Ngày 11 Tháng 6, 2019 | 07:12 AM

Chân dung cô bạn thân "bóng tuýp" đỏng đảnh của nhân vật Thư trong 'Về nhà đi con': Ai cũng bất ngờ vì quá quen mặt

GiadinhNet - Dù không phải là tuyến nhân vật chính nhưng Linh (Phùng Khánh Linh) liên tục xuất hiện trong nhiều tập phim "Về nhà đi con".

Trong "Về nhà đi con", ngoài tuyến nhân vật chính diễn khiến khán giả yêu mến thì dàn diễn viên phụ cũng gây ấn tượng. Họ đã giúp cho bộ phim trở nên trọn vẹn hơn.

Trong số ấy có nhân vật Linh, cô gái thuộc đội "bóng tuýp" bạn Thư (Bảo Thanh) được khán giả vừa yêu thích vừa cảm thấy thú vị. Đảm nhận vai này chính là diễn viên Phùng Khánh Linh, cô hiện đang công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Phùng Khánh Linh trong tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần cách đây cả chục năm.

Phùng Khánh Linh trong tiểu phẩm "Gặp nhau cuối tuần" cách đây cả chục năm.

Hoạt động trong làng sân khấu kịch phía Bắc với nhịp sống chậm và chắc nên tên tuổi của Phùng Khánh Linh cũng giống như bao nghệ sĩ khác. Thêm vào đó, Khánh Linh lại quá chăm chỉ miệt mài với kịch nên cô chưa phủ sóng được nhiều đến khán giả.

Trước khi vào vai Linh chỏng lỏn lanh chanh trong "Về nhà đi con", Phùng Khánh Linh được biết đến với các tiểu phẩm hài trong "Gặp nhau cuối tuần" hay những vai diễn nhỏ trong các chương trình hài được phát sóng trên VTV.

Cơ duyên đến với "Gặp nhau cuối tuần" của Phùng Khánh Linh cũng bắt đầu từ những vai nhỏ như thế. Được biết, trong thời gian học ở trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh, Phùng Khánh Linh được các đạo diễn mời vào vai một số bộ phim, trong đó có: Phía trước là bầu trời, Chuyện trầu cau, Những tầng cao nghiệt ngã...

Phùng Khánh Linh thường vào vai phụ trong các bộ phim phát sóng trên truyền hình.

Phùng Khánh Linh thường vào vai phụ trong các bộ phim phát sóng trên truyền hình.

Cũng nhờ tham gia một vai phụ trong phim "Phía trước là bầu trời" nên cô có dịp quen đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Hơn nữa, trong thời gian này Phùng Khánh Linh cũng tham gia rất nhiều tiểu phẩm hài cùng Trung “xỉu”, Vượng “râu” ở Vọng Quán và đi diễn các tỉnh. Có lẽ “tiếng lành đồn xa” nên một ngày Phùng Khánh Linh nhận được điện thoại của phòng làm chương trình "Gặp nhau cuối tuần".

Lần đầu diễn cho chương trình "Gặp nhau cuối tuần" nhưng đối với Linh không quá bỡ ngỡ. Cô bắt nhịp nhanh và cảm thấy thích những vai “nhắng” của mình.

Nhiều người xem Linh diễn tiểu phẩm trên truyền hình có góp ý, khen ngợi, Phùng Khánh Linh đều lắng nghe. Bố mẹ cô chính là những người góp ý nhiều nhất. Phùng Khánh Linh chia sẻ: “Bố mình chê giọng nói chưa được truyền cảm, cần cố gắng hơn, còn mẹ thì chỉ khen con thôi”.

Cô được yêu mến trở lại nhờ cơn sốt Về nhà đi con.

Cô được yêu mến trở lại nhờ cơn sốt "Về nhà đi con".

Thời gian tham gia "Gặp nhau cuối tuần", Phùng Khánh Linh được tham gia chùm tiểu phẩm thư giãn khá dài hơi và cô cũng thể hiện được tài năng "chọc" khán giả cười. Sau "Gặp nhau cuối tuần", Phùng Khánh Linh ra trường và cô tiếp tục theo đuổi đam mê với kịch.

Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn vốn mê kịch nên dù gia đình không theo nghệ thuật cô vẫn quyết tâm làm cho bằng được. Được biết, Phùng Khánh Linh sinh ra trong gia đình bố lái xe, mẹ bán hàng ăn, chẳng ai biết về nghệ thuật. Tuy nhiên, họ lại có tình yêu với phim ảnh.

Theo Khánh Linh chia sẻ, cô thi vào trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh là do mẹ. Mỗi lần xem phim trên truyền hình là mẹ cô lại xuýt xoa: “Con thi vào trường này đi, vừa đóng phim, vừa được đi nhiều nơi, thích lắm!”. Chính vì vậy, Phùng Khánh Linh nhờ cậu bạn nộp hồ sơ hộ. Năm đầu tiên thi trượt, năm sau cô lại nộp hồ sơ thi tiếp. Cô quyết tâm thi bao giờ đỗ mới thôi. Cuối cùng cô cũng vào học trường như mình mong muốn.

Ở lớp, Linh nổi tiếng là nghịch ngợm và bắng nhắng. Mỗi khi thi thực hành, có vai hài là bạn bè “đùn” hết cho cô. Cô diễn rất hồn nhiên và làm mọi người cười như nắc nẻ.

Chính tính cách ấy nên Phùng Khánh Linh thường được chọn vào những vai hài hước dở khóc dở cười. Trên sân khấu, cô làm cho các bé vui vào những dịp lễ têt dành cho các em bé. Ở phim truyền hình, Phùng Khánh Linh vào những vai đanh đá, chỏng lỏn nhưng vẫn gây buồn cười cho khán giả.

Phùng Khánh Linh hạnh phúc với đam mê kịch nói của mình.

Phùng Khánh Linh hạnh phúc với đam mê kịch nói của mình.

Và đến vai Linh, bạn Thư phim "Về nhà đi con", Phùng Khánh Linh có đất diễn và cô diễn rất đạt. Từ chuyện đi buôn với Thư đến chuyện làm đội "bóng tuýp" và cả những pha trở thành "quân sư quạt mo" cho diễn viên chính. Cách Phùng Khánh Linh thể hiện chân thật và đời khiến khán giả như thấy cô ở ngoài đời. Đó cũng chính là thành công của cô ở trong bộ phim này.

Hiện tại, cũng như nhiều diễn viên ở sân khấu kịch miền Bắc, Phùng Khánh Linh có cuộc sống bình thường bên gia đình. Cô chăm chỉ làm việc và kín tiếng trong đời tư.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC