Ngày 15 Tháng 1, 2015 | 10:14 PM

Chuẩn bị lễ vinh danh Dân ca ví, giặm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức họp bàn việc tổ chức Lễ đón nhận dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lễ tôn vinh sẽ diễn ra vào 19h30 phút ngày 31/1/2015 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4, NTV, HTV.

Để buổi lễ diễn ra trang trọng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế, phù hợp với phong tục truyền thống dân tộc, công tác chuẩn bị được xác định hết sức quan trọng.

 

Sinh hoạt diễn xướng ví, giặm. tại Đô Lương, Nghệ An
Sinh hoạt diễn xướng ví, giặm. tại Đô Lương, Nghệ An

 

Tại buổi làm việc, các trưởng tiểu ban đã báo cáo cụ thể những công việc đã thực hiện: Đã thành lập các tiểu ban tổ chức Lễ đón bằng UNESCO, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban; hoàn thành xong 2 đĩa VCD về dân ca ví, giặm; chuẩn bị xong nội dung tái bản tập sách dân ca xứ Nghệ. Phối hợp các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương tổ chức các đợt tuyên truyền; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ gặp mặt, tôn vinh nghệ nhân và những người có công trong việc bảo tồn, phát huy dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh vào chiều 31/1; đã tổ chức họp báo tại Hà Nội cuối tháng 12/2014 và TP Vinh dự kiến ngày 20/1; duyệt kịch bản chương trình nghệ thuật “Về miền ví, giặm” để biểu diễn tại buổi lễ… Riêng buổi tổng duyệt toàn bộ chương trình buổi lễ sẽ diễn ra vào tối ngày 29 và 30/1.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận một số nội dung liên quan đến chương trình buổi lễ, đặc biệt từ nay đến ngày lễ vinh danh phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng T.Ư và địa phương, nhất là ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở VHTT và DL hai tỉnh cần khẩn trương duyệt kịch bản, nội dung chương trình buổi lễ thật chi tiết, cụ thể, rà soát lại nhiệm vụ của từng tiểu ban, phân công cụ thể các thành viên đã được giao nhiệm vụ cần vào cuộc khẩn trương, kịp thời; thống nhất nội dung tuyên truyền tại buổi lễ.

Hồ Hà 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC