Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 10:01 AM

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hình ảnh người cha lặng lẽ thẫn thờ bên di ảnh của con gái khiến ai có mặt trong tang lễ diễn viên Mai Phương cũng phải xót xa.

Sáng 31/3, gia đình và bạn bè đồng nghiệp thân thiết đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tiễn diễn viên Mai Phương lần cuối.

Trong tang lễ, đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ với Mai Phương lúc sinh thời như: Ốc Thanh Vân, Trịnh Kim Chi ... luôn túc trực bên linh cữu, phụ gia đình chu đáo. Thậm chí tối 30/3 cũng là đêm cuối cùng, nên các nghệ sĩ đã không nén được đau thương và xúc động.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 1.

Cha mẹ diễn viên Mai Phương trong tang lễ con gái.

Trong lễ tang, hình ảnh cha mẹ diễn viên Mai Phương đứng lặng lẽ khiến nhiều người xót xa. Ngoài cô con gái bé bỏng, Mai Phương còn cha mẹ đã ở tuổi xế chiều. Cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" trong lễ tang này như xoáy sâu vào nỗi đau của những người có mặt. Ai cũng xót xa cho hoàn cảnh của Mai Phương.

Theo lời mẹ Mai Phương chia sẻ với Zing, lúc sinh thời cô có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật. Dù gia đình khuyên can nhưng Mai Phương nhất phải theo đuổi mộng ước diễn viên. Chính vì vậy, thời gian bên gia đình của cô không nhiều.

Về con gái Mai Phương, cô bé đã được diễn viên Quốc Thuận xin một trường quốc tế giúp đỡ. Theo đó, bé sẽ được học bổng toàn phần % từ Tiểu học đến hết Phổ thông. Nam diễn viên cho biết: "Tôi không khoe nhưng khi năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc".

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 2.

Không ai cũng thẫn thờ buồn bã trước sự ra đi của diễn viên 35 tuổi.

Sự ra đi ở tuổi 35 của diễn viên Mai Phương khiến nhiều người vô cùng thương xót và tiếc nuối cho cô.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 3.

Mẹ diễn viên Mai Phương trò chuyện cùng diễn viên Trí Quang và ca sĩ Ngọc Châu.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 4.

Mẹ diễn viên Mai Phương cho biết gia đình không muốn cô theo nghiệp diễn.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 5.
Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 6.

Người cha thẫn thờ bên di ảnh của con gái. Suốt 5 tháng qua, ông liên tục ở viện chăm sóc.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 7.

Khoảnh khắc người cha nhìn con gái lần cuối.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 8.

Diễn viên Ốc Thanh Vân người đồng hành cùng Mai Phương suốt những ngày trọng bệnh.

Cha diễn viên Mai Phương thẫn thờ trong lễ tang con gái - Ảnh 9.

Diễn viên Quốc Thuận xót xa khi Mai Phương ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ.

Diễn viên sinh năm 1985, cô được biết qua các vai diễn trong phim Hương Phù Sa, Trai Nhảy, Xóm Cào Cào, Những Thiên Thần Áo Trắng... Nhưng có lẽ gây dấu ấn nhất trong lòng khán giả truyền hình phải nhắc đến Sáu Nhú (nhân vật trong phim truyền hình Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa), qua hình tượng người con gái quê mộc mạc, chân phương với sự dịu dàng và ngây ngô, khá giống tính cách của cô trong cuộc sống.

Cô cũng tham gia sân khấu kịch Phú Nhuận với nhiều vai diễn ấn tượng trong các vở diễn như Người vợ ma, Liveshow những người cha, Nhiệm vụ bất khả thi... Ngoài ra, cô cũng tham gia với vai trò khách mời trong các chương trình gameshow như Ký Ức Vui Vẻ, Nhanh như chớp,... Mai Phương từng lấn sân ca hát vào năm 2010 và tạo được những dấu ấn với những bản hit như "Tiếng dương cầm trong đêm", "Không còn nước mắt"...

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC