Ngày 29 Tháng 3, 2020 | 08:50 PM

Con gái không khóc khi thấy linh cữu Mai Phương

  MỚI NHẤT

TP HCMLavie, con gái cố diễn viên Mai Phương, được gia đình đưa vào nhìn mặt mẹ trong tang lễ chiều 29/3.

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với Ngoisao.net, trước đó Lavie không biết mẹ qua đời. Trưa nay, gia đình đưa bé đến nhà tang lễ tiễn biệt mẹ lần cuối. "Mọi thứ tại tang lễ với Lavie quá lạ lẫm nên bé thắc mắc nhiều điều. Lavie cũng không khóc khi nhìn thấy linh cữu của mẹ. Bé còn vô tư quá nên gia đình cố gắng lựa lời nói nhẹ nhàng. Bé chỉ biết mẹ nay đã lên thiên đường và không còn bên cạnh nữa", Trịnh Kim Chi nói. Sau đó, người thân đưa bé về nhà rồi ngày mai vào ở cạnh mẹ những giây phút cuối cùng.

Lavie là con gái của Mai Phương và bạn trai - ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Thời gian qua, cô bé được hai cô bảo mẫu giúp chăm sóc trong lúc cố diễn viên điều trị căn bệnh ung thư phổi. Ca sĩ Trương Bảo Như - bạn thân của Mai Phương cho biết thêm trước lúc mất Mai Phương không có dặn dò nào về con gái. "Phương quá đau không nói được gì. Khi gần mất, Phương không muốn con gái nhìn thấy hình ảnh không đẹp của mình. Phương tránh gặp bé nhiều", cô nói.

Hiện gia đình chưa có dự tính nào cụ thể về việc nuôi dưỡng Lavie. Song theo Trịnh Kim Chi, có thể ông bà ngoại sẽ đón bé về chăm sóc sau khi hoàn tất hậu sự cho con gái.

Con gái không khóc khi thấy linh cữu Mai Phương - Ảnh 1.

Mai Phương lúc sinh thời và con gái Lavie.

Tang lễ của Mai Phương diễn ra chiều 29/3, tại nhà tang lễ bệnh viện quận 5, TP HCM. Khoảng năm tháng trước khi mất, Mai Phương thay đổi đức tin tôn giáo. Cô nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa và mong sẽ được an táng theo nghi thức Tin lành lúc qua đời. Các nghi thức quen thuộc: thắp nhang, cầu siêu... đều được bỏ qua. Hiểu được ước nguyện ấy của Mai Phương, gia đình và bạn bè tổ chức tang lễ theo nghi thức Hội Thánh tin lành. Mọi thứ được tối giản, chỉ có linh cữu và di ảnh Mai Phương trong bộ ảnh gần nhất được đặt trong nhà tang lễ.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như, Kha Ly, Huỳnh Đông - Ái Châu là những nghệ sĩ túc trực giúp gia đình lo liệu hậu sự cho Mai Phương. Ngồi lặng lẽ ở một góc hướng nhìn di ảnh người em thân thiết, Ốc Thanh Vân cho rằng sự ra đi này là giải thoát. Theo cô, Mai Phương phải chịu nhiều đau đớn, không thể nằm nghỉ hay ngủ ngon những ngày cuối đời. "Cuối cùng, Phương cũng ngủ được rồi. Phương nằm xuống đẹp hơn rất nhiều", cô nghẹn giọng.

Trịnh Kim Chi cũng nén nước mắt tiễn biệt Mai Phương. "Vậy là em đã qua một kiếp người. Em không còn phải chịu đựng đau khổ nào nữa. Chị và mọi người không thể tin được kiếp người của em sao lại khổ, truân chuyên như vậy".

Con gái không khóc khi thấy linh cữu Mai Phương - Ảnh 2.

Tang lễ của Mai Phương diễn ra từ chiều 29/3.

Vì tang lễ diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19, gia đình Mai Phương mong muốn mọi thứ nhẹ nhàng, hạn chế khán giả tập trung đông đúc. NSƯT Trịnh Kim Chi đề nghị khán giả nếu đến viếng nhớ đeo khẩu trang, luôn rửa tay và tuân thủ giữ khoảng cách xa nhau 2 m. Đội ngũ bảo vệ tại nhà tang lễ cũng nghiêm túc nhắc nhở khách đến viếng thực hiện quy định phòng chống dịch.

Trước đó, nhiều thành phần trà trộn vào khu vực tang lễ nhằm chụp ảnh, quay phim Mai Phương khiến Ốc Thanh Vân bức xúc. Cô chủ động nhờ các đối tượng này gỡ hình ảnh không đẹp về người em thân thiết song không nhận được sự hợp tác. "Xin hãy thương em tôi, đã quá nhiều đau đớn rồi", Thanh Vân tha thiết nói.

Theo Anh Tuấn/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC