Ngày 25 Tháng 5, 2007 | 07:56 AM

Trương Ngọc Ánh, Bảo Sơn

Chuyện nhà Trương Ngọc Ánh: Giá trị của những khoảnh khắc

Chuyện nhà Trương Ngọc Ánh: Giá trị của những khoảnh khắc

Đó là điều mà vợ chồng Trương Ngọc Ánh - Bảo Sơn cho rằng còn quan trọng hơn cả độ dài của thời gian bên nhau.

Vợ: Trương Ngọc Ánh: Diễn viên, người mẫu, Giám đốc Công ty Ánh Việt. Quý chồng ở đức tính hiền lành, trung thực, ít nói.

Chồng: Trần Bảo Sơn, Việt kiều Mỹ, kinh doanh dược phẩm. Yêu vợ ở tính cách hòa đồng, cởi mở, có chiều sâu và sống tình nghĩa.

Sở thích chung: thích đi du lịch, xem phim, ăn những món ăn thuần Việt, nhất là món ăn Hà Nội.

Tổ chức đám cưới: Tháng 11/2005.

Ánh và Sơn gặp nhau trong hoàn cảnh nào vậy?

Bảo Sơn: Tôi và Ánh biết nhau qua một vài người bạn. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Ánh là vẻ đẹp hiện đại, đầy sức cuốn hút và sâu sắc. Những lần gặp sau, tôi càng bị "nàng" mê hoặc không phải vẻ bề ngoài . Ánh là người sống có tình cảm, quý trọng tình nghĩa  và luôn tạo cho người khác một cảm giác dễ chịu bởi tính hòa đồng của mình.

Ngọc Ánh:  Còn Ánh thì thấy anh Sơn cũng tương đối "bắt mắt", nhưng lúc đó Ánh cũng chưa để ý đâu. Sau đó 8 tháng Ánh mới thấy trái tim mình rung động thật sự. Và cũng khoảng một năm rưỡi thử thách tình yêu, Ánh và Sơn mới tổ chức đám cưới. Ánh không muốn vẽ vời về tương lai, những gì mà Ánh và anh Sơn đang có, Ánh cho đó là hạnh phúc. Mọi thứ mà vợ chồng Ánh đang làm ngày hôm nay cũng là để tạo nền móng cho ngày mai. Ánh hy vọng thế.

Ánh nghĩ sao về câu nói: "Cuộc sống gia đình không chỉ được rải hoa hồng"?

Ánh biết cuộc sống gia đình sẽ có nhiều khó khăn mà mình chưa lường trước được nhưng điều quan trọng nhất là cả hai phải luôn tin nhau. Niềm tin sẽ giúp hai người thông cảm và biết sống vì nhau hơn. Nhưng để có thể tin tưởng thì phải thật hiểu nhau. Đặc biệt là đối với nghề của Ánh, nếu người bạn đời không hiểu, không tin và bản thân Ánh cũng không tạo được niềm tin cho người ấy thì mọi nỗ lực cũng sẽ là vô ích, Và mong muốn điều gì ở người bạn đời, Ánh nghĩ trước hết mình phải... nêu gương đã!

Cả Ánh và ông xã đều là những người bận rộn, thời gian dành cho nhau không nhiều. Điều này có ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng không?

Ngọc Ánh: Ánh nghĩ không phải lúc nào cũng bên nhau mới là hạnh phúc. Quan trọng không phải là độ dài mà là chất lượng, là giá trị của những khoảnh khắc mà hai người dành cho nhau, Có khi rất ngắn ngủi, hiếm hoi nhưng tràn đầy hạnh phúc,

Bảo  Sơn: Khi quyết định đến với nhau là tôi đã "chấp nhận" và hiểu công việc của cô ấy rồi. Trong tình yêu cũng như trong đời sống vợ chồng, sự cảm thông và hi sinh vì nhau là điều tất yếu. Và khi đã xác định được điều gì cần phải làm để gìn giữ tình yêu thì mọi chuyện mình vượt qua thật nhẹ nhàng. Chẳng hạn, những hào quang xung quanh Ánh, những cuộc điện thoại, tin nhắn mà người hâm mộ vẫn gửi tới, tôi không thể hiện sự bực bội, nghi ngờ mà hoàn toàn tôn trọng và không bao giờ làm cô ấy khó xử, Thực sự nếu không hiểu và tin Ánh thì tôi cũng khó có thể làm chồng của một người đẹp.

Để giữ một người phụ nữ thì quan trọng là giữ được trái tim của họ phải không anh Sơn?

Bảo Sơn: Hẳn nhiên rồi. Hãy tôn trọng khoảng trời riêng của nhau để thế giới chung của hai người sẽ là gia đình. Trong một gia đình, có trái tim của người phụ nữ là đủ.

Nhiều khán giả xem 'Áo lụa Hà Đông" tò mò không biết cô Dần ngoài đời chồng con thế nào  mà vào vai vợ, vai mẹ như thật thế?

Ngọc Ánh: Ánh chưa làm mẹ, vì vậy vào vai này không đơn giản chút nào, Ánh phải mất hơn một tháng thực tế ở miền Trung để gần gũi, gắn bó với bọn trẻ, đến khi có tình cảm thật sự với chúng mới vào vai. Thấy Ánh thương bọn trẻ quá, mọi người gửi con cho Ánh chăm sóc suốt từ sáng đến tối, Có bé đã quen với Ánh đến mức cứ được Ánh bế lên là nín khóc ngay. Ánh nghĩ người phụ nữ nào cũng mang sẵn thiên chức làm vợ, làm mẹ và Ánh cũng không phải là ngoại lệ,

Qua phim, Ánh nghĩ gì về những người phụ nữ của thời loạn lạc?

Ngọc  Ánh: Ánh thấy thương họ quá. Trong đói khát, nghèo khổ họ vẫn giữ được phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Á Đông. Đó là luôn tận tụy hy sinh vì chồng vì con. Ánh nghĩ, những người phụ nữ, người vợ hiện đại rất nên gìn giữ nét đẹp truyền thống này.

Theo Gia Đình Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC