Ngày 23 Tháng 9, 2017 | 08:10 AM

Chia sẻ hay “bà tám của showbiz”?

  MỚI NHẤT

GIadinhNet - Câu chuyện lùm xùm giữa giảng viên Hồng Nhung (vợ nghệ sĩ hài Xuân Bắc) và NSND Anh Tú lẽ ra đã chìm đi sau khi Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có câu trả lời. Thế nhưng mới đây, hàng loạt sao của làng giải trí bất ngờ khơi lại câu chuyện bằng việc bênh vực Xuân Bắc - người không liên quan đến lùm xùm trong đoạn livestream của vợ anh.


NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: TL

NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh: TL

NSƯT Xuân Bắc lại bị lôi vào cuộc

Câu chuyện của giảng viên Hồng Nhung ở Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội không liên quan gì tới NSƯT Xuân Bắc và nếu như người tố cáo không phải là vợ của anh thì có lẽ cũng chẳng mấy ai lại hăng hái vào bảo vệ anh đến như thế. Thêm vào đó, câu chuyện lại xảy ra vào đúng thời điểm nhạy cảm là ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sắp về hưu và NSND Anh Tú cùng NSƯT Xuân Bắc được xem là hai ứng viên của chức Giám đốc.

Từ chỗ lên tiếng bảo vệ người trong cuộc, câu chuyện đang bị đẩy sang màu sắc “phe phái”. Sau khi hàng loạt các nghệ sĩ gạo cội như: NSND Lan Hương, Trung Anh… lên tiếng thanh minh cho NSND Anh Tú và nhận được nhiều sự chia sẻ của công chúng thì mới đây, các sao của làng giải trí đã tạo ra thế cân bằng cho NSƯT Xuân Bắc.

Dù không có mối liên quan đến kịch nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã thể hiện sự hiểu chuyện của mình bằng cách bênh vực NSƯT Xuân Bắc. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, với tất cả những gì NSƯT Xuân Bắc đã làm, đã cống hiến thì anh sẽ vẫn mãi là niềm vui của mọi nhà, là niềm tin và hãnh diện của anh chị em nghệ sĩ. Nam ca sĩ nhắn nhủ tới NSƯT Xuân Bắc hãy mạnh mẽ và tự tin.

“Tin nhất là sự anh minh sáng suốt của từng trái tim đầy văn minh, biết phân biệt phải - trái, trắng - đen rõ ràng. Thương cho bạn suốt bao nhiêu năm chưa một lần đối diện với sóng gió, bão tố của showbiz. Thực tế là không sao đâu. Có lẽ những người anh minh cũng đang muốn nói với bạn như thế đấy”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết.

Trong khi đó, những nghệ sĩ gần gũi, thân thiết với NSƯT Xuân Bắc như: Tự Long, Công Lý, Chí Trung, Vân Dung... chỉ lên tiếng một cách cầm chừng để không làm rối thêm tình hình thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra là một “chuyên gia tâm lý”. Không ít người đọc thông tin chia sẻ này đã gọi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là “bà tám của showbiz” khi không có chuyện “nổi sóng” nào mà anh không “nhảy” vào để gây sự chú ý. Từ chuyện Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền ly hôn, ca sĩ Lệ Quyên và ca sĩ Hồ Ngọc Hà xích mích, hay mới đây là chuyện Nữ hoàng giải trí chia tay đại gia... tất cả đều do một mình ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm “người phát ngôn”.

Sẽ không có gì khó hiểu khi những lần phát ngôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hương lại “vô tình” rơi vào thời điểm anh đang có show. Lần này là đêm diễn đang cận kề “Cuộc sống màu hồng” cùng các ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên. Cùng với đó, tập đầu tiên của chương trình “Quyền lực ghế nóng” đã lên sóng mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một trong hai giám khảo lại càng khiến nam ca sĩ bị nghi ngờ. Có thể sắp tới, anh sẽ lại tiếp tục lên tiếng rằng “tôi không PR”. Tuy nhiên, anh đã thành công khi nhận được sự ủng hộ của nhiều người vì là một trong những người đầu tiên lên tiếng bênh vực... NSƯT Xuân Bắc.

Tài khoản Facebook Phạm Chí Trung gây hoang mang

Mới đây, đoạn bình luận trên Facebook giữa tài khoản Phạm Chí Trung (được cho là của NSƯT Chí Trung) và quản lý của NSƯT Xuân Bắc xoay quanh việc của giảng viên Hồng Nhung bất ngờ được cộng đồng mạng nhiệt tình chia sẻ. Cụ thể, tài khoản Phạm Chí Trung tỏ ra bức xúc với những gì mà NSƯT Xuân Bắc gặp phải.

Bên cạnh đó, tài khoản Phạm Chí Trung cũng ám chỉ về một người “là NSND” và dùng những từ ngữ khá nặng nề khi nói về người này. Tài khoản Phạm Chí Trung còn tiết lộ, nếu anh phanh phui hết mọi chuyện, sự kiện này sẽ trở thành “quả bom nguyên tử”, sẵn sàng “phá đảo” làng giải trí Việt. Mặc dù NSƯT Chí Trung chưa lên tiếng về phát ngôn này, nhưng những chia sẻ của tài khoản Phạm Chí Trung đã được phát tán rộng rãi và tạo nên một cơn sóng không hề nhỏ trong Vbiz. Phát ngôn này của tài khoản Phạm Chí Trung rơi vào đúng thời điểm NSƯT Chí Trung đang ngồi ghế nóng cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một chương trình truyền hình thực tế khiến không ít người đánh đồng anh với “ông hoàng nhạc Việt” là đang “lợi dụng” danh tiếng của NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú để tạo độ “hot” cho chương trình.

Việc lên tiếng chia sẻ với đồng nghiệp là điều đáng quý, tuy nhiên vấn đề ở đây, sự an ủi của họ chưa trọn vẹn. Việc tổn thương không chỉ có tài khoản Phạm Chí Trung Xuân Bắc mà còn cả với vợ anh. Thế nhưng, không hiểu vô tình hay cố ý, các sao của làng giải trí chỉ dành những chia sẻ cho MC “Ơn giời, cậu đây rồi” mà hoàn toàn “ngó lơ” bà xã của anh. Hơn nữa, những gì mà các nghệ sĩ Lan Hương, Trung Anh, Kim Oanh đã chia sẻ với báo giới cũng không hề lên án NSƯT Xuân Bắc mà chỉ là những cảm nhận của họ về NSND Anh Tú. Bởi chính họ cũng thừa nhận rằng, họ yêu quý cả NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cũng như trân trọng tài năng của các anh.

Giảng viên Hồng Nhung chia sẻ: "Chồng im lặng cũng là cách anh tôn trọng vợ". Nhưng có vẻ như sự im lặng của NSƯT lại trở thành cơ hội cho người khác. Cả NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú đều đã “lặng” thì “cây” nên dừng, đừng để sự việc thành “hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại”.

Hương Ly

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC