Ngày 5 Tháng 12, 2013 | 11:22 AM

Dân mạng xúc động trước nhật ký: “Không muốn con mình lớn nhanh” của diva Mỹ Linh

Dân mạng xúc động trước nhật ký: “Không muốn con mình lớn nhanh” của diva Mỹ Linh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đoạn nhật ký bày tỏ cảm giác có lỗi với các con vì đã không có nhiều thời dành cho con của nữ diva Mỹ Linh đã gây cảm động cho hàng triệu cư dân mạng.

Vừa qua, nữ diva Mỹ Linh viết một nhật ký rất dài, nói về những cảm giác rất kỳ lạ của một người mẹ. Đoạn nhật ký được Mỹ Linh “cảm thán” viết nên khi chị cùng một số bạn bè đang có chuyến từ thiện ở Quảng Bình. Và vào sáng sớm nay, chị đã phải bay vào Sài Gòn để tập bài cho Hoàng Tôn và Thái Quang, chuẩn bị cho đêm bán kết 2 của Giọng hát Việt diễn ra vào Chủ Nhật tới.
 
Dân mạng xúc động trước nhật ký: “Không muốn con mình lớn nhanh” của diva Mỹ Linh 1

Gia đình hạnh phúc của Mỹ Linh - Anh Quân

Trong đoạn nhật ký, Mỹ Linh bày tỏ mong muốn các con cứ nhỏ bé mãi trong vòng tay của mình. Mong muốn của Mỹ Linh nghe thì có vẻ rất “mâu thuẫn” nhưng dường như đó cũng là mong muốn của rất nhiều bà mẹ. Chính vì lẽ đó, đoạn nhật ký của Mỹ Linh đã nhanh chóng được nhiều cư dân mạng truyền tay nhau và có không ít bà mẹ đã hết sức xúc động trước đoạn nhật ký này.

Chỉ sau 1 tiếng đồng hồ đăng tải trên Facebook, đoạn nhật ký của Mỹ Linh đã đạt hơn 1000 lượt “like”.

Thành viên Quách Vĩnh Phúc sau khi đọc đoạn nhật ký đã viết rằng: “Chị là người phụ nữ hạnh phúc. Bởi trong tim chị lúc nào cũng ngập tràn hình ảnh gia đình, và suy nghĩ cho các con”..

Thành viên có nick name Hoàng Trang cũng chia sẻ: “Em cũng luôn có tâm trạng như chị, chẳng bao giờ thấy mình có đủ thời gian cho các con. Lúc nào cũng nhìn con và nghĩ: Chúng sẽ không bao giờ bé lại như thế này nữa, muốn nấu cho con bữa sáng, đưa con đi học, đi chơi, tắm cho con..., cái gì cũng muốn làm. Thực sự lắm lúc thấy mình tham lam nhưng mà tiếc thời gian trôi qua mà ít thời gian dành cho con lắm chị à!”

“Là người phụ nữ, không gì hạnh phúc bằng việc được chăm sóc và nhìn các con của mình lớn. Gia đình lúc nào cũng là ấm áp nhất chị Mylinh Do nhỉ? Đọc cái này của chị tự nhiên mắt cay xè. Em mong năm nay trôi thật nhanh...” – một thành viên có nick name HêLô LiCo.
 
Dân mạng xúc động trước nhật ký: “Không muốn con mình lớn nhanh” của diva Mỹ Linh 2

Với Mỹ Linh, ông xã và các con luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc của chị sau những buồn vui và căng thẳng của nghề

Dưới đây là nguyên văn đoạn nhật ký của bà mẹ 3 con Mỹ Linh:

Thỉnh thoảng tôi có một cảm giác rất kỳ lạ, tôi chỉ mong lũ trẻ của mình đừng lớn nhanh, chúng hãy cứ bé bỏng, cho tôi ôm chúng vào lòng. Những khi đi ra ngoài đường, có cái gì buồn, có ai nói những câu chẳng vui vẻ, tôi chỉ thích nhất là giây phút về nhà, chơi đùa với bọn trẻ, quên hết stress, phát hiện những nét đáng yêu của chúng.

Tôi luôn cảm giác mình có lỗi khi đã không thể dành thêm thời gian cho gia đình và các con mỗi ngày. Bao nhiêu cũng không thấy là đủ, khi thời gian thực sự rất khó thu xếp. Sân khấu, phòng thu, học trò, các hoạt động xã hội, thời gian tập luyện… những không gian của tôi đều nằm ngoài gia đình, mà con cái đã lớn dần lên. Nghề của tôi thời gian người khác được nghỉ ngơi là lúc tôi làm việc.

Có những lúc tôi nghĩ, yêu gia đình bao nhiêu cũng là chưa đủ. Mình chăm chút bao nhiêu cho gia đình cũng vẫn là còn thiếu. Vẫn còn có những khoảnh khắc tôi đã bỏ qua khi các con đang lớn từng ngày. Vẫn còn có những thời điểm tôi muốn ở bên các con nhiều hơn để giúp chúng trưởng thành, nhận biết thế giới này. Tôi đã từng nghĩ liệu mình có phải là một bà mẹ tốt?Ở mức độ tốt nhất mà tôi có thể? So với tình yêu tôi có?
 
Dân mạng xúc động trước nhật ký: “Không muốn con mình lớn nhanh” của diva Mỹ Linh 3

Mỹ Linh và mẹ (ảo đỏ, quàng khăn) trong một chuyến lưu diễn ở Pháp.

Trước khi lấy chồng, tôi chỉ nghĩ đến mẹ. Lập gia đình rồi tôi chỉ còn nghĩ đến các con. Nhiều người có thể tự xuề xòa rằng, cuộc sống bây giờ thời gian eo hẹp, công việc bề bộn, chăm sóc gia đình yêu thương chu đáo mọi mặt là đã tốt lắm rồi. Nhưng tôi nghĩ luôn có thể tốt hơn một chút, tôi sẵn sàng bớt đi một chút của bản thân mình để làm cho gia đình được nhận những gì tốt đẹp nhất từ mình.

Những lúc lo lắng thế tôi lại tự an ủi rằng mình lo lắng cho con từng ngày, lo cả cho tương lai, chuẩn bị hành trang vào đời cho chúng nữa. Mình là một người như bao người khác có đúng và có sai, điều quan trọng là mình không bao giờ thấy như vậy là đã đủ, lúc nào cũng cần tìm hiểu và trau dồi để còn có thể hoàn thiện hơn. Còn mẹ nào nghĩ rằng, mình thế này là hoàn hảo rồi, mình là người phụ nữ tuyệt vời rồi, mình chả cần học thêm cái gì để dạy con trưởng thành, mình không cần giỏi hơn khéo hơn để gia đình đầm ấm hơn, thì đó mới là một người phụ nữ tự đánh mất đi năng lực cầu tiến và cơ hội hạnh phúc của cô ấy!

Nên mỗi khi cảm thấy mình có quá ít thời gian bên gia đình, tôi lại nghĩ rằng, thực ra mình thực sự rất hạnh phúc. Mình có rất nhiều việc muốn làm cho các con, mình luôn bận rộn và mình không ngừng mang về ngôi nhà cùng mình những gì tốt đẹp nhất”.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC