Ngày 16 Tháng 5, 2018 | 09:09 AM

Đang sống sung túc chẳng thiếu thứ gì, cặp vợ chồng bỗng "nghèo rớt mồng tơi" và nhận ra bài học quý giá

Sau 1 tuần sống trong thiếu thốn về vật chất, mở mắt ra đã cảm thấy phải lo lắng quá nhiều thứ, cặp vợ chồng đã hiểu ra và quyết định làm một việc vô cùng ý nghĩa.

Có một sự thật rằng bài toán kinh tế là nỗi lo số 1 của hầu hết các cặp vợ chồng. Nếu may mắn có được công việc ổn định với một mức lương khá thì cuộc sống của các cặp đôi sẽ "dễ chịu" hơn nhiều. Còn nếu không họ sẽ gặp phải muôn vàn sóng gió, thậm chí là đổ vỡ nếu như tình cảm vợ chồng không đủ lớn mạnh để đè bẹp một chữ "tiền". Chỉ đến khi bạn ở vào hoàn cảnh của người khác, bạn mới hiểu được nỗi vất vả, khó khăn mà họ đang phải trải qua.

"Rich House Poor House" (Nhà giàu, nhà nghèo) là một chương trình truyền hình thực tế ở Anh. Trong đó hai gia đình, một nhà giàu, một nhà nghèo sẽ hoán đổi cuộc sống cho nhau trong một tuần.

Trong chương trình được phát sóng mới đây, khán giả đã vô cùng xúc động trước hành động của một cặp vợ chồng giàu có và đầy lòng nhân ái.

Theo Daily mail, hai gia đình tham gia chương trình lần này là gia đình anh Ross (28 tuổi) đến từ từ Redruth, hạt Cornwall và anh Colin là một bác sĩ thú y.

Gia đình nghèo Sarah Timmin, 29 tuổi và anh Ross, 28 tuổi.
Gia đình nghèo Sarah Timmin, 29 tuổi và anh Ross, 28 tuổi.
Gia đình giàu Colin và Lizzy.
Gia đình giàu Colin và Lizzy.

Ross là một cựu kỹ sư hải quân, còn vợ anh, chị Sarah Timmins, 29 tuổi, là một thợ làm tóc bán thời gian. Cuộc sống khó khăn chỉ cho phép gia đình Ross chi tiêu 122 bảng/tuần (tương đương 3,7 triệu đồng). Còn gia đình Colin thì khác, anh cùng vợ Lizzy Whiting và hai con sống trong một trang trại rộng lớn lên đến 9 ha trị giá 700.000 bảng Anh (tương đương hơn 21 tỷ đồng). Do vậy cuộc sống của họ rất sung túc với chi phi sinh hoạt hàng tuần là 1.235 bảng Anh - gấp 10 lần mức chi tiêu của gia đình Ross.

Sau 1 tuần hoán đổi cuộc sống cho nhau khiến vợ chồng anh Colin nhận ra rằng lâu nay họ đang sống rất sung sướng mà không phải lo bất kỳ khoản chi phí nào cả. Và họ hiểu rằng cuộc sống không hề đơn giản nếu như bạn không có một công việc ổn định với mức lương khá. Cả hai gia đình đều có 2 đứa con nhưng cuộc sống hoàn toàn khác.

Sau 1 tuần trải nghiệm, vợ chồng anh Colin đã quyết định làm một việc khiến cả Ross và Sarah bật khóc nức nở. Anh quyết định sẽ giúp thanh toán số nợ hơn 11.000 bảng (khoảng 340 triệu đồng) cho gia đình Ross để giúp họ thay đổi cuộc sống.

Chia sẻ với báo chí, Lizzy cho biết: "Một tuần trải nghiệm cuộc sống của vợ chồng Ross và Sarah khiến chúng tôi thấy mọi thứ không hề đơn giản như mình nghĩ. Chúng tôi phải sống trong sự túng thiếu và lo lắng nhiều thứ".

Vợ chồng Ross bật khóc nức nở khi nhận được món quà lớn lao từ gia đình Colin.
Vợ chồng Ross bật khóc nức nở khi nhận được món quà lớn lao từ gia đình Colin.
Ross bật khóc khi nói về giấc mơ trả được nợ của anh đã thành hiện thực.
Ross bật khóc khi nói về giấc mơ trả được nợ của anh đã thành hiện thực.

Hành động của vợ chồng nhà Whiting đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Một người viết: "Thật là một điều tuyệt vời, đáng trân trọng. Nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ. Tôi đã khóc vì hạnh phúc thay họ".

"Rất xúc động khi xem #RichHousePoorHouse - những con người đáng mến. Cầu chúc cho gia đình Whiting hạnh phúc vì những gì họ đã làm". "Cả hai người đàn ông đã tận tụy chăm sóc cho gia đình của họ và thay vì quay trở lại cuộc sống sang trọng của mình, Colin quyết định tạo sự khác biệt cho gia đình khác và chúng tôi cần nhiều người hơn như thế".

Trong bức thư gửi gia đình Ross, chị Lizzy viết: "Ross và Sarah thân mến, chúng tôi đã học được bài học về những điều khó khăn của các bạn về mặt tài chính. Chúng tôi muốn giúp các bạn xóa nợ thẻ tín dụng để bắt đầu cuộc sống mới".

Thực tế, Ross và Sarah không phải là những người chi tiêu hoang phí dẫn đến nợ "ngập đầu ngập cổ". Ross vẫn phải làm việc cật lực 6 ngày/tuần, thậm chí là 90 giờ/tuần để có tiền trang trải cuộc sống.

Nhưng vì mức lương ít ỏi lại cộng thêm chi phí sinh hoạt hàng tháng cần phải thanh toán khiến họ không còn cách nào khác là phải vay tín dụng. Cứ như vậy, tiền lãi "đẻ" ra khiến họ quay cuồng trong số nợ mà không biết đến khi nào mới trả xong. Mặt khác họ vẫn muốn cố gắng để hai con được hưởng cuộc sống dù không xa hoa nhưng cũng cần đầy đủ.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC