Nam, chỉ thấy lên báo thân mật với hết cô này đến cô khác"...

Đây thực sự là những thông tin gây bất lợi cho Jordan khi anh đang đảm nhiệm vai trò hết sức nặng nề, cần giữ gìn hình ảnh là Đại sứ du lịch cho Việt Nam. Như chính anh tâm sự trong một cuộc gặp gỡ mới đây với báo chí, điều đó không hề mang lại lợi lộc cho anh, mà trái lại, nó gây phiền toái đến đời sống cá nhân cũng như công việc mà anh đang nỗ lực cho Việt Nam.

Anh chia sẻ rằng, bản thân luôn cố gắng mang đến những dự án phim, những công việc mang tính cộng đồng và đó là lý do chính để anh chuyển nhà đến Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, những gì mọi người quan tâm đến Jordan chỉ là bức ảnh anh chụp cùng các người đẹp. Anh cũng thẳng thắn "vạch mặt" rằng mình là nạn nhân của các chiêu trò đó, rằng việc chụp và đưa lên báo chính là chủ đích của những người đẹp.

Theo lời Jordan thì có nhiều người, thậm chí anh còn không biết là ai mà chỉ gặp gỡ tại các sự kiện, nhưng rồi sau đó, nó cũng trở thành một bài báo.

"Không thể tin nổi nhiều người lại khao khát nổi tiếng và được chú ý bằng cách này. Tôi có cảm giác mình đang bị lợi dụng vậy. Điều này khiến cho công việc chính của tôi gặp khó khăn vì họ cho rằng, tôi đến Việt Nam chỉ vì tìm kiếm sự nổi tiếng chứ không phải vì công việc", Jordan Vogt-Roberts chia sẻ với báo chí.

Trong số những người đẹp từng chụp chung với mình, Jordan chỉ dành sự ngưỡng mộ, trân trọng cho Ngô Thanh Vân. Anh thậm chí từng có ý định mời "đả nữ" tham gia một vai trong bộ phim của mình vì nhận thấy tố chất và đam mê của cô với điện ảnh. Thế nhưng, tại thời điểm đó, Ngô Thanh Vân đang khá bận rộn với dự án riêng của mình nên đã không thể tham gia.

Có một diễn viên khác trong thời điểm đó cũng đã có sự xuất hiện khá dày đặc bên cạnh đạo diễn Kong là diễn viên Trương Nhi. Nhiều người không khỏi hồ nghi rằng, diễn viên "Âm mưu giày gót nhọn" đang cố tiếp cận để tìm kiếm một vai diễn trong các dự án tiếp theo của anh.

Đã có không ít các bài báo về Trương Nhi và Jordan Vogt-Roberts được đăng tải với những cái tựa và nội dung "lập lờ" rằng họ đang hẹn hò. Tất nhiên sau đó, Trương Nhi đã phủ nhận rằng, cô không tiếp cận Jordan vì mục đích PR tên tuổi.

"Tôi nghĩ, thành quả lao động nghệ thuật của mình thông qua các bộ phim từng tham gia đủ để mọi người biết đến Trương Nhi. Việc gặp gỡ Jordan đúng thời điểm tôi không hẹn hò ai nên mọi người đồn đoán. Thật tình, tôi không ngờ Jordan được quan tâm như vậy", Trương Nhi giải thích.

Ngay cả khi Jordan khẳng định rằng, "Tôi đến Việt Nam không vì bất kỳ người phụ nữ nào" thì những lời đồn vẫn không ngừng được đưa ra đầy chủ ý. Nhưng khi "cơn bão" phim Kong đã dịu lắng, cái tên Jordan đã bớt hot thì thật lạ là không còn lời đồn nào về các mỹ nhân được đưa ra nữa.

Thông tin mập mờ

Từ trước đến nay, những thông tin kiểu này từng xuất hiện như "cơm bữa" trên mặt báo mà thực hư của nó ra sao là điều không có mấy người kiểm chứng hay quan tâm. Chính vì vậy mà "tin đồn" không ở đâu được sử dụng nhiều như ở showbiz.

Nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên mà người trong cuộc thẳng thắn "bóc mẽ" ra như Jordan. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của Jordan đã không nhắc đến một cái tên cụ thể hẳn sẽ khiến các mỹ nhân chạnh lòng.

Ngoài Ngô Thanh Vân vốn có mối quan hệ thân thiết từ trước và được Jordan nhiều lần nhắc đến với sự trân trọng, quý mến thì còn có nhiều người đẹp khác từng "thân mật" với anh (trong các bài báo) là Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh...

Những lần Jordan xuất hiện bên các người đẹp đều liên quan đến các dự án riêng của họ, như: Hồ Ngọc Hà sau lời mời đến nhà ăn tối là một sự kiện đi cùng "nữ hoàng giải trí" đến chúc mừng sinh nhật ca sĩ Thanh Hà, vì hai người đẹp tên Hà sắp ra mắt một sản phẩm âm nhạc chung; Trương Ngọc Ánh cũng từng được đạo diễn này ôm hôn khi anh xuất hiện trong dự án ra mắt phim "Sắc đẹp ngàn cân" do cô làm nhà sản xuất...

Việc Jordan than phiền: "Tôi có cảm giác mình đang bị lợi dụng", "Không thể tin nổi nhiều người lại khao khát nổi tiếng và được chú ý bằng cách này"… trong khi chính anh đã đồng ý cũng khiến không ít người cho rằng, anh thiếu lịch sự và quá đề cao bản thân đến mức các mỹ nhân phải "dựa hơi" anh để nổi tiếng.

Nếu Jordan loại trừ những cái tên Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh - những người đã nổi tiếng từ trước khi anh đến thì có lẽ, sự thẳng thắn của Jordan sẽ được đánh giá cao hơn và giúp công chúng hiểu rõ hơn anh đang nói đến ai chứ không phải là sự nghi kỵ, mập mờ như vậy.

Cũng với sự thẳng thắn nửa vời như đạo diễn phim Kong mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng rơi vào tình huống làm mất lòng không ít người.

Đàm Vĩnh Hưng tố ca sĩ Mỹ Lệ chơi xấu anh, trước mặt thì khen, sau lưng lại chê này nọ với người khác khiến anh nổi điên.

Không bỏ qua như các đồng nghiệp khác, anh đã nhắn tin cho ca sĩ Mỹ Lệ và một số nghệ sĩ nhưng viết tắt là: “ML, tao có làm gì mày đâu, sao mày lại hai mặt như vậy? Lần sau mày đừng có nhìn mặt tao. Coi như tao đã chết. Nếu mày cảm thấy mày hát hay hơn tao thì tao cho mày 2 năm để mày nổi hơn tao đấy”.

Từ cái tên viết tắt này mà sự nghi kỵ lan ra cả giới ca sĩ. Người thì nghĩ Đàm Vĩnh Hưng mắng ca sĩ Vũ Hà bằng từ tục. Người lại nghĩ là anh đang nhằm vào ca sĩ Mỹ Linh.

Cũng may sau đó, Mỹ Linh nhắn lại làm rõ mọi chuyện rằng "Sao anh lại nói em như thế?" thì nghi ngờ mới được giải tỏa. Sau đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã lên báo và nói thẳng rằng, người đó chính là Mỹ Lệ.

Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC