Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 03:49 PM

Chương Tử Di thắng kiện vụ 'bán dâm cho Bạc Hy Lai'

Chương Tử Di thắng kiện vụ 'bán dâm cho Bạc Hy Lai'
  MỚI NHẤT

Nữ diễn viên nổi tiếng được tòa xử thắng, yêu cầu bên thua phải công khai xin lỗi và bồi thường danh dự.

Tháng 5/2012, trang AppleDaily của Đài Loan dẫn thông tin từ một website của cộng đồng Trung Quốc tại hải ngoại rằng Chương Tử Di từng nhiều lần bán thân cho Bạc Hy Lai và các quan chức chính phủ để lấy số tiền hàng trăm triệu NDT. Tức giận vì thông tin trên, cuối năm 2012, Tử Di đã đâm đơn kiện tờ AppleDaily, đồng thời nhờ cậy đến các luật sư Mỹ để kiện website Boxun - website đầu tiên đăng tin đồn này ra tòa. Tháng 11 năm nay, tòa án Hong Kong đã xử phần thắng cho Tử Di tại quê nhà.

Chương Tử Di thắng kiện vụ 'bán dâm cho Bạc Hy Lai' 1
  Chương Tử Di dành chiến thắng trong vụ kiện để bảo vệ danh dự. Ảnh: Sina

Mới đây, theo đại diện luật của Chương Tử Di, ngày 14/12 vừa rồi, trong phiên xử tại tòa án ở Mỹ, nữ diễn viên Thập diện mai phục đã giành phần thắng. Theo phán xử của tòa án, trang web Boxun phải công khai xin lỗi, vì những bài viết xuyên tạc như "bán dâm để lấy tiền và quà tặng đắt giá", đồng thời xóa bỏ mọi comment có nội dung liên quan.

Sau khi giành chiến thắng trong vụ kiện, Chương Tử Di viết trên trang cá nhân: "19 tháng, gần 600 ngày đêm, không là dài với một vụ phỉ báng, nhưng đủ để hủy hoại danh dự, hình ảnh của một cá nhân".

Theo Nguyễn Hương
Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC