Ngày 22 Tháng 11, 2016 | 08:00 AM

Chưa có con chung, mỹ nhân Việt duy trì hạnh phúc bằng cách nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cưới nhau đã lâu mà vẫn chưa có con chung, tuy nhiên Hồng Ánh hay ca sĩ Thanh Ngọc đều không để điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

Hoa hậu Ngọc Khánh

Hoa hậu Ngọc Khánh kết hôn lần 2 với chồng tây vào năm 2010
Hoa hậu Ngọc Khánh kết hôn lần 2 với chồng tây vào năm 2010

Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, Ngọc Khánh quyết định sang Mỹ học chuyên ngành Fashion Merchandising. Người đẹp dự định trở về Việt Nam làm việc sau khi học xong. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ và tình yêu với người với người chồng hiện tại đã làm thay đổi mọi kế hoạch của cô. Ngọc Khánh quyết định kết hôn lần hai và ở lại Mỹ định cư, giúp chồng duy trì xưởng sản xuất rượu nho.

Trên tạp chí Đẹp, Ngọc Khánh chia sẻ mối duyên này như trời định. Cô và chồng tây hiện tại đã quen nhau từ năm 1999, trước cả người chồng đầu tiên, khi anh đang làm cho một công ty PR và tổ chức sự kiện tại Việt Nam. Nhưng do còn trẻ tuổi và chưa có sự nghiệp vững chắc, anh chỉ âm thầm ngưỡng mộ Ngọc Khánh mà chưa dám thổ lộ.

Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng đang quản lý trang trại sản xuất rượu vang của gia đình chồng
Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng đang quản lý trang trại sản xuất rượu vang của gia đình chồng

"Cuộc đời hai đứa cứ thế trôi qua nhau như hai đường thẳng song song, cả anh và tôi đều có người yêu, chỉ năm thì mười họa mới liên lạc một lần, rồi sau đó tôi lên xe hoa. Cùng thời điểm, anh về lại Mỹ, trước khi rời đi, anh hẹn tôi ăn một bữa cơm chia tay, như giữa những người bạn, và không quên... gửi quà cưới cho tôi.". Đến năm 2010, khi nghe tin tôi qua Mỹ học, anh ghé thăm và hỏi về biến cố mà tôi vừa gặp phải. Thật ra lúc ấy anh đang tính định cư lâu dài ở Tây Ban Nha cùng mẹ, và chỉ định ghé về Mỹ có việc, nhưng rồi sau cuộc gặp đó, anh lập tức xách va li trở lại Mỹ và quyết không để lạc tôi thêm lần nữa...", Ngọc Khánh chia sẻ trên tạp chí Đẹp.


Cưới nhau đã 6 năm song họ vẫn chưa có con

Cưới nhau đã 6 năm song họ vẫn chưa có con

Vợ chồng Ngọc Khánh là thế hệ thứ ba trong gia đình có truyền thống làm rượu nho. Sau khi kết hôn, cô và ông xã sống tại nông trang của gia đình. Để có thể trợ giúp chồng, cô phải học hỏi thêm về rượu vang, cách phân biệt các loại nho và quy trình sản xuất rượu. Ngoài ra, Ngọc Khánh còn phụ trách khu trưng bày và bán quà tặng lưu niệm trong phòng thử rượu.

Lấy nhau đã lâu nhưng vợ chồng Hoa hậu vẫn chưa có con. Chia sẻ về điều này trên Đẹp, Ngọc Khánh cho biết vợ chồng cô cũng đã từng thử nhiều cách, tự nhiên có, y học có, mà chưa được. "Có thể duyên chưa tới, hoặc không tới. Kể ra mà cố làm theo bác sỹ, thêm vài lần nữa khéo cũng đậu. Nhưng chị nghĩ đi, phụ nữ tầm tuổi này, tống bao hormone vào người, liệu có ổn? Trong khi đó, trên đời này có biết bao đứa trẻ cần được che chở yêu thương, và mình hoàn toàn có thể đưa đến cho chúng một cuộc sống mới. Được cái, anh xã cũng thoáng. Cái gì qua miệng anh ấy cũng thành hài hước hết. Có lần mẹ tôi cố thuyết phục: “Chúng mày có con đi!”, thì anh ấy dùng luôn chiếc khăn lau bếp làm cờ trắng, ý bảo đầu hàng...", Ngọc Khánh chia sẻ.

Bù lại, vợ chồng cô dành nhiều thời gian cho nhau và cùng nhau đi du lịch nhiều nơi trên thế giới
Bù lại, vợ chồng cô dành nhiều thời gian cho nhau và cùng nhau đi du lịch nhiều nơi trên thế giới

Hoa hậu Việt Nam 1998 từng chia sẻ, cuộc sống của cô ở Mỹ hoàn toàn khác so với thời gian ở Việt Nam. Nếu như trước đây, Ngọc Khánh lúc nào cũng tất bật, vội vàng vì áp lực của công việc làm truyền hình thì hiện tại, cô được sống ung dung, tự tại và có nhiều thời gian cho bản thân. Mỗi ngày, cô đều vào bếp và thử phối hợp món ăn với nhiều loại rượu vang khác nhau. Bên cạnh đó, cuộc sống ở nông trang cũng đem đến cho cô cảm giác thư thái, êm đềm và gần gũi với thiên nhiên.

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh


Vợ chồng diễn viên Hồng Ánh – nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn trong ngày cưới

Vợ chồng diễn viên Hồng Ánh – nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn trong ngày cưới

Xinh đẹp, tài năng và cá tính, nhiều người đồn đoán chắc hẳn cô phải sánh bước bên một đại gia giàu có, sẵn sàng chiều chuộng, nâng niu cô “như trứng mỏng”. Nhưng lựa chọn Hồng Ánh lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Năm 2009, người đẹp lên xe hoa với nhà lý luận phê bình văn học Nguyễn Thanh Sơn - người đàn ông đã một lần đổ vỡ hôn nhân khiến không ít người cảm thấy lo lắng cho cô khi anh vốn người Bắc, nguyên tắc, cẩn trọng nhưng lại có tiếng “trăng hoa”. Đám cưới của Hồng Ánh cũng xôn xao lắm, xôn xao vì tổ chức ở một khu resort lãng mạn bên bãi biển và cũng xôn xao vì có lời tố cáo Hồng Ánh giật chồng của người khác.


Cưới nhau đã nhiều năm nhưng cặp đôi vẫn chưa có con chung

Cưới nhau đã nhiều năm nhưng cặp đôi vẫn chưa có con chung

Hồng Ánh im lặng để qua sóng gió và im lặng để vun đắp cho tổ ấm: “Tôi và ông xã đều là người tự lập, xa nhà từ nhỏ và sống khá đơn giản. Vấn đề là chăm sóc nhau về mặt tinh thần. Cả hai không ép buộc nhau phải làm điều gì nếu đối phương không muốn. Công việc nhà, nếu tôi làm không kịp thì chồng làm. Các thành viên trong gia đình tôi tự do, bình đẳng, dân chủ với nhau. Chúng tôi có thể không giống nhau về sở thích, gu thời trang nhưng quan điểm sống, cách nhìn về các vấn đề chính trị, xã hội thì giống nhau. Vì vậy, chúng tôi không giận nhau lâu, nhiều nhất là một ngày. Sau đó, có chuyện, chúng tôi lại nói và quên mất mình đang giận hờn!”.

Đám cưới nhiều năm rồi, Hồng Ánh vẫn chưa có kế hoạch sinh con. Hồng Ánh bận tâm đến con trai riêng của chồng đang ngày càng trưởng thành bên cạnh mình và bận tâm đến hai đứa con nuôi.


Cô thường cùng chồng đi du lịch, dành thời gian chăm sóc con riêng của chồng và 2 con nuôi

Cô thường cùng chồng đi du lịch, dành thời gian chăm sóc con riêng của chồng và 2 con nuôi

Hồng Ánh nhận hai đứa con nuôi trong hoàn cảnh khá đặc biệt. Đứa thứ nhất được nhận nuôi khi Hồng Ánh đi quay phim “Trăng nơi đáy giếng”, còn đứa thứ hai được nhận nuôi khi Hồng Ánh đi tiếp xúc cử tri dịp ứng cử Đại biểu Quốc hội năm 2011.

Và bây giờ, cô dành nhiều thời gian và tâm huyết dồn sức cho công việc đạo diễn của mình. Hồng Ánh đóng phim không gây sốt vé, thì Hồng Ánh làm phim cũng chưa chắc gây sốt vé, dù Hồng Ánh thừa bản lĩnh chấp nhận sự thật nghiệt ngã: “Việc diễn xuất thì tôi tự tin nhưng kỹ năng đạo diễn thì lại khác. Nhưng tôi nghĩ, ai cũng có lần đầu tiên. Chưa làm đã nghĩ là không làm được thì sẽ rất tệ. Tôi tin quãng thời gian hơn 20 năm theo nghề, ít nhiều cho tôi nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, tôi cảm ơn những cộng sự đã đặt niềm tin và ủng hộ tôi. Phim của tôi không có chân dài, hot boy, tôi cần sự đam mê, một chút năng khiếu và dấn thân của diễn viên!”


Gần đây cô thử sức với vai trò đạo diễn

Gần đây cô thử sức với vai trò đạo diễn

Sau từng đấy năm góp gạo thổi cơm chung mà chưa sinh con, hai vợ chồng Hồng Ánh vẫn chưa hề chán nhau. Hồng Ánh tâm sự: "Tôi sợ nhất là lấy chồng rồi không làm gì hết, điều đó làm mình tự chán mình trong quan hệ vợ chồng. Sự bận bịu của cả hai khiến mình không có thời gian lúc nào cũng xoắn xuýt bên nhau nên không có cảm giác chán."

Ca sĩ Thanh Ngọc


Ca sĩ Thanh Ngọc kết hôn năm 2011

Ca sĩ Thanh Ngọc kết hôn năm 2011

Thanh Ngọc được biết đến là thành viên của nhóm Mắt Ngọc. Năm 2004, cô tách ra diễn solo và đảm nhận thêm công việc làm MC truyền hình cũng như diễn viên. Tháng 6/2011, Thanh Ngọc kết hôn với bác sĩ Đức Thiệp.

Thanh Ngọc cho biết đối với cô hạnh phúc gia đình vẫn là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Thanh Ngọc thừa nhận rằng cô luôn hy sinh hết mình cho tình yêu. Và ‘trái ngọt’ mà cựu thành viên ‘Mắt Ngọc’ nhận được là tình yêu thương hết mực của chồng cô.


Hai vợ chồng cô rất tình cảm, hạnh phúc

Hai vợ chồng cô rất tình cảm, hạnh phúc

Mặc dù công việc bác sĩ bận rộn nhưng chồng Thanh Ngọc vẫn tự nguyện làm trợ lý riêng cho vợ. Anh luôn cùng vợ xuất hiện tại các sự kiện, đi từ thiện và đứng trong hậu trường sân khấu để chăm sóc cho Thanh Ngọc.

Sau gần 6 năm kết hôn, ca sĩ Thanh Ngọc đang có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng đằng sau cuộc hôn nhân ngọt ngào đó vẫn có những giọt nước mắt thầm lặng mà chỉ người trong cuộc mới biết. Vợ chồng Thanh Ngọc từng lên kế hoạch 2 năm sau ngày cưới sẽ có em bé nhưng đã gần 6 năm trôi qua, kế hoạch đó vẫn chưa được hoàn thành.

Vì vậy, Thanh Ngọc luôn khao khát được làm mẹ. Dù chồng và gia đình hai bên không hối thúc nhưng cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc vẫn buồn và chạnh lòng mỗi khi có người hỏi tới chuyện con cái. Cô nói đó là niềm mong ước của hai vợ chồng nhưng con cái là duyên phận, nếu duyên chưa tới thì cũng chỉ biết đợi mà thôi.


Nhưng sau gần 6 năm kết hôn, họ vẫn chưa có con

Nhưng sau gần 6 năm kết hôn, họ vẫn chưa có con

Thanh Ngọc tâm sự: "Nhìn bạn bè xung quanh ai cũng có con tôi rất buồn. Bản thân chồng tôi là người thích trẻ con, tôi muốn sinh con cho anh nhưng chưa được. Có những lúc, tôi chỉ biết khóc và gần như suy sụp tinh thần... Có khoảng thời gian tôi rơi vào bế tắc, lúc nào cũng nghĩ khi nào mình có con đây, cứ thế tôi suy sụp và chỉ biết khóc. Tôi khóc nhiều lắm đến nỗi không làm được gì hết.

Bù lại cho nỗi buồn của Thanh Ngọc, khi cô có một người chồng luôn yêu thương và chăm sóc cô chu đáo và hai bên gia đình nội ngoại cũng thấu hiểu nên không thúc ép gì chuyện vợ chồng cô.


Thanh Ngọc từng rất suy sụp vì điều này

Thanh Ngọc từng rất suy sụp vì điều này

Dường như Thanh Ngọc cảm thấy rất tự hào mỗi khi nhắc tới người chồng của mình, trên báo Vnexpress, cô kể: “Mới đây thôi, đáng lý hôm đó buổi trưa anh không về vì việc ở bệnh viện nhiều, nhưng sắp xếp xong sớm anh lại tranh thủ về cới tôi, dù chỉ rảnh 30 phút. Chồng tôi có thể đi làm ngày làm đêm, mở phòng mạch riêng nhưng anh không lựa chọn như vậy vì sẽ còn rất ít thời gian cho tôi”.

Biết tôi buồn nên chồng lúc nào cũng ở bên an ủi, động viên. Anh nói tôi đừng như vậy, đừng đặt nặng nó quá, cứ đi làm bình thường. Anh rủ tôi đi chơi, đi du lịch. Tôi biết anh buồn nhưng vẫn ở bên lo cho tôi. Tôi nhận ra rằng cuộc đời mình còn nhiều điều phải làm và phấn đấu, đừng suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến tâm lý chán chường. Giờ đây tôi thoải mái hơn, cả hai vợ chồng vẫn còn vài năm nữa để thử vận may, chuyện gì đến sẽ đến, tôi nghĩ vậy".

Bình tâm lại, cô cho rằng duyên chưa tới
Bình tâm lại, cô cho rằng duyên chưa tới

Cũng vì được chồng và gia đình chồng yêu thương, nên dù suốt nhiều năm qua, Thanh Ngọc vẫn phải che giấu nỗi buồn bởi thiên chức làm mẹ đến nay vẫn chưa thực hiện được, nhưng với cô: “Cuộc sống của tôi may mắn và êm đềm. Mặc dù không bằng ai, nhưng tôi thấy mình hạnh phúc”.

K.N(th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC