Ngày 24 Tháng 2, 2016 | 08:42 AM

Đạo diễn Khải Anh nói về lời đồn “mua” vai diễn trong phim

Đạo diễn Khải Anh nói về lời đồn “mua” vai diễn trong phim
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” phần 2 sẽ do đạo diễn Nguyễn Khải Anh thực hiện. Trước đó, trả lời PV Báo GĐ&XH, diễn viên Mai Thu Huyền (vai Trúc, đồng thời sẽ là đơn vị phối hợp thực hiện bộ phim) cho hay, cô và đạo diễn của phần 1 là Đỗ Đức Thành đã lên ý tưởng thực hiện phần 2. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, đạo diễn này đã chuyển sang vai trò cố vấn, "nhường sân" chính cho đạo diễn Nguyễn Khải Anh.

 

Mai Thu Huyền và Bình Minh trong phim. (Ảnh đoàn làm phim cung cấp).
Mai Thu Huyền và Bình Minh trong phim. (Ảnh đoàn làm phim cung cấp).

Trả lời về băn khoăn khi phần 2 do người mới thực hiện thì sẽ không có sự kết nối, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng vào khả năng "tiếp quản" của Nguyễn Khải Anh. "Sự thay đổi về bối cảnh diễn ra ở TPHCM chứ không phải ở Hà Nội như phần 1, diễn viên được thay mới đến 90%... đều nằm trong chủ trương ngay từ đầu của đoàn làm phim. Chúng tôi muốn có một sự thay đổi dứt khoát so với phần 1 vì nó không nhất thiết là phải có sự tiếp nối với phần trước. Chính vì những thay đổi đó nên việc để cho một đạo diễn chưa từng liên quan đến phần 1 phụ trách chính là phương án mang đến những đổi mới toàn diện và nhiều ẩn số nhất", đạo diễn Đỗ Đức Thành nói.

Trong phần 2, chỉ có 2 diễn viên của ê-kíp cũ tiếp tục tham gia là Mai Thu Huyền (vai Trúc) và diễn viên Bá Anh (chồng Trúc). Vai Quốc (người yêu của Trúc) sẽ do MC, diễn viên Bình Minh thủ vai. Ngoài ra còn có sự tham gia của khá nhiều diễn viên thuộc hàng "chân dài" nhưng vẫn còn khá mới trong lĩnh vực phim truyền hình như: Đinh Y Nhung, Trương Nam Thành, Andrea, Miko Lan Trinh, Dương Yến Ngọc, Kỳ Hân (được biết đến là bạn gái của cầu thủ Mạc Hồng Quân).

Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Khải Anh khẳng định, nguyên tắc lựa chọn diễn viên của anh là không quan tâm đến đời tư và scandal, ngoại trừ người đó có hợp vai hay không. Chính vì vậy mà với Andrea và Dương Yến Ngọc dù vướng phải không ít lùm xùm trước đó, nhưng vì nhận thấy khả năng của họ trong tâm lý nhân vật nên anh đã mời họ đến casting quyết định giao vai.

"Việc mua vai diễn, đổi chác hay do các mối quan hệ mà có vai chỉ là dư luận, hoặc nó diễn ra ở đâu đó chứ không phải ở VFC - Hãng phim Truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam. Tôi chưa từng phải đối diện với điều đó nên cũng đang muốn biết xem nó là như thế nào. Tôi có thể khẳng định, các bộ phim do VFC sản xuất, yếu tố duy nhất là chất lượng, còn những thứ quan hệ đối chác thì tôi chưa bao giờ gặp", đạo diễn Khải Anh nói.

Một điều khá thú vị là bà xã của đạo diễn Khải Anh - MC Đan Lê cũng sẽ tham gia một vai nhỏ trong phim. Tuy nhiên, đó là vai gì và vì sao lại mời "người nhà" thì Khải Anh từ chối bình luận mà để khán giả xem phim tự nhìn nhận.

Ở phần 2, bộ phim vẫn tiếp tục nói về thế giới thời trang. Thông qua đó là những góc khuất của thế giới showbiz, người mẫu vốn phức tạp và đa chiều. Ở đó, nhiều mảnh đời được khắc họa, nỗ lực vươn lên để thực hiện ước mơ nhưng cũng không ít những mưu mô, cạm bẫy. Những ân oán của người đã từng hại Trúc mà bị trả giá, giờ tiếp tục quay trở lại để "đồi nợ" khiến cho câu chuyện trở nên kịch tính và nhiều bất ngờ. Phim chính thức được phát sóng từ 24/2 lúc 21h10 các ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.    

T.Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC