Ngày 6 Tháng 1, 2015 | 07:00 AM

Có thật Táo quân 2015 bị cấm chiếu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cách đây khoảng một ngày qua, trên trang pagefan Táo quân 2015 bỗng phát đi lời kêu cứu: “Hãy cứu lấy Táo Quân 2015”. Chương trình đang đứng trên bờ vực bị cấm diễn. Hãy cùng với các nghệ sĩ của chúng ta cứu lấy Táo quân 2015!”.

Kèm theo lời kêu cứu này là hình ảnh nghệ sỹ Quốc Khánh cùng lời phát biểu được cho của “Ngọc Hoàng”: “Cá nhân tôi coi Táo quân như một cuộc hội ngộ không chỉ với các anh em trong nghề, mà còn với khán giả cả nước. Tôi đã nhiều lần mong nhà Đài đừng hủy chương trình, nhưng điều này có lẽ điều này còn tùy thuộc không chỉ cá nhân tôi mà còn nhờ cả vào tình yêu của khán giả đối với chương trình”.

Những “thông điệp” này ngay lập tức đã nhận được hơn 75.000 like, hơn 5000 lời bình luận và 1200 lượt chia sẻ của người dùng Facebook.

Trước thông tin này, Trung tâm VFC (đơn vị sản xuất chương trình Táo quân) đã gửi thông tin phản hồi khẳng định đây hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.

Riêng đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC thì rất đau đầu với thông tin “trời ơi đất hỡi” này vì cả ngày hôm nay anh đứng ngồi không yên khi có hàng trăm cuộc điện thoại gọi về “tra vấn”. Đạo diễn phim “Phía trước là bầu trời” cho biết, hiện êkíp đang tích cực hoàn thiện khung sườn của kịch bản Táo quân 2015. Tuy nhiên, do đặc thù của chương trình là đề cập đến rất nhiều vấn đề nổi cộm đã xảy ra trong năm nên êkíp phải cân nhắc kỹ từng sự kiện, vấn đề, nhân vật... Theo “truyền thống”, từ khi có khung sườn cho đến khi chính thức khởi quay kịch bản phải sửa đi sửa lại không dưới chục lần. Thậm chí, nhiều khi ghi hình xong kịch bản vẫn có thể thay đổi.

Năm nay, êkíp thực hiện chương trình sẽ cố gắng chọn lọc những vấn đề có nhiều ảnh hưởng nhất đến đời sống dân sinh để đưa vào kịch bản, kể cả vấn đề nhạy cảm liên quan đến bộ ngành. Riêng đội ngũ diễn viên cơ bản vẫn là những gương mặt quen thuộc như: Quốc Khánh, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung...

Ra đời từ năm 2003, với cách thể hiện đầy hài hước các vấn đề nổi cộm, gây nhiều tranh cãi trong xã hội, Táo quân (Gặp nhau cuối năm) đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trên truyền hình mỗi đêm giao thừa và được coi là chương trình được chờ đón nhất trong năm.

Năm 2014 vừa khép lại với vụ Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa của Việt Nam, hiện tượng mạng Lệ Rơi gây xôn xao cư dân mạng, vụ Sơn Tùng đạo nhạc, vụ Ngọc Trinh chụp ảnh bikini trên máy bay, vụ ngực lép không được tham gia giao thông... dự kiến kịch bản Táo quân 2015 sẽ có rất nhiều đất diễn cho các diễn viên trổ tài và làm nóng sân khấu.

Hà Tùng Long

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC