Ngày 22 Tháng 9, 2019 | 11:00 AM

Chồng nữ diễn viên "Về nhà đi con" ước kiếp sau là đại gia để lo cho vợ

Để Ngân Quỳnh được thỏa đam mê nghệ thuật, Văn Chung đã lui về chăm sóc gia đình, đưa đón cô đi làm nhưng đôi lúc cũng tự ái vì để vợ lo kinh tế.


Ngân Quỳnh vốn xuất thân là nghệ sĩ cải lương, sau đó chị tham gia diễn xuất và gặt hái được thành công với các bộ phim như: Đam mê, Lối sống sai lầm, Lời nói dối ngọt ngào, Chạm vào danh vọng... và gần đây  là vai diễn "mẹ chồng quốc dân" trong bộ phim gây sốt Về nhà đi con. Chị gặp ông xã Văn Chung khi tham gia đoàn hát tại Huế. Chuyện tình yêu của cả hai gặp nhiều sóng gió khi vấp phải sự ngăn cản của mẹ Ngân Quỳnh. Sau nhiều lần chia ly, cuối cùng cả hai đã vượt nhiều khó khăn để nhận được sự ủng hộ từ mẹ nữ nghệ sĩ. Những tưởng vượt qua nhiều khó khăn thì hạnh phúc viên mãn sẽ đến, tuy nhiên, sau khi ổn định cuộc sống cùng nhau, vợ chồng Ngân Quỳnh lại gặp không ít sóng gió khi chị phải trở thành trụ cột kinh tế gia đình.

Chồng nữ diễn viên Về nhà đi con ước kiếp sau là đại gia để lo cho vợ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nhiều lần rơi nước mắt khi kể lại chặng đường 33 năm gắn bó với ông xã Văn Chung.

"Mẹ chồng quốc dân" thú nhận, bản thân là một người có "thần kinh" yếu, chị không dám lái xe vì mỗi lần có ai bóp còi to, hay bất ngờ phóng nhanh qua, chị đều giật mình. Nhiều lần Ngân Quỳnh bị ngã xe khiến ông xã rất lo lắng. Từ đó, chồng Ngân Quỳnh quyết định trở thành tài xế riêng cho vợ, anh không bao giờ để chị tự lái xe, thậm chí anh cũng không yên tâm khi để người khác đưa đón chị.

Tâm sự trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, nữ nghệ sĩ cho biết: "Người ta hay nói 'đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm'. Tuy nhiên trong gia đình tôi, tôi chính là người vừa xây nhà, vừa xây tổ ấm". Nhưng "mẹ chồng quốc dân" khẳng định, không phải chồng chị không muốn xây nhà, mà anh chấp nhận hy sinh, nhường phần việc đó lại cho vợ. Chị hồi tưởng: "Ngày xưa, vợ chồng tôi làm cùng trong một đoàn cải lương. Tôi thì hát, còn ông xã thì làm trưởng đoàn". 

Sau đó, chị tính chuyển sang nghề khác để có thể chăm lo cho gia đình. Nhưng vì quá yêu nghề, Ngân Quỳnh không thể từ bỏ nghệ thuật và chồng chị chấp nhận lui về hậu phương, chăm sóc gia đình để vợ yên tâm công tác.

Khi Ngân Quỳnh bận rộn với công việc ca hát, cũng là lúc ông xã phải chở chị chạy show khắp mọi nơi: "Ban ngày, ông xã tôi còn phải đưa con đi học. Trưa anh rước con về, lo cho con ăn cơm rồi chở con quay trở lại trường. Buổi chiều anh chở con đi học thêm. Hầu như ông xã tôi không có thời gian nghỉ ngơi". 

Nữ nghệ sĩ khẳng định, ông xã hy sinh để chị được làm nghệ thuật, được ca hát và được sống với đam mê, vì vậy chị hay nói với chồng: "Anh hoàn hảo, anh chẳng có một lỗi lầm gì cả". Chị nghẹn ngào khi tiết lộ ước mơ của chồng kiếp sau có thể thành đại gia để lo cho chị. Đó cũng là điều khiến Ngân Quỳnh nhận ra ông xã cũng có nhiều trăn trở, đau đáu với công việc, nhưng anh nhường nhịn tất cả vì chị.

Có khoảng thời gian, Ngân Quỳnh để chồng tham gia sản xuất cho các đoàn làm phim. Tuy nhiên, có lần chị gọi điện cho anh không được, khiến hai người mâu thuẫn: "Khi tôi không gọi được xe đến đón, tôi khóc không ngừng. Chồng lo lắng gọi lại nhưng tôi không nghe máy. Nghĩ lại tôi thấy mình giận rất vô lý, vì anh đi làm chứ không phải đi chơi". Ngân Quỳnh bộc bạch thêm, một khi chồng chị đã lao đầu vào công việc, anh sẽ làm rất say sưa, thậm chí quên ăn quên ngủ, vì vậy mà chị rất giận. Và sau đó một thời gian, chị quyết định không cho anh đi làm nữa.

Ngân Quỳnh nghẹn ngào thú nhận: "Nhiều lúc tôi nghĩ 'em không cần anh', nhưng chỉ cần 2 ngày mà không có ông xã thì cuộc sống của tôi rối tung lên. Anh ấy mới chính là trụ cột trong gia đình".

Chồng nữ diễn viên Về nhà đi con ước kiếp sau là đại gia để lo cho vợ - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động xoay quanh chủ đề 'Khi vợ là trụ cột kinh tế' trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo phát sóng lúc 21h35 hôm nay (22/9) trên kênh VTV9.


Về phần mình, Văn Chung (chồng Ngân Quỳnh) thú nhận, bản thân là người chồng, đáng ra anh phải làm được điều cốt lõi là lo cho kinh tế gia đình. Đôi lúc anh cũng tự ái vì không thể làm được những việc lớn. Nhưng vì vợ, anh chấp nhận lùi về sau để lo cho gia đình. Anh bộc bạch: "Bản thân tôi rất sĩ diện với bạn bè, nhưng ai nói mặc ai, còn tôi vẫn lo cho vợ cho con".

Văn Chung kể, có lần Ngân Quỳnh một mực đòi đi quay một mình ngoài Hà Nội mà không có anh. Thế nhưng tối không có chồng, chị sợ và không thể ngủ được. Ngân Quỳnh thức trắng đêm đến mức mặt mũi sưng lên và đoàn phim phải khuyên chị gọi anh ra ở cùng. Văn Chung còn tiết lộ: "Khi đi quay một mình, cô ấy lại quên đồ, tôi cũng phải xách đồ chạy lên đoàn phim". Thế nhưng những điều nhỏ nhặt ấy là niềm vui của anh, việc được hỗ trợ và đồng hành cùng vợ khiến anh thấy tự hào.

Văn Chung dù vẫn muốn khẳng định bản thân, nhưng vì tình yêu dành cho vợ quá lớn, anh có thể gạt bỏ tất cả. Còn Ngân Quỳnh trông mạnh mẽ là vậy nhưng không thể thiếu chồng bên cạnh. Câu chuyện của cặp vợ chồng nghệ sĩ này có thể truyền cảm hứng cho những cặp vợ chồng trẻ thêm niềm tin để xây dựng một cuộc hôn nhân chắc chắn từ bên trong, bỏ qua những điều tiếng về việc tráo đổi vai trò của mỗi thành viên trong gia đình.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC