Ngày 2 Tháng 12, 2011 | 10:43 AM

Chung kết "Cặp đôi hoàn hảo": Đoan Trang hay Đàm Vĩnh Hưng?

Chung kết "Cặp đôi hoàn hảo": Đoan Trang hay Đàm Vĩnh Hưng?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm chung kết "Cặp đôi hoàn hảo" vào tối 4/12 hai "đối thủ" trực tiếp có thể sẽ là cặp Đoan Trang và cặp Đàm Vĩnh Hưng.

 
Đoan Trang-Trấn Thành gây ấn tượng với màn liên khúc
“Ngẫu hứng sông Hồng” và “Ôi quê tôi”.
 
Đàm Vĩnh Hưng xuống phong độ

Từ đầu chương trình cho đến chặng cuối, cặp Đoan Trang - Trấn Thành nhận được nhiều cảm tình nhất của khán giả. Xét về điểm số của giám khảo, cặp đôi này cũng nhận được nhiều điểm 10 nhất và luôn đứng đầu bảng sau mỗi liveshow.

Tuy nhiên, với một người nhiều chiêu trò và luôn khát khao giành chiến thắng như Đàm Vĩnh Hưng, những thành tích vừa qua của cặp Đoan Trang cũng chưa thể dễ dàng yên tâm được. Hơn nữa, lượng fan của Đàm Vĩnh Hưng luôn khiến các cặp đôi phải kiềng nể, không phải ở trong chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" mà là số lượng fan được tích tụ trong hơn 10 năm đi hát của Đàm Vĩnh Hưng. Fan của Đàm Vĩnh Hương lại phổ cập từ trẻ đến trung niên, họ luôn sẵn sàng gửi đi nhiều tin nhắn để bình chọn cho "thần tượng", bất luận nam ca sĩ này biểu diễn tốt hay không.

Tuy nhiên, đây cũng chính là điều mà công chúng luôn đề cao yếu tố khách quan tỏ ra lo ngại nhất. Nếu phần chiến thắng dành cho Đàm Vĩnh Hưng thì với họ, "Cặp đôi hoàn hảo" là... phi hoàn hảo nhất. Theo tiêu chí của cuộc thi, ca sĩ chuyên nghiệp phải đào tạo, nâng đỡ bạn diễn của mình để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo nhất. Nhưng nhìn vào cặp đôi của Đàm Vĩnh Hưng-Kim Thư thì bạn diễn của nam ca sĩ này vẫn chỉ ở vạch xuất phát, dù đã đi đến tận đêm chung kết.

Những vòng đầu, Kim Thư còn tỏ ra tiến bộ hơn khi "dũng cảm" khoe giọng nhiều hơn và hát "tay bo" với Đàm Vĩnh Hưng... Nhưng đó cũng chính là lý do để khán giả nhận diện rõ khả năng có hạn của Kim Thư. Chính vì vậy, càng về vòng cuối, cô được bạn diễn của mình tìm cách che phủ, giấu giếm sở đoản bằng cách chỉ cho... hát bè và nhảy nhót là chính. Ở đêm bán kết, khán giả hầu như không nhận thấy vai trò của Kim Thư trong vai trò "cặp" với Đàm Vĩnh Hưng bởi cô đã bị giọng hát của nam ca sĩ này lấn át hết.

Không ít khán giả bức xúc cho rằng, giám khảo đang coi thường thẩm mỹ thưởng thức của công chúng khi cho điểm 10 một cách không xứng đáng. Rõ ràng, giám khảo đang chấm cho Đàm Vĩnh Hưng thay cho Kim Thư. Nhưng ngay cả khi chấm cho Đàm Vĩnh Hưng thì những điểm 10 của giám khảo vẫn được cho là quá dễ dãi bởi với việc dẫn dắt một học sinh "cá biệt", "thầy" Đàm dù có nhiều chiêu trò, mánh lới cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, tức là thiếu sự trợ giúp từ bạn diễn để tạo nên sự thăng hoa cần thiết. Thế nên, so với một Đàm ca sĩ thì Đàm "Cặp đôi hoàn hảo" bị "trượt dốc" khá nhiều về giọng. Đó là sai lầm của Đàm Vĩnh Hưng khi chọn việc kết hợp với Kim Thư.

Đoan Trang - Trấn Thành sẽ chiến thắng?

Ở đêm thi chung kết, mỗi cặp đôi sẽ phải thể hiện 4 ca khúc, trong đó có 1 ca khúc tiết tấu chậm, 1 ca khúc tiết tấu nhanh, một ca khúc chung cho các cặp đôi và một ca khúc đi cùng năm tháng.

Theo ban tổ chức chương trình, những ai đã vào đến đêm chung kết đều đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình. Chính vì thế, yếu tố để quyết định duy nhất sẽ là căn cứ vào giọng hát, vì đó là điều dễ nhìn nhận thấy nhất.

Dù có lo lắng, đa phần khán giả vẫn tin tưởng rằng, cặp Đoan Trang sẽ giành chiến thắng áp đảo. Những gì cặp đôi này thể hiện trong suốt 7 đêm đều chứng tỏ sự "hoàn hảo" cả về giọng và chiêu trò.

"Cặp đôi hoàn hảo" năm đầu tiên đã "ăn nên làm ra" với sức hút lớn của khán giả và giá quảng cáo lên đến 150 triệu/sot hình, có lẽ cũng nên có lời cảm tạ đến công sức và sự thông minh của cặp đôi Đoan Trang- Trấn Thành. Nhờ có cặp đôi này mà chương trình còn giữ được sự chờ đợi, sự hấp dẫn cho khán giả trước và trong đêm diễn.

Diễn viên điển trai Ngọc Ngoan dưới sự đào tạo của ca sĩ Ngọc Anh cũng là một điểm nhấn của chương trình. Anh tiến bộ trong từng đêm diễn, đúng như Lê Minh Sơn gọi Ngọc Ngoan là một bất ngờ thú vị cho "Cặp đôi hoàn hảo". Nhưng dù có nhận được đánh giá tốt từ giám khảo thì lượng fan của cặp đôi "song Ngọc" cũng khó lòng làm đảo ngược tình thế so với hai cặp còn lại. Dự đoán về cặp đôi này, rất có thể chỉ đứng ở vị trí thứ 3 hoặc hoán đổi vị trí thứ 2 với cặp Đàm Vĩnh Hưng.

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC