Ngày 21 Tháng 9, 2013 | 06:28 PM

Càng thanh minh, Huyền Chip càng khiến nhiều người thất vọng?

Càng thanh minh, Huyền Chip càng khiến nhiều người thất vọng?
  MỚI NHẤT

Cuốn du ký “Xách balô lên và đi”, nhất là tập hai “Đừng chết ở Châu Phi” của Huyền Chip đã làm dậy sóng dư luận. Không ít những dư luận trái chiều xung quanh cuốn sách, họ dường như đang chờ đợi những lời giải thích thuyết phục từ phía cô bé 18 tuổi này.

Càng thanh minh, Huyền Chip càng khiến nhiều người thất vọng? 1
Càng thanh minh, Huyền Chip càng khiến nhiều người thất vọng?

Và chiều 20/9, Huyền Chip đã lên tiếng trên trang cá nhân rằng “Tôi sống đúng với con người mình. Tôi không hổ thẹn với lương tâm mình”.

Huyền Chip cho rằng cô viết những dòng này không phải để thanh minh hay để trả lời bất cứ một thắc mắc nào. Cô nói: “Có những người còn lên trước mưu hèn kế bẩn, lợi dụng phép lịch sự tối thiểu để tấn công tôi, quyết tâm hạ cho bằng được thì những lời giải thích với họ nào có nghĩa lý gì? Chưa biết đúng-sai thế nào, nhưng bất kỳ ai nói tốt cho tôi cũng sẽ bị quy chụp là giả dối, là dại dột, là ăn tiền. Bất cứ ai nói xấu về tôi cũng sẽ bị ghép cho danh GATO, đố kỵ, anh hùng bàn phím. Thật là hỗn loạn! Chẳng phải đó là một lời khen ngầm khi các bạn nghĩ tôi đáng để các bạn dành ra chừng đấy thời gian và công sức sao?”.

Huyền Chip nói, cô viết những dòng này cho những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ cô, để mọi người biết rằng cô vẫn ổn: “Tôi vẫn ổn. Tôi đã không gục ngã trong suốt cuộc hành trình của mình, và tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình”.

Càng thanh minh, Huyền Chip càng khiến nhiều người thất vọng? 2
  

Huyền Chip chia sẻ: “Dù tôi không thích những chuyện lùm xùm này một tí nào, mặc dù tôi đã phải ấm ức đến mức tu tu lên khóc trong một quán càphê khi ngồi cùng bạn bè; sau một đêm bình tâm lại, tôi nhận ra rằng người được nhất trong tất cả chuyện này vẫn là tôi. Tôi đã có được thêm một trải nghiệm không phải ai cũng có. Tôi đã thấm thía những bài học mà không ai có thể dùng tiền mà mua được. Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng: Những trải nghiệm và bài học này sẽ còn giúp tôi đi xa hơn nữa. Thép cũng phải tôi qua lửa. Người cũng phải vượt qua khó khăn mới lớn lên được. Tôi đang lớn lên từng ngày”.

“Hãy cứ đánh giá tôi nếu đánh giá người khác giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về bản thân mình. Hãy cứ mạt sát tôi nếu việc hạ gục được người khác giúp cuộc sống của chính bạn tốt đẹp hơn. Nhưng dù các bạn có nói, có làm gì đi chăng nữa thì tôi vẫn biết tôi là ai và tôi biết mình muốn gì. Tôi sống đúng với con người thật của mình. Tôi sống không hổ thẹn với lương tâm mình. Tôi sẽ vẫn làm những việc tôi yêu thích và sẽ vẫn vững tin bước đi trên con đường của mình. Tôi không sợ khổ. Tôi chỉ sợ chán. Và tôi nghĩ, nếu cuộc sống tôi cứ tiếp tục đầy sự kiện như thế này thì còn lâu tôi mới chán được”.

Và Huyền Chip kết thúc bởi câu “Việt Nam là nhà. Đừng khóc!”.

Chỉ vài tiếng sau khi Huyền Chip đăng tải bài viết của mình trên trang cá nhân. Bài viết đã nhận được con số kỷ lục gần 1.000 bình luận và gần 5.000 lượt like. Bài viết này của Huyền Chip không biết với mục đích gì; nhưng, sau bài viết này dường như “phe” bênh vực cô có vẻ lại tỏ ra thất vọng.

Bạn Thảo Chi cho rằng: “Đa số những người góp ý với Huyền Chip là những người đã từng sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài. Hoặc chí ít họ là những từng phượt nước ngoài như Huyền. Cái chúng tôi nhận được là những điều vô lý.

Thứ nhất, trong buổi họp báo tại sao Huyền lại trả lời mập mờ, vòng vo mà không vào thẳng vấn đề?

Thứ hai, Huyền show visa cách xa độc giả đến vài mét, ở cái cự ly mà mắt người không thể nhìn thấy, và khi nhà báo lên thì Huyền không cho chụp hình? Rồi bảo bạn đi đến nước nào là lập tức hỏi xin việc ngay, cho tôi hỏi bạn xin việc như thế nào khi bạn không biết ngoại ngữ của họ?

Nếu thật sự những gì trong sách là thật, vậy bạn đừng vòng vo khi trả lời bất cứ câu hỏi nào mà khán giả đặt ra cho bạn. Tôi là một người yêu đọc sách, nhưng thật sự khi đọc cuốn sách mà bạn nói đó là "nhật ký", tôi thất vọng hoàn toàn. Mong bạn cho tôi câu trả lời thích đáng về mọi chuyện".

Bạn đọc có nick name “Kẻ Lãng Du” thì cho rằng sự việc thành ra như thế này là hoàn toàn do Huyền Chip hoặc do êkíp xuất bản sách. Bạn đọc này bày tỏ: “Mấy thắc mắc kia rất đơn giản, rõ ràng, nếu đúng như những gì sách viết, thì ngay từ hôm đầu tiên có ý kiến thắc mắc, Huyền có thể trả lời to rõ ràng không quá 10 phút, tại sao đến ngày hôm nay khi họp báo xong vẫn không được rõ ràng? Do Huyền không được như sách, hay do tác dụng thái quá của PR?”.

Đồng ý với ý kiến trên, N Tuấn Kiệt bày tỏ: “Anh đã theo dõi sự việc nhiều ngày nay, anh luôn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất, anh đợi sau buổi họp báo ở Hà Nội xem em phản biện ra sao, nhưng xem ra anh hơi thất vọng, em trả lời một cách qua loa né tránh, không thỏa đáng chút nào, thậm chí thiếu bình tĩnh với những câu hỏi mà vài người đưa ra. Như vậy không giống với một người có bản lĩnh từng trải qua một hành trình dài qua 25 đất nước, gặp gỡ biết bao con người lạ lẫm, đối mặt với nhiều vất vả, khổ nhọc suốt hơn 2 năm đâu”.

“Người ta là độc giả, người ta hoàn toàn có quyền được đòi hỏi để biết sự thật về một cuốn sách gắn mác "nhật ký" mà nó sẽ có nguy cơ làm sai lệch về cách nhìn nhận cuộc sống khách quan của giới trẻ. Nội dung cuốn sách có rất nhiều điểm bất hợp lý mà em đã không giải thích thỏa đáng được, đó chính là lý do vì sao cộng đồng mạng mấy ngày hôm nay mới ồn ào như vậy. Ở đâu cũng vậy, bất kỳ lúc nào cũng vậy, sự thật cần được tôn trọng, một nửa sự thật thì vẫn chỉ là giả dối mà thôi” – bạn Tuấn Kiệt viết.

Còn bạn Azzura-Bella Bui tỏ ra buồn khi đọc bài viết của Huyền Chip: “Giờ đọc status này của em mà buồn quá. Những chuyến đi xa có thể khiến em trở thành người nổi tiếng, nhưng chỉ có sự trung thực và lòng dũng cảm đối diện với những sai lầm của mình mới giúp em trở thành một con người chân chính, em!”.
 
Theo Lao Động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC