Ngày 16 Tháng 6, 2013 | 12:12 AM

Giọng hát Việt nhí tập 3:

Công chúa nhà Chiều Xuân-Đỗ Hồng Quân làm nghiêng ngả sân khấu

Công chúa nhà Chiều Xuân-Đỗ Hồng Quân làm nghiêng ngả sân khấu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 15/6, tập 3 của Giọng hát Việt nhí đã diễn ra với điểm nhấn là cô bé 9 tuổi Đỗ Thị Hồng Khanh, con gái của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và NSƯT Chiều Xuân.

Mới 9 tuổi nhưng Đỗ Thị Hồng Khanh tỏ ra là một cô bé vô cùng lanh lợi, đối đáp đâu ra đấy với HLV. Cô bé là thí sinh đầu tiên của GHV có màn tranh luận thú vị với HLV. Lâu nay, các thí sinh (kể cả Giọng hát Việt người lớn) vẫn hay bị kêu ca phàn nàn là hiền quá, vì ngoài khả năng hát ra, họ ít dám tung hứng với HLV. Điều này khác hẳn với thí sinh ở nước ngoài, họ trao đổi thoải mái, “ăn miếng trả miếng” với HLV chứ ít khi chỉ dạ vâng và lựa chọn như thí sinh mình. Đỗ Thị Hồng Khanh không chỉ mạnh dạn trong việc lựa chọn một ca khúc có màu sắc opera đòi hỏi kỹ thuật mà còn khiến người ta ngỡ ngàng về khả năng đối đáp già dặn mà vẫn rất đáng yêu.

Chọn ca khúc Mama, Hồng Khanh khoe được chất giọng sáng và bay. Với vài phút giao lưu trên sân khấu, có thể thấy tính cách và giọng của Hồng Khanh có sự hòa trộn để làm nên bản lĩnh sân khấu khác biệt. Với lợi thế có bố là nhạc sĩ, cách hát của Hồng Khanh chuẩn về kỹ thuật nhưng cũng khá  nắn nót, chau chuốt. Nếu cứ hát hồn nhiên như đúng con người của Hồng Khanh có lẽ ấn tượng sẽ còn lớn hơn nữa.
 
Nhưng đó chỉ là tiểu tiết nhỏ, còn giọng hát bẩm sinh của Hồng Khanh mới chính là yếu tố để cả 4 HLV đều quay lại. Đến nỗi, Lưu Hương Giang với đôi tai của người học nhiều năm về cổ điển đã phải “xuống nước” nài nỉ kêu gọi “xin mọi người nhường Khanh cho mình đi”. Không những thế, để tăng thêm độ tin cậy cho Hồng Khanh, Lưu Hương Giang thể hiện một đoạn opera. HLV Thanh Bùi cũng không hề kém cạnh và quyết giành giật thí sinh mình yêu thích bằng màn đối lại giọng opera thậm chí còn mượt hơn cả Lưu Hương Giang.  

Công chúa nhà Chiều Xuân-Đỗ Hồng Quân làm nghiêng ngả sân khấu 1

Hồng Khanh như thiên thần với bài  hát về mẹ
 
Quá bối rối với sự ưu ái của HLV, Hồng Khanh đã có lời nhắc nhở khá đáng yêu: “Thôi cô chú đừng làm con bị rối được không ạ?”. Và sau một hồi suy nghĩ, Hồng Khanh đã quyết định về đội của Hồ Hoài Anh, nhưng không quên làm Hiền Thục thót tim với câu nói: “Cháu thấy đội cô Hiền Thục rất giỏi nhưng cháu sẽ chọn về đội chú Hồ Hoài Anh”.
 
Đêm thi thứ 3 của Giọng hát Việt nhí ghi nhận nhiều giọng hát đã tìm đến với ca khúc tiếng Việt. Hồ Văn Phong với ca khúc rock "Cánh diều" đầy chững chạc và dày dạn sân khấu đến mức có cảm giác như thí sinh này đã đi biểu diễn nhiều trước khi đến với Giọng hát Việt; Đoàn Nguyễn Bảo Trọng với "Mưa hồng", được Hiền Thục đánh giá là có sự chín chắn trong giọng hát; Nguyễn Ngọc Phương Nhi thể hiện "Lời mẹ hát" khiến Hồ Hoài Anh bất ngờ vì quá tình cảm, hồn nhiên, đẹp đẽ đúng với tinh thần của bài hát: “Chú nghĩ là cô Mỹ Linh cần phải xem phần trình diễn của con để biết ngoài cô ra thì vẫn còn có một thí sinh nhỏ tuổi cũng hát rất hay một ca khúc mà cô đã rất thành công”;
 
Nguyễn Trần Hoàng Anh với "Lý kéo chài" đậm chất rock không chỉ khoe được thế mạnh trong giọng hát của em mà còn gây nên một cuộc tranh giành nảy lửa giữa HLV. Đây cũng là không khí chung của đêm thi thứ 3, mang lại sự bùng nổ đúng nghĩa cho Giọng hát Việt nhí kể từ đầu cuộc thi đến giờ. Nếu như Hiền Thục chìa 10 cái áo da để chiêu dụ Hoàng Anh “mặc vào sẽ đẹp trai hơn Thanh Bùi” thì HLV này khá khôn khéo: “Chú nhường con luôn, con là ngôi sao của chú”; Hiền Thục mang quyền làm mẹ ra để... xin làm mẹ của thí sinh thì Thanh Bùi cũng cạnh tranh bằng cách sẽ làm ba để vừa huấn luyện vừa có thể chăm sóc về sức khỏe cho thí sinh... 

Công chúa nhà Chiều Xuân-Đỗ Hồng Quân làm nghiêng ngả sân khấu 2

Võ Thị Thu Hà:"Darling là bố em"
Tuy nhiên, đêm thi tối 15/6 được coi là đêm HLV Hồ Hoài Anh khi anh không chỉ có trong tay thí sinh Hồng Khanh đáng yêu mà còn chiêu dụ được thí sinh dự báo nhiều tiềm năng Võ Thị Thu Hà khi em hát không thua kém gì ca sĩ ngôi sao ca khúc "I will always love you". Thí sinh đến từ Nghệ An này còn thể hiện sự sắc sảo, ứng biến nhanh của mình khi được HLV hỏi: "Khi em hát đến đoạn “my darling...” thì darling của em là ai?" Thu Hà đã không ngần ngại trả lời: “Em nghĩ darling đó là bố em”.
 

Sau tập 3, Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang đã thuyết phục được thêm 4 thí sinh xuất sắc: Hồ Văn Phong, Miccah, Hồng Khanh và Thu Hà về đội mình, nâng tổng số chiến binh hiện có trong đội lên 9. Không hề kém cạnh, Huấn luyện viên Thanh Bùi cũng đã nâng số thành viên trong đội lên 8 sau khi thuyết phục thêm 2 giọng ca đầy phong cách là Trịnh Đức Nam và Hoàng Anh. Kết thúc tập này, Hiền Thục cũng đưa về cho mình thêm 3 thí sinh: Bảo Trọng, Linh Lan và Phương Nhi, nâng quân số trong đội lên 10 thành viên.

 Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC