Ngày 10 Tháng 1, 2019 | 06:51 AM

Cục nghệ thuật biểu diễn yêu cầu tước vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 9/1, sau khi làm việc với đơn vị đề cử Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental 2019, Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết, sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Liên quan đến vụ việc Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh kiện Cục NTBD vì không cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: “Hôm nay, Cục NTBD đã mời đơn vị cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc. Trước đó, công ty này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép”.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, trong thời gian qua, Thanh tra Bộ cũng đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty TNHH Võ Việt Chung International. Bản thân đơn vị này cũng đã thừa nhận và ký vào quyết định xử phạt. Phía Ngân Anh cũng thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Đồng thời, thông tin từ Cục NTBD tại buổi làm việc với luật sư ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới chiều ngày 9/1 cho biết: “Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 của Lê Âu Ngân Anh. Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc phải tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh”.


Sáng 9.1 Lê Âu Ngân Anh đã lên đường tham dự Miss Intercontinental 2019

Sáng 9.1 Lê Âu Ngân Anh đã lên đường tham dự Miss Intercontinental 2019

Tuy nhiên cũng trong ngày 9/1, Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh lên đường sang Philippines dự thi Hoa hậu Liên lục địa, bỏ lại sau lưng lùm xùm về việc chưa được cấp phép.

Trước những luồng thông tin này, liên hệ với đại diện truyền thông của Lê Âu Ngân Anh được biết: “Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin gì, khi nào Bộ đưa ra văn bản thì bên tôi sẽ có câu thông báo chính thức. Còn bên Bộ cứ làm theo đúng thủ tục với Công ty TNHH Võ Việt Chung International. Muốn tước danh hiệu cũng phải làm đúng và đủ quy trình. Và bên Võ Việt Chung cũng sẽ phải có một cuộc họp, tước hay không không phải ý kiến của riêng ban tổ chức mà phải tập hợp lại đội ngũ Ban giám khảo cùng BTC và bỏ phiếu kín. Việc này đã được áp dụng trước đây với Thùy Dung và Kỳ Duyên. Kết quả ra sao thì ai cũng đã biết”.

Liên quan đến thông tin công ty đề cử Ngân Anh liên tục lùi thời gian gặp Cục, đại diện này cho biết: “Cục nói như thế là không chính xác vì công ty chưa bao giờ từ chối bất cứ cuộc hẹn nào từ phía Cục. Chính Cục là đơn vị lùi lịch hẹn. Đầu tiên mời 9h00 sáng 8/1, sau đó lùi xuống 14h00 rồi 15h00 cùng ngày. Cuối cùng là hẹn sang chiều ngày 9/1. Cục từ chối và lùi lịch chứ không phải vông ty. Còn nếu Cục nói như thế thì tôi nghĩ Cục nên cung cấp tin nhắn hay bằng chứng chứng minh bên tôi đã từ chối để rõ ràng”.


Đại diện Lê Âu Ngân Anh cho biết việc tước vương miện không gây ảnh hưởng đến cuộc thi Miss Intercontinental

Đại diện Lê Âu Ngân Anh cho biết việc tước vương miện không gây ảnh hưởng đến cuộc thi Miss Intercontinental

Vị đại diện này nhấn mạnh: “Sáng nay (9/1) Ngân Anh đã lên đường tham dự cuộc thi, điều này đồng nghĩa với việc, Cục làm việc với công ty đề cử sau thời điểm dự thi. Ngân Anh đã chính thức dự thi mà Cục mới làm công văn “đuổi theo” thì rất khó cho Cục”.

Đặt trường hợp xấu nhất là Công ty Võ Việt Chung sẽ phải thực hiện thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh thì có ảnh hưởng đến cuộc thi Intercontinental 2019 không, đại diện của Ngân Anh trả lời: “Cuộc thi này mời đích danh cô Lê Âu Ngân Anh dự thi chứ không phải mời cô Hoa hậu của Việt Nam. Khi dự thi quốc tế có yêu cầu phải xin phép Cục thì cô ấy xin phép. Vậy nên trường hợp xấu nhất Ngân Anh bị tước vương miện Hoa hậu Đại dương cũng không ảnh hưởng gì tới cuộc thi”.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC