Ngày 11 Tháng 5, 2015 | 02:28 PM

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Phụ nữ hiện đại không cần phải hy sinh bản thân'

  MỚI NHẤT

Đạo diễn 'Gái nhảy' cho biết những hy sinh thầm lặng của phụ nữ với gia đình rất đáng trân trọng, nhưng chưa được ghi nhận tương xứng.

Gần đây, một clip nói về sự tự tin tiến bước của phụ nữ hiện đại đã tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Hà Anh quan niệm: “Phụ nữ hiện đại không cần phải hy sinh bản thân”. Lê Hoàng thì cho rằng, những hy sinh thầm lặng của phụ nữ cho gia đình rất đáng trân trọng, nhưng lại chưa được ghi nhận xứng đáng. “Nhiều đàn ông trên trái đất này tự hào là nhờ có họ, nhân loại đã tiến những bước dài vào khoa học, nghệ thuật hay tương lai. Đàn ông hạnh phúc, kiêu hãnh, thống kê và khoe khoang điều đó một cách kín đáo hoặc ầm ĩ bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu nếu có dịp. Nhưng hầu hết đàn ông trên đời đều phải từ một gia đình bước ra chứ không phải từ cung đình. Mà gia đình phần lớn bước bằng chân phụ nữ”, vị đạo diễn khó tính nhấn mạnh về vai trò điểm tựa đầu tiên của người phụ nữ.

polyad
Lê Hoàng đánh giá cao sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ.

Theo Lê Hoàng, phụ nữ hiện đại ngày nay đã biết cách để giải phóng mình khỏi những cực nhọc, vất vả của việc gia đình. Họ tìm giải pháp để việc lau chùi, giặt giũ “dù không đi vào sử sách thì cũng thoải mái nhẹ nhàng, dù chưa đưa họ tới các vì sao mà cũng đưa ra khỏi sự nhàm chán, mệt nhọc”.

“Việc nhà là việc không tên, và con đường nội trợ là con đường có thể dài như vô tận. Hai bên đường hầu như không có trồng hoa, không có người vẫy chào, reo hò, và có lẽ cũng không có khẩu hiệu giăng ở ngang đường: 'Nhiệt liệt hoan nghênh các chị em trong ngày hội giặt đồ', 'Hân hoan chào đón các cô gái đang giũ bọt trắng xoá' hoặc 'Quần áo chồng con sạch muôn năm'. Nhưng con đường ấy mọi gia đình cứ phải tiến tới và những bước tiến tới ấy thật vĩ đại, vĩ đại hơn nữa những ai làm cho nó ngắn đi dù chỉ một bước. Bước đó đáng trân trọng vô cùng”, đạo diễn Gái nhảy nói.

polyad
Phụ nữ hiện đại không cần phải hy sinh bản thân quá nhiều, Hà Anh chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm của Lê Hoàng, chị Hoàng Mai chia sẻ trên Facebook cá nhân sau khi share clip: “Clip quảng cáo khá xúc động và nói lên đúng tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ. Ai cũng muốn chăm sóc gia đình tốt hơn, con cái học hành đầy đủ và bản thân mình xinh đẹp, rạng rỡ. Nhưng chưa có một thống kê nào kể ra, bao nhiêu lần bát đĩa phải rửa, thức ăn phải nấu, quần áo phải giặt để phục vụ chồng con. Nếu thống kê, có khi tới cả nghìn lần".

Theo Linh Hân

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC