Ngày 12 Tháng 9, 2017 | 10:16 AM

Cao Ngân bị chê là "bộ xương di động": Phát ngôn của Hà Anh đắt giá như vàng!

GiadinhNet - Trong sự việc ồn ào của Cao Ngân, siêu mẫu Hà Anh đã chọn cách phát ngôn độc lập trên trang cá nhân với một quan điểm văn minh và cầu toàn.

Qua cơn "ném đá" cuồng nộ nhằm vào người mẫu Cao Ngân với hình ảnh bị ví như "bộ xương di động" tại đêm chung kết Vietnam's Next Top Model, giờ lại là lúc không ít người kêu gọi hãy chia sẻ với một cô gái ngoài 20 tuổi, vì khao khát đứng trên sàn catwalk mà đã vượt qua nhiều thử thách, dù sức khỏe không tốt, từng bị tai nạn chấn thương ở phổi vẫn tiếp tục vươn lên...

Trong rất nhiều phát ngôn của cả dư luận lẫn người trong nghề, đồng nghiệp showbiz của Cao Ngân, một trong những quan điểm "đắt giá" nhất chính là phát ngôn của siêu mẫu Hà Anh.

Hà Anh đã chọn cách phát ngôn độc lập trên trang cá nhân với một quan điểm văn minh, thẳng thắn và nhân văn.

Theo siêu mẫu Hà Anh, làm nghề người mẫu hay hoa hậu, lẽ mặc nhiên là sẽ bắt buộc bị mọi người đánh giá về ngoại hình. Nếu là người mẫu, người ta sẽ không ngần ngại đánh giá về hình thể còn hoa hậu thì có sự so đo nét đẹp trên gương mặt nên việc đầu tiên của người làm những đặc thù nghề nghiệp này là phải biết đương đầu với những lời khen chê đến từ giới chuyên môn, "búa rìu" đến từ dư luận.


Siêu mẫu Hà Anh

Siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh kể câu chuyện của bản thân từ thời mới chập chững bước vào làng mốt, người bạn Henri Hubert nói với cô: "Em cần giảm cân đi thì sẽ làm việc rất tốt ở thị trường Paris". Hà Anh nói sau khi suy nghĩ: "Em yêu những đường cong của cơ thể mình vì chúng làm em cảm thấy mình phụ nữ. Thà em làm một người phụ nữ khoẻ mạnh, hạnh phúc, còn hơn trở thành một model thành công với thân hình gầy guộc thiếu sức sống!".

Cho đến nay, siêu mẫu Hà Anh đã chứng minh được mình là một model thành công, tận dụng tốt nhất những giá trị bản thân sở hữu đồng thời biến thân hình với những đường cong "không phù hợp với thời trang high fashion" thành "vũ khí bí mật" của chính mình.

Cô trở thành gương mặt độc quyền cho những show diễn nội y có tiếng tại Paris, London và New York, và sau này về Việt Nam cũng sớm định hình tạo dựng "thương hiệu" từ "unique selling point" - Thân hình đồng hồ cát với những "số đo vàng".

Bày tỏ quan điểm về vẻ đẹp hình thể, Hà Anh chỉ ra rằng, tuy có nhiều cảm nhận, gu thẩm mỹ, quan niệm khác nhau từ đông tây kim cổ song: Phụ nữ đã đẹp, là đẹp, chẳng cần biết da họ trắng hay nâu, gương mặt họ tròn hay trái xoan hay góc cạnh. Vẻ đẹp, là đa dạng, thế thôi!


Cao Ngân bị ném đá vì hình ảnh gầy guộc

Cao Ngân bị "ném đá" vì hình ảnh gầy guộc

Về trào lưu người mẫu gầy, siêu mẫu Hà Anh cho hay, cô từng hỏi một số nhà chuyên môn của quốc tế về trào lưu này và nhận được những câu trả lời khi hài hước, khi nghiêm túc. Rằng, có người nói đùa các nhà thiết kế chủ yếu gầy nên thích mẫu gầy. Rằng, gầy để... tiết kiệm vải hay gầy chụp lên hình mới đẹp, đặc biệt chụp từ dưới lên lúc model đang trên sàn catwalk.

Song, điều Hà Anh nhận thấy là thân hình người mẫu gầy hay tròn trịa cũng chỉ là "xu thế". Mà xu thế có thể thay đổi theo quan niệm và marketing của các thương hiệu.

"Ở phương Tây, người ta bắt đầu "bài trừ" các siêu người mẫu trên bìa tạp chí từ cách đây 20 năm. Người ta nói rằng tôn vinh các siêu mẫu với số đo vàng trên bìa tạp chí là làm ảnh hưởng không tốt đối với thiếu niên nữ. Họ sẽ lớn lên cảm thấy mình xấu xí, thua thiệt và tự ti khi họ không có cơ thể hoàn mỹ như các siêu người mẫu kia.

Sau đó khi giới thời trang "đổi gu" sang những cơ thể siêu gầy, thì cũng - cho đến nay- bị xã hội chỉ trích rằng con em họ cho rằng phải gầy mới đẹp, và không chịu ăn uống; nhiều em, bị mắc chứng biếng ăn, trầm cảm. Có em con tự vẫn do trầm cảm.

Và thế là trào lưu kỷ nguyên mẫu béo, siêu vòng ba, vòng 1, vòng 2 ra đời để "xoa dịu" dư luận với những khẩu hiệu "Big is beautiful" - Béo mới đẹp. Chắc chắn rằng, dư luận cũng sẽ có nhiều điều để bài trừ điều này, rằng sao lại cổ súy thân hình quá cân không khoẻ mạnh...

Tóm lại, trong quan điểm của tôi, là phụ nữ, chúng ta vẫn có thể đẹp trong chính hình hài của chúng ta dù gầy, béo, hay hoàn mỹ.... miễn nó là thể trạng tự nhiên của chúng ta do chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tự nhiên và luyện tập", Hà Anh chia sẻ.

Không những thông minh, hiểu biết mà siêu mẫu Hà Anh còn rất nhân văn khi cho rằng dư luận đôi khi nên "ý tứ" và "kín bớt tiếng" lại, để đừng làm quá tổn thương người phụ nữ. Làm phụ nữ, có ai muốn không đẹp, và bị chê bai?

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC