Ngày 2 Tháng 6, 2020 | 09:00 AM

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình

  MỚI NHẤT

Đoan Trang thú nhận, chị không quá lo lắng khi bé Sol bộc lộ cảm xúc cáu giận, khó bảo trên sóng truyền hình.

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình  - Ảnh 1.

Gia đình nữ ca sĩ Đoan Trang và ông xã Johan Wickland cùng con gái - bé Sol nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi tham gia gameshow thực tế Thử thách lớn khôn thời gian qua.

Trong dịp 1/6, nữ ca sĩ trải lòng nhiều hơn về quá trình trưởng thành của Sol khi tham gia chương trình cũng như cách nuôi dạy con gái đầu lòng.

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình  - Ảnh 2.

Ca sĩ Đoan Trang cho biết, chị quyết định cùng ông xã và con gái tham gia chương trình Thử thách lớn khôn vì chị cảm nhận được đây là một môi trường tốt để con gái Sol có những va chạm đầu tiên với xã hội bên ngoài qua các thử thách.

“Từ đó, con sẽ có thêm kinh nghiệm sống khi đang trong độ tuổi phát triển. Bên cạnh đó, mình có thể thấy được sự trưởng thành của con thông qua cách con phản ứng với thử thách, cư xử với các bạn. Trang thấy điều này rất ý nghĩa”.

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình  - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm, ông xã Johan gật đầu đồng ý tham gia vì luôn muốn hỗ trợ cho sự nghiệp của vợ nên dù bận rộn vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia cùng vợ con. Đây là kỷ niệm đẹp cho gia đình sau này.

Đoan Trang không quá giấu diếm con gái vì bé là niềm tự hào của gia đình nhưng chị cũng không để Sol xuất hiện quá nhiều trên truyền hình khi còn quá nhỏ. “Khi Sol lớn thì Trang cân nhắc, chọn lựa chương trình và có thể kiểm soát được con”.

Nữ ca sĩ cho rằng, việc xuất hiện trên truyền hình có ảnh hưởng đến con hay không sẽ phụ thuộc vào sự giáo dục của gia đình. “Ngày xưa, Trang cũng hoạt động nghệ thuật nhiều nhưng nhờ sự giáo dục của bố mẹ thì mình không tự cao, tự đại mà cư xử một cách khiêm tốn. Hiện nay, gia đình cũng cố gắng giáo dục cho Sol như vậy và Sol tiếp thu tích cực cho vấn đề này”, Đoan Trang cho biết.

Nói về việc con gái đôi lúc vẫn thể hiện hết cảm xúc như nóng giận, khó chịu, cáu kỉnh hay có phần bướng bỉnh trên sóng truyền hình, Đoan Trang cho rằng việc tham gia chương trình thực tế nên việc để con gái thể hiện hết các cảm xúc là điều bình thường.

“Bởi vì cảm xúc đó là thật nên sẽ dễ dàng chạm đến trái tim khán giả. Cảm xúc luôn có nhiều cung bậc, vui khi chiến thắng, buồn khi thua, thất vọng, cáu gắt khi không đạt được điều mình mong muốn, cả bé hay bố mẹ đều như vậy. Đó là lý do Trang đồng ý cho chương trình khai thác hết góc cạnh trong tính cách Sol”.

Đồng thời qua đó nữ ca sĩ sẽ thấy được tính cách tốt của con để phát huy, tính cách không tốt để rèn dũa cho con trở nên tốt hơn. Còn để con kiềm chế cảm xúc là câu chuyện mỗi ngày, cần bề dày để kiên trì dạy con, nói chuyện, trao đổi để con học được bài học, để con hình thành tính cách tốt.

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình  - Ảnh 4.

Đoan Trang khẳng định, mẹ phải là người bạn tốt để con có thể chia sẻ, mở lòng. Hơn nữa, cô cũng thích trò chuyện với con để biết con suy nghĩ gì, hiểu về tính cách của con để điều chỉnh khi cần.

“Trang nghĩ mình dành thời gian trò chuyện thì con nhận ra bố mẹ cũng là một người bạn tin tưởng để chia sẻ. Phụ huynh thời nay cần chủ động dành thời gian trò chuyện với con nhiều hơn bởi mỗi giai đoạn sẽ có một nỗi niềm riêng”.

Để con tham gia chương trình, nữ ca sĩ luôn đảm bảo sự cân bằng giữa việc ghi hình và việc học của Sol. Bên cạnh đó, Đoan Trang còn cho con học thêm kỹ năng vẽ tranh, bơi lội, đọc sách... tạo đời sống tích cực về mặt tinh thần giúp con luôn có năng lượng tốt, ngoan và hiểu biết nhiều hơn.

Con gái Tây của Đoan Trang được mẹ cho phép thể hiện “thái độ” trên sóng truyền hình  - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ khẳng định, mặc dù con gái rất thích xuất hiện trước công chúng, nhưng cô sẽ để mọi thứ tự nhiên. Nếu lớn lên con vẫn giữ đam mê nghệ thuật, có năng khiếu lớn để có thể thành công trong lĩnh vực này thì cô sẵn sàng hun đúc, đào tạo, giúp đỡ để con thành công.

“Còn nếu Sol thay đổi ý thích hay thay đổi thì tùy con. Trang muốn để Sol phát triển tự nhiên vì khi làm theo đam mê thì công việc sẽ hiệu quả và thành công hơn”.

Nói về việc giáo dục con, Đoan Trang cho biết, hiện tại bé vẫn học tập tại Việt Nam. Nhưng trong tương lai, có thể Sol sẽ được về Thụy Điển để học hỏi nền giáo dục của các nước Bắc Âu.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC