Ngày 27 Tháng 2, 2011 | 09:27 PM

Dàn diễn viên 'Sex and The City' nhận Mâm xôi vàng

Dàn diễn viên 'Sex and The City' nhận Mâm xôi vàng

Bốn minh tinh luống tuổi và tài tử Ashton Kutcher nhận danh hiệu Nam - nữ diễn viên chính tồi nhất.

'The Last Airbender' "đại thắng" với 5 Mâm xôi, trong đó có 'Phim tồi nhất' tại giải thưởng điện ảnh đối lập với Oscar.
Sarah Jessica Parker, Kim Cattrall, Kristin Davis và Cynthia Nixon - bốn "quý bà nạ dòng" của bộ phim ăn khách Sex and The City 2 bị xướng tên ở hai hạng mục - Nữ diễn viên chính tồi nhất và Dàn diễn viên tồi nhất. Bên cạnh đó, tác phẩm điện ảnh dành riêng cho phụ nữ này còn "được" thêm danh hiệu Phim có phần tiếp theo tồi nhất.
 
"The Last Airbender" và "Sex and The City 2" - hai cái tên "được" nhiều
Mâm xôi vàng nhất năm nay

Tuy nhiên, "chiến thắng vang dội" nhất Mâm xôi vàng năm nay thuộc về phim giả tưởng The Last Airbender của đạo diễn người Ấn Độ M. Night Shyamalan. Câu chuyện nhạt nhòa, diễn viên đóng dở, hình ảnh 3D nhòe nhoẹt đã "ẵm" về cho The Last Airbender các giải Phim tồi nhất, Đạo diễn tồi nhất, Kịch bản tồi nhất, Nam diễn viên phụ tồi nhất và Phim 3D tồi nhất.

Anh chồng trẻ của minh tinh Demi Moore - Ashton Kutcher - lần đầu tiên "được" Mâm xôi vàng với danh hiệu Nam diễn viên chính tồi nhất, sau những gì đã thể hiện ở hai phim Valentine's DayKillers. Trong năm qua, Jessica Alba trở lại với điện ảnh bằng 4 vai diễn mới. Tuy nhiên, tất cả những vai diễn đó đều bị đánh giá thấp và đem về cho cô giải Nữ diễn viên phụ tồi nhất.
 
Vai diễn của Ashton Kutcher và Jessica Alba trong
"Valentine's Day" cùng "giành" được Mâm xôi vàng.

"Nhận được" 9 đề cử nhưng Eclipse - phần ba của loạt phim Twilight - may mắn chỉ bị nêu tên ở hạng mục Nam diễn viên phụ tồi nhất cho Jason Rathbone. Đêm "trao giải" vừa diễn ra tại nhà hát Barnsdall ở Hollywood, Mỹ và không có ngôi sao nào đến "nhận" giải. Năm ngoái, Sandra Bullock đã dũng cảm đến nhận Mâm xôi cho Nữ diễn viên chính tồi nhất với vai diễn trong All About Steve.

Một ngày sau đó, cô được vinh danh tại Oscar với hạng mục ngược lại là Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim The Blind Side. Mâm Xôi Vàng là giải thưởng điện ảnh đối lập với Oscar dùng để "tôn vinh" những bộ phim, diễn viên, đạo diễn, kịch bản dở nhất trong năm của điện ảnh Mỹ. Giải thưởng này (tên tiếng Anh: Golden Raspberry Awards hay Razzies) do John Wilson lập ra từ năm 1980.
 
Người nhận giải được tặng một mô hình quả mâm xôi gắn trên đế nhựa sơn vàng có giá trị xấp xỉ 5 USD (khoảng hơn 100 nghìn đồng). Trong lịch sử, có rất ít ngôi sao dám tới tham dự "giải thưởng" này. Hai minh tinh nổi tiếng nhất từng vượt qua dư luận để lên sân khấu Mâm xôi vàng nhận giải là Halle Berry vào năm 2005 và Sandra Bullock vào năm ngoái. Tính đến nay, Mâm xôi vàng đã đi được chặng đường dài 31 năm với nhiều chuyện bi hài và thú vị.
 


Kết quả giải Mâm xôi vàng 2011

- Phim tồi nhất: The Last Airbender
- Nữ diễn viên chính tồi nhất: Dàn diễn viên của Sex and The City 2
- Nam diễn viên chính tồi nhất: Ashton Kutcher (phim Valentine's DayKillers)
- Đạo diễn tồi nhất: M. Night Shyamalan (phim The Last Airbender)
- Dàn diễn viên tồi nhất: Sex and The City 2
- Nam diễn viên phụ tồi nhất: Jason Rathbone (phim EclipseThe Last Airbender)
- Nữ diễn viên phụ tồi nhất: Jessica Alba (các phim The Killer Inside Me, Little Fockers, MacheteValentine's Day)
- Kịch bản tồi nhất: The Last Airbender
- Phim có phần tiếp theo tồi nhất: Sex and The City 2
- Phim 3D tồi nhất: The Last Airbender


Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC