Ngày 30 Tháng 7, 2019 | 07:42 AM

Cô gái trẻ chết thảm khi cố vượt sông Alaska tới 'xe ma thuật'

Một cặp vợ chồng mới cưới từ Belarus tới tận Alaska để thăm chiếc xe buýt bỏ hoang trong sách và phim cùng tên "Into the Wild", nhưng người vợ đã chết vì bị nước cuốn đi.

Veronika Nikonova, diễn viên kiêm đạo diễn, đang có chuyến thám hiểm của đời mình cùng người chồng mới cưới Pyotr Markelov đến Alaska, thì bi kịch bất ngờ ập đến.

Cặp vợ chồng người Belarus, đều ở tuổi 24, đang trên đường tới chiếc xe buýt nổi tiếng trong cuốn sách năm 1996 của Jon Krakauer và phim năm 2007 của Sean Pean.

Hai tác phẩm nói về câu chuyện có thật của phượt thủ Christopher McCandless, người thám hiểm vùng hoang dã của Alaska với số thức ăn ít ỏi và thiết bị sơ sài, trải qua mùa hè năm 1992 bằng cách sống trên xe buýt. Người ta phát hiện ông đã chết bốn tháng sau đó.

Cô gái trẻ chết thảm khi cố vượt sông Alaska tới xe ma thuật - Ảnh 1.

Chiếc xe bỏ hoang nơi Christopher McCandless qua đời vì đói năm 1992. Ảnh: AP.


Đôi vợ chồng đã vượt sông Teklanika dọc lối mòn có tên Stempede Trail, gần khu vực Healy, bang Alaska.Cuối ngày 25/7, người chồng Markelov gọi cảnh sát Alaska ở Fairbanks để báo vợ mình đã chết, theo cảnh sát.

Con sông này đã dâng cao nhanh chóng vì lượng mưa gần đây, theo Guardian.

Cô gái trẻ chết thảm khi cố vượt sông Alaska tới xe ma thuật - Ảnh 2.
Veronika Nikonova chết đuối khi cùng chồng là Pyotr Markelov vượt sông để đến chiếc xe bị bỏ hoang còn được gọi là “xe buýt ma thuật”. Ảnh: Instagram Veronika Nikonova.

Theo Markelov, để giúp những phượt thủ, một sợi dây thừng đã được buộc từ bờ bên này sang bên kia sông. Tuy nhiên, nước ngập tới thắt lưng, khiến việc vượt sông trở nên cực nhọc. Markelov đã qua sông trước, còn vợ anh đang ở giữa sông thì bỗng kêu cứu, theo RT (Nga).

Anh nói đã cố gắng tới giúp và cuối cùng kéo cô ấy ra. Tuy nhiên, Nikonova đã chết đuối trong dòng nước chảy xiết. Mọi nỗ lực cứu vợ của Markelov đều vô vọng.

Nikonova nổi tiếng với vai diễn trong phim “The Best Fortress” (2010) về chiến tranh Belarus - Nga. Cô chuyển đến Mỹ vài năm sau đó.

Chiếc xe bỏ hoang mà cô đã bỏ mạng để tìm đến được gọi là “xe buýt ma thuật”. Kể từ khi xuất hiện trong các tác phẩm, chiếc xe hoang này đã hấp dẫn một số fan ưa mạo hiểm tìm đến, để rồi phải cầu cứu.

Tháng 6/2013, ba người thám hiểm được một trực thăng quân đội đi qua giải cứu khi cố gắng đến chiếc xe buýt.

Tháng 5/2013, ba người Đức cũng phải được giải cứu khi đang trên đường tìm đến chiếc xe, cách Vườn Quốc gia Denali 15 km về phía bắc.

Họ cho biết đã vượt một con sông trên đường tới xe buýt, nhưng con sông này sau đó lại không thể qua được nữa, đe dọa khả năng quay lại. Họ chỉ có đủ đồ ăn trong ba ngày.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC