Ngày 23 Tháng 9, 2019 | 02:47 PM

Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để hoàn thành giấc mơ của mình, cô gái trẻ gốc miền Tây cậy nhờ cha mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đang được đánh giá cao trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay. Ngoài sắc vóc cao 1m75 cùng 3 vòng bốc lửa và làn da nâu gợi cảm, Kim Duyên khiến đối thủ nể phục vì trình độ học vấn cùng phong thái tự tin.

Ít ai biết, Kim Duyên từng là gương mặt quen của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều khiến nhiều người nhớ nhất là ngay khi dừng chân ở top 30, Kim Duyên đã bị sốc. Cô chán nản đến mức bị trầm cảm và buông bỏ tất cả. Khi ấy Kim Duyên mới bước qua tuổi 18. Khi chia sẻ về quãng thời gian này, Kim Duyên tự nhân lúc ấy bản thân rất tự cao.

"Tôi bị sốc khi nhận kết quả lọt Top 30, tôi nghĩ mình phải lọt Top 10. Chính kết quả ấy khiến tôi khóc rất nhiều. Tôi khóc 3 ngày 3 đêm không ăn uống đến mức cha mẹ tôi phải từ quê lên để động viên an ủi tôi", Kim Duyên chia sẻ.

Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 1.

Nhan sắc gợi cảm của cô gái miền Tây sinh năm 1995

Chính cú sốc này đã khiến Kim Duyên muốn thay đổi cuộc sống hiện tại và nuôi tiếp giấc mơ du học của mình. Khi bình tĩnh trở lại, Kim Duyên nói chuyện với cha mẹ về việc đi du học của mình. Và cuối cùng Kim Duyên được cha mẹ 200 triệu đi du học, số tiền này có được từ mảnh đất cuối cùng của cha mẹ cô.

"Thật ra thời điểm đó, cha mẹ đã hết lòng với tôi. Cha mẹ bán đi mảnh đất cuối cùng của nhà để lo cho tôi có 200 triệu đi du học. Lúc ấy, cha mẹ tôi băn khoăn làm sao 200 triệu có thể đi học ở nơi đắt đỏ như Singapore nhưng bằng sự liễu lĩnh của mình tôi đã thuyết phục được cha mẹ", Kim Duyên xúc động kể lại.

Sự liều lĩnh của Kim Duyên còn thể hiện qua câu chuyện, khi đi Sing cô không biết một chút tiếng Anh nào. Theo Kim Duyên cô chỉ nói đúng mỗi tên của mình. Nhưng vì quyết định của mình, cô kiên trì theo đuổi đến cùng.

Đến Singapore, Kim Duyên may mắn khi bạo dạn làm quen với nhiều bạn bè người Việt tại đây. Cô chia sẻ phòng trọ cùng nhiều người và đi làm thêm như bán hàng hay phụ việc. Đây chính là nguồn thu để cô gái trẻ miền Tây có thể cầm cự gần 2 năm ở quốc đảo sư tử.

Hiện tại, khi trở về Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Kim Duyên tự tin không e sợ trước những đối thủ của mình. Cô cho biết: "Các bạn phải e sợ tôi chứ sao tôi lại phải e sợ họ. Tôi nghĩ rằng đối thủ của bản thân tôi chính là tôi". Kim Duyên cũng kỳ vọng cô sẽ mang về chiếc vương miện cho người dân miền Tây vì từ trước đến nay chưa cô gái nào mang về danh hiệu cao quý như vậy.

Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 2.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 3.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 4.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 5.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 6.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 7.
Cô gái miền Tây thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng phải xin bố mẹ bán mảnh đất cuối cùng để đi du học - Ảnh 8.

Vẻ đẹp gợi cảm bốc lửa của cô gái miền Tây Kim Duyên.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sinh năm 1995, đến từ Cần Thơ. Cô từng chinh chiến nhiều cuộc thi nhan sắc và giành được các thành tích như Top 10 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Đại học Nam Cần Thơ 2016, Top 30 Hoa hậu Việt Nam 2016. Kim Duyên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Stamford Raffles.

Ở vòng Sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Kim Duyên được đánh giá cao bởi phong thái tự tin, thần thái quyến rũ. Lợi thế của cô là vốn tiếng Anh nhuần nhuyễn cùng bản lĩnh sân khấu.

Đỗ Quyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC