Ngày 14 Tháng 12, 2017 | 09:53 AM

Chân dung "người mới" có thể thay thế Lại Văn Sâm ở "Ai là triệu phú?"

GiadinhNet - Ngày 12/12, MC Phan Anh đã gửi đơn và hồ sơ đăng ký thi tuyển người dẫn gameshow "Ai là triệu phú". Vậy cơ hội nào để nam MC thay thế được người dẫn chương trình kỳ cựu, Lại Văn Sâm?

Sau 13 năm cầm trịch cho gameshow "Ai là triệu phú", tối 16/11, MC Lại Văn Sâm đã chính thức nói lời chia tay chương trình giải trí này.

Lời chào tạm biệt của MC kỳ cựu khiến người chơi và khán giả của "Ai là triệu phú" vô cùng tiếc nuối. Không cần quá nhiều bàn cãi, trong thời điểm hiện tại, gameshow này mang đậm màu sắc, phong cách của Lại Văn Sâm.


MC Lại Văn Sâm đã trở thành người dẫn tạo điểm nhấn cho Ai là triệu phú. Đây là thách thức cho những người kế nhiệm.

MC Lại Văn Sâm đã trở thành người dẫn tạo điểm nhấn cho "Ai là triệu phú". Đây là thách thức cho những người kế nhiệm.

Thách thức lớn nhất của ê-kíp thực hiện chương trình đó là khâu tìm người dẫn thay thế. Đã có nhiều ứng viên được khán giả bình chọn nhưng người có động thái rõ nhất chính là MC Phan Anh. Bỏ mặc tin đồn bị VTV tẩy chay ở thời gian trước, ngày 12/12, nam MC đã gửi đơn và hồ sơ đăng ký thi tuyển người dẫn "Ai là triệu phú".

Cơ hội nào cho anh đánh bật được "cái bóng" quá lớn là MC Lại Văn Sâm?

MC Phan Anh có chất giọng tốt và "ăn hình". So với mặt bằng chung MC hiện tại, giới chuyên môn đánh giá cao MC Phan Anh bởi anh có chất giọng và ngoại hình đẹp. Chất giọng Hà Nội chuẩn cùng gương mặt sáng sủa, vóc dáng cao ráo đã khiến nam MC đủ sức đánh bật nhiều đối thủ.

Đây chính là điểm chuyên môn mà nhiều người muốn làm MC cần phải có và ở Phan Anh, tất cả đều hội tụ. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho MC Phan Anh có thể thay người dẫn chương trình kỳ cựu Lại Văn Sâm trong "Ai là triệu phú".


MC Phan Anh có thể trở thành người kế nhiệm của Lại Văn Sâm?

MC Phan Anh có thể trở thành người kế nhiệm của Lại Văn Sâm?

Kinh nghiệm cùng khả năng ứng biến trên sâu khấu của MC Phan Anh. Trước khi đến với các gameshow truyền hình thực tế, MC Phan Anh từng được biết đến qua chương trình "Sao online". Nhờ chương trình này mà MC Phan Anh được biết đến nhiều trong giới trẻ và qua đây, anh có một lượng fan khổng lồ so với nhiều MC khác.

Sau đó, Phan Anh đến với các chương trình như Vietnam Idol, The Voice hay nhiều chương trình giải trí trên truyền hình khác. Chưa hết, MC Phan Anh hiện tại còn tham gia thêm nhiều talkshow mang tính thời sự với kiến thức tổng hợp phong phú. Có thể nói đó cũng là một lợi thế lớn của nam MC.

MC Phan Anh có kiến thức tổng hợp. Theo những người có kinh nghiệm trong truyền thông chia sẻ, MC Phan Anh là người có nhiều trải nghiệm, có kiến thức tổng hợp và là một người được đào tạo bài bản. Chính vì vậy trong chương trình nào, anh cũng thể hiện mình là một người hoạt ngôn nhưng biết tiết chế và văn minh. Ở mặt này, MC Phan Anh đã đủ tiêu chuẩn để dẫn chương trình "Ai là triệu phú". Ngoài ra, MC Phan Anh có lượng fan hùng hậu đây cũng là một lợi thế không nhỏ của nam MC này.

Tuy có nhiều cơ hội để trở thành MC của "Ai là triệu phú" nhưng Phan Anh cũng gặp phải nhiều bước cản. Ví dụ điển hình nhất là thời gian gần đây, anh vướng phải lùm xùm phát ngôn trong cuộc thi "Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017". Dù đã xin lỗi công chúng và người hâm mộ nhưng hình ảnh của nam MC cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Về việc người dẫn chương trình mới cho "Ai là triệu phú" trong thời gian tới, quyết định quan trọng nhất vẫn thuộc quyền của nhà đài VTV.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC