Ngày 27 Tháng 11, 2018 | 04:11 PM

Chồng Hoa hậu Dương Thùy Linh chưa bao giờ xô xát, bạo lực với vợ

GiadinhNet - Hoa hậu Dương Thùy Linh cảm thấy tự hào vì chồng chưa bao giờ có hành động đánh đập, bạo lực trong gia đình với cô.

Tham gia một cuộc trò chuyện về Bình đẳng giới, HH Phụ nữ Thế giới 2018 cho biết, cô rất hạnh phúc và cảm động khi dưới hàng ghế khán giả ủng hộ cho sự kiện có ông xã - doanh nhân Việt Thắng - và con trai đầu lòng Việt Anh. Cả hai cùng đến cổ vũ cho Dương Thùy Linh phát biểu trong chương trình.

Dương Thùy Linh chia sẻ: "Ông xã rất đồng tình và có chung quan điểm với tôi về việc đấu tranh cho vấn đề bình đẳng giới, bạo lực gia đình. Vợ chồng tôi quyết định cho con trai đến sự kiện bởi tôi muốn con chứng kiến khoảnh khắc mình đứng trên sân khấu giao lưu, truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác, giúp họ thêm vững niềm tin để có cuộc sống tốt hơn. Tôi cũng mong mình sẽ trở thành tấm gương để con trai học tập. Có thể trong tương lai, con trai sẽ làm được những điều to lớn và ý nghĩa hơn tôi".


Chồng doanh nhân của Dương Thùy Linh luôn đưa con đi theo các hoạt động của vợ.

Chồng doanh nhân của Dương Thùy Linh luôn đưa con đi theo các hoạt động của vợ.

Trước thắc mắc vợ chồng Dương Thùy Linh từng mâu thuẫn dẫn đến xô xát và bạo lực, cô cười tự hào khi trong hôn nhân của cô chưa từng xảy ra tình huống như vậy. Cô nói: "Bản thân tôi chưa từng bị bạo lực nhưng trong đại gia đình, tôi đã chứng kiến một số trường hợp của người thân. Điều đó làm tôi sợ hãi, đau lòng bởi những người phụ nữ tôi yêu thương phải chịu tổn thương về thể xác, tinh thần. Do đó khi nhận được lời mời tổ chức UN Women, tôi sẵn sàng tham gia và muốn đóng góp tiếng nói của mình để giúp đỡ cho phụ nữ".

Để hạn chế tối đa vấn đề bất bình đẳng giới và bạo lực, trong đời sống vợ chồng, HH Dương Thùy Linh và doanh nhân Việt Thắng luôn cố gắng chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của nhau về mọi chuyện. Nếu tranh cãi gay gắt quá, cả hai sẽ chọn giải pháp đi ra ngoài.

Theo Dương Thùy Linh, chỉ khi cả hai bình tĩnh trở lại, họ mới có thể cùng ngồi xuống nói chuyện và tìm ra hướng giải quyết mâu thuẫn. Cô cho biết, mọi quyết định của vợ chồng cô đều vì mục đích chung là giữ cho tổ ấm hạnh phúc và làm những điều tốt nhất cho nhau và con cái.


Dương Thùy Linh luôn tự hào về ông xã mình.

Dương Thùy Linh luôn tự hào về ông xã mình.

Người đẹp cũng bày tỏ nỗi bức xúc trước những trường hợp phụ nữ bị chồng bạo lực. "Chuyện này không chỉ làm phụ nữ tổn thương mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự phát triển của con cái. Đừng biến gia đình, nơi mà mọi người đều có cảm giác bình yên nhất để trở về trở thành 'địa ngục' và làm cho con cái mất niềm tin về tình yêu, hôn nhân. Tôi có con trai nên rất sợ con sẽ hình thành suy nghĩ, phải ngược đãi phụ nữ mới là biểu hiện của sự yêu thương hay hành động đáng mặt 'đàn ông'".


Cô đưa con trai đi cùng vì muốn sau nay con trai lớn lên trở thành một người đàn ông tốt.

Cô đưa con trai đi cùng vì muốn sau nay con trai lớn lên trở thành một người đàn ông tốt.

Theo Dương Thùy Linh, vấn đề bình đẳng giới và bạo lực phụ nữ, trẻ em gái tồn tại rất nhiều trong xã hội Việt Nam hiện đại. Cô mong không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới hãy cùng tham gia đấu tranh để bảo vệ chính mình và những người thương yêu.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC