Ngày 12 Tháng 1, 2019 | 07:35 PM

Chi Pu: Tận cùng của sỉ nhục cũng không ngăn tôi làm ca sĩ

  MỚI NHẤT

Chi Pu cho rằng dư luận đang chăm chăm vào những điều tiêu cực về mình, thay vì công nhận những nỗ lực của cô và ekip thời gian qua.

Không sợ bị so sánh với Ninh Dương Lan Ngọc

- Sau nhiều lần dời lịch chiếu với không ít trắc trở, dự án truyền hình do chị đóng chính cuối cùng cũng được khởi chiếu, cảm xúc trong chị hiện tại thế nào?

Với bộ phim “ Mối tình đầu của tôi”, tôi đã chờ đợi ròng rã suốt hai năm trước khi nhận được tin phim sẽ chính thức lên sóng. Phim trước đó vì một số trục trặc lại phải dời liên tục 3-4 lần khiến tôi cũng khá hụt hẫng. Có lúc tôi tự hỏi công sức vất vả của mọi người không biết có được phát sóng hay không.

Và đến hôm nay, khi đoàn phim tổ chức ra mắt và công chiếu bốn tập đầu, mọi thứ trong tôi trở nên thỏa mãn và hạnh phúc. Khoan bàn đến yếu tố hay dở, khen chê, tôi nghĩ những tiếng vỗ tay, tiếng cười của mọi người trong rạp chính là nguồn động lực cho cả ekip. Mẹ tôi cũng là người kén xem phim nhưng cũng phải thừa nhận phim thú vị. Tôi rất trông chờ vào phản ứng của khán giả khi phim chính thức lên sóng.


Tạo hình vai diễn của Chi Pu trong phim. Cô đã chi một số tiền không nhỏ để đầu tư gần 250 bộ trang phục phù hợp với phong cách sang chảnh của nhân vật Hạ Linh.

Tạo hình vai diễn của Chi Pu trong phim. Cô đã chi một số tiền không nhỏ để đầu tư gần 250 bộ trang phục phù hợp với phong cách "sang chảnh" của nhân vật Hạ Linh.

- Khó khăn lớn nhất của chị khi tham gia dự án phim này?

Tôi nghĩ đó là tạo hình nhân vật Hạ Linh. Trong phim, Hạ Linh là một cô gái rất sành điệu và tôi phải mặc đến gần 250 bộ đồ, thay đổi cảnh liên tục. Dù có mệt mỏi thế nào đi nữa vẫn phải tẩy trang đi, trang điểm lại để có tạo hình xinh đẹp nhất cho vai diễn.

Với dự án lần này, tôi có đủ thời gian, công sức để chuẩn bị nên khá tự tin về diễn xuất của bản thân. Còn về chất lượng phim ra sao, tôi được bao nhiêu điểm hãy để cho khán giả chấm sau khi xem phim.

- Với những bộ phim remake, các diễn viên thường bị mang ra “soi” với bản gốc. Bản thân chị chuẩn bị tâm lý thế nào với những sự so sánh từ khán giả?

Việc so sánh một phiên bản gốc trước đó với một phiên bản làm lại chắc chắn không tránh khỏi. Rõ ràng ở bản gốc, cô Go Joon Hee với vai diễn Min Ha Ri đã quá thành công trong tạo hình lẫn diễn xuất. Việc của tôi là làm thế nào để không chỉ không thua kém mà thêm được nhiều yêu tố thú vị cho vai Hạ Linh ở phiên bản Việt.

Hai đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân khi bàn bạc kịch bản với tôi cũng chia sẻ không muốn tôi lặp lại vai diễn của cô diễn viên trong bản Hàn mà phải là một cô gái trong phim Việt. Những biến tấu từ lời thoại, kịch bản và nét diễn dựa trên bản gốc... tôi nghĩ mình đã cố gắng rất nhiều để đáp ứng được yêu cầu từ đạo diễn.


 Chi Pu đọ sắc cùng Ninh Dương lan Ngọc tại buổi ra mắt phim. Trong phim, cả hai là đôi bạn thân từ thuở bé với nhiều phân cảnh diễn tay đôi.

Chi Pu đọ sắc cùng Ninh Dương lan Ngọc tại buổi ra mắt phim. Trong phim, cả hai là đôi bạn thân từ thuở bé với nhiều phân cảnh diễn tay đôi.

- Đóng chung với chị có Ninh Dương Lan Ngọc – Người được xem là “Ngọc nữ màn ảnh Việt” thời gian qua. Thành tích của bạn diễn có khiến chị cảm thấy mình bị “át vía” trước cô ấy?

Thật ra khi mọi người thấy 2 nữ đứng với nhau thường hay đặt lên bàn cân và so sánh. Thời điểm nhận vai diễn trong bộ phim, tôi biết mình sẽ diễn với chị Lan Ngọc và với tôi đó là một điều may mắn. Chị Lan Ngọc là người đóng phim trước tôi, có thể gọi là đàn chị trong nghề. Việc được làm việc với chị ấy tôi nghĩ cũng giúp mình giỏi lên chứ không phải sợ sẽ thế này, thế nọ.

Nếu mọi người đã xem qua những phân đoạn đầu sẽ thấy sự kết nối trong vai diễn giữa tôi và chị Ngọc rất tốt. Điều đó là xuất phát từ tình cảm chân thực giữa hai chúng tôi ngoài đời. Tôi hy vọng mọi người sẽ không tách ra để so sánh. Thay vào đó, hãy gộp hai chúng lại thành một bộ đôi ăn ý, tạo nên thành công cho bộ phim.

Bị xúc phạm đến tận cùng khi chuyển sang ca hát

- Với phim ảnh chị có được thành tích khá tốt nhưng với âm nhạc chị lại nhận lấy "quả đắng" với không ít những ý kiến chê bai, chỉ trích. Đến giờ chị có nuối tiếc điều gì và suy nghĩ ra sao về con đường ca hát mình đang đi?

Để nói là không nản lòng và băn khoăn chắc chắn là không tránh khỏi. Đã có những lúc, sự tranh cãi khốc liệt khiến tôi cũng suy nghĩ rất nhiều về hướng đi mình. Cả tôi và ekip đã đứng lên, ngồi xuống không ít lần để cùng tìm câu trả lời cho bài toán vì sao chúng tôi lại bắt đầu.

Chọn con đường này với tôi đúng là khó khăn và sóng gió thật, nhưng tôi biết khả năng mình đến đâu, thực lực ra sao, nên chuyện gì xảy ra, tôi vẫn tin mình có cơ hội.

Trên hết, tất cả niềm tin của tôi, các thành viên trong ekip Chi Pu dành cho nhau đủ để chúng tôi cố gắng kiên trì theo đuổi bởi đây là sự lựa chọn đúng đắn. Giờ đây, tôi không còn áp lực trái lại đang tận hưởng với những giây phút tập luyện hay được xuất hiện trên sân khấu, màn ảnh.


 Xuất hiện tại đêm chung kết The Face với vai trò khách mời biểu diễn, Chi Pu tiếp tục vấp phải những tranh cãi với màn trình diễn của mình.

Xuất hiện tại đêm chung kết The Face với vai trò khách mời biểu diễn, Chi Pu tiếp tục vấp phải những tranh cãi với màn trình diễn của mình.

- Hai năm với bước chuyển mình từ diễn viên sang ca sĩ cho chị những trải nghiệm gì?

Sự chuyển mình đã cho tôi rất nhiều bài học. Trước đây tôi chưa bao giờ hiểu được cảm giác bị người khác xúc phạm xỉ nhục mình đến tận cùng là như thế nào. Còn hiện tại, tôi đã hiểu rõ và trải qua tất cả. Tôi chỉ muốn nói rằng dư luận luôn có những tranh cãi. Nếu tôi thỏa hiệp hay gục ngã có lẽ giờ này sẽ không có một ca sĩ Chi Pu đứng đây.

Với mỗi sản phẩm ra mắt, tôi vẫn lên mạng đọc các bình luận trên mạng về mình. Tôi luôn biết mình cần phải chọn lọc và tiếp nhận thông tin như thế nào để rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Thời gian qua tôi đã vượt qua những thứ chính bản thân mình không nghĩ có thể đối mặt được. Bây giờ không gì có thể cản bước chân Chi Pu được cả.

- Không phủ nhận các sản phẩm của Chi Pu rất đầu tư, trau chuốt, nhưng giọng hát của chị đến nay vẫn gây tranh cãi. Chị nói gì với những lời chê bai?

Tôi thấy mọi người dường như đang chăm chăm vào những điều tiêu cực để nói về mình. Chính bạn cũng nhìn nhận rằng Chi Pu ra MV đầu tư, Chi Pu đang ngày một tốt lên, vậy tại sao mọi người không nhìn tôi bằng những điều tích cực như thế? Vì sao 100 người có 10 người nói Chi Pu dở, còn 90 người kia nói tôi hay mọi người lại cứ chỉ chăm chăm vào ý kiến của 10 người ấy?...

Tôi cũng không phải là người cứng đầu. Dư luận có khen, có chê và bản thân tôi sẵn sàng tiếp thu. Nếu những đóng góp là ý kiến có chuyên môn tôi sẵn sàng lắng nghe và cải thiện.

Nhưng trái lại, với những phản hồi mang tính đả kích, hạ bệ mà phủ nhận mọi sự nỗ lực của bản thân, tôi có quyền để ngoài tai. Huống hồ, những va vấp thời gian qua có lẽ phần nào cũng khiến tôi trở nên “lì lợm” hơn với những sự miệt thị.


Ekip của Chi Pu luôn đặt lên hàng đầu là luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo để cho tất cả khán giả bất ngờ”, Chi Pu chia sẻ quan điểm về việc mang những chi tiết gây tranh cãi vào sản phẩm.

"Ekip của Chi Pu luôn đặt lên hàng đầu là luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo để cho tất cả khán giả bất ngờ”, Chi Pu chia sẻ quan điểm về việc mang những chi tiết gây tranh cãi vào sản phẩm.

- Giữa những tranh cãi, ồn ào, chị và ekip luôn giữ thái độ im lặng. Có phải chăng một lời giải thích để mọi người tỏ tường bao giờ cũng tốt hơn là một sự im lặng dễ gây hiểu lầm?

Vì cơ bản thời điểm đó mọi người luôn có cái nhìn tiêu cực về mình. Bản thân tôi nếu lên tiếng dù ở bất cứ phương diện nào cũng là phải nhận lấy sự thiệt thòi.

Với những người đã mang những suy nghĩ tiêu cực sự lên tiếng của tôi càng củng cố cho họ một niềm tin là Chi Pu đang bào chữa, thanh minh cho lỗi sai của mình. Vậy thì việc tôi có lên tiếng hay không có khác gì nhau.

Vả lại, việc khen chê của khán giả đối với nghệ sĩ và sản phẩm của họ là bình thường nên không có gì phải lên tiếng cả.

- Chị mạnh mẽ nhưng gia đình bố mẹ chưa chắc đủ kiên định để bỏ ngoài tai những lời chê bai. Họ chia sẻ những gì với con gái về những ồn ào quá lớn thời gian qua?

Thời gian đầu người khiến tôi lo nhất là bố mẹ. Bản thân tôi dù chịu áp lực cỡ nào cũng có thể cố gắng được. Còn với bố mẹ tôi không muốn họ buồn phiền chỉ vì những lời sỉ nhục từ một số cá nhân.

Nhưng quả thực bố mẹ tôi kiên cường hơn tôi tưởng. Thay vì áp đặt hay gặng hỏi “Vì sao con làm thế?, vì sao lại để người này người kia tác động đến mình?”, họ mỗi ngày lên mạng đọc báo, xem MV của con gái và tỏ ra bình thản với những lời mắng nhiếc con mình.

Và có lẽ, những giây phút thấy con gái xuất hiện trên màn hình với một vai diễn mới, một màn trình diễn mãn nhãn hay tôi nhận những giải thưởng, đề cử, tôi biết đó là những gì để họ cảm thấy hạnh phúc.

Ở phương diện một người con, tất cả những gì tôi làm ở thời điểm hiện tại cũng đã chứng tỏ cho bố mẹ mình đã trưởng thành, đủ bản lĩnh để đương đầu với những con sóng dữ ngoài kia.


 Nữ ca sĩ muốn hướng mình theo hình tượng nghệ sĩ giải trí đa năng. Cô cho biết tiếp tục trau dồi kỹ năng để bước lên những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

Nữ ca sĩ muốn hướng mình theo hình tượng nghệ sĩ giải trí đa năng. Cô cho biết tiếp tục trau dồi kỹ năng để bước lên những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

- Định hướng của chị với sự nghiệp của mình trong năm tới là gì?

Tôi chưa bao giờ thỏa mãn với những gì mình làm được mà sẽ luôn cố gắng từng ngày để chinh phục những nấc thang cao hơn. Thời gian qua tôi trau dồi nhiều về kỹ năng thanh nhạc và hy vọng sẽ đưa được những gì tôi học được áp dụng vào các ca khúc mới sắp tới. Còn cụ thể ra sao, phong cách thế nào tôi xin phép giữ bí mật để mọi người trông chờ vào những sản phẩm sắp tới.

- Chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

Tôi không muốn chia sẻ chuyện tình cảm vào thời điểm này. Bước sang năm mới, mọi thời gian tôi đều dành hết cho công việc và mong khán giả hãy nhìn vào hoạt động của tôi. Còn khi nào Chi Pu chính thức cưới, tôi sẽ đăng thiệp cưới, thông báo rộng rãi và khi ấy mọi người hãy tin. (cười)

Theo Tuấn Chiêu

Vietnamnet

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC