Ngày 25 Tháng 7, 2016 | 02:19 PM

Cân đong được - mất của Hoa hậu Phạm Hương khi đóng "vai ác"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ hình ảnh một người đẹp được khán giả đặt cho những danh xưng yêu mến, Phạm Hương đã phải nhận nhiều "gạch đá" với vai trò HLV The Face vì cách thể hiện bị cho là yếu về chuyên môn nhưng mạnh về cảm tính.

Lợi ích đến từ "sự chú ý"

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015... Hoa hậu Phạm Hương đã vụt sáng thành cái tên gây chú ý mạnh với công chúng bắt đầu từ phát ngôn: "Thi Hoa hậu là một nghề!". Sự quyết liệt khẳng định cá tính, mục đích trong thi đấu giúp cô sở hữu lượng fan được coi là "hùng hậu" bậc nhất so với nhiều người đẹp khác trong showbiz.

Tuy nhiên, trong vai trò Huấn luyện viên The Face, Phạm Hương lại đang lộ ra những yếu điểm về chuyên môn, để cảm tính lấn át tính công bằng, khách quan trong công việc.

Hiện tại, dư luận đang chú ý đến những hậu quả tiêu cực khi Hoa hậu Phạm Hương liên tục loại thí sinh đội bạn, tìm mọi cách (ngoài chuyên môn) để giữ thí sinh của mình kèm theo cử chỉ, biểu cảm trái ngược với hình ảnh thân thiện trước đó. Nhưng liệu rằng khi "đóng vai ác", có phải Phạm Hương chỉ hoàn toàn đối mặt với sự thiệt thòi?


Hoa hậu Phạm Hương trên ghế nóng The Face

Hoa hậu Phạm Hương trên "ghế nóng" The Face

Thực tế đã chứng minh, trong showbiz luôn tồn tại một lợi ích "khổng lồ" mang tên "sự chú ý". Gương mặt nào càng tạo được chú ý càng có cơ hội để nổi tiếng, đắt sô quảng cáo, event... Điều này từng được minh chứng khi Phạm Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Dù bấy giờ, Hoa khôi Lan Khuê lọt top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 còn Phạm Hương trắng tay song "tiếng vang" của cô còn có phần lấn át cả Lan Khuê nhờ sự chú ý từ trước đó.

Có thể nói sự chú ý đã mang đến cho Phạm Hương khá nhiều điều mà trước đó, cô từng mất không ít thời gian để kiếm tìm cũng như định hướng lối đi riêng. Từ sự chủ ý này mà cô dần nâng tầm "thương hiệu" của mình đến mức được xếp ngang hàng với Hồ Ngọc Hà - ngôi sao giải trí có thâm niên hoạt động showbiz đáng kể, Trần Ngọc Lan Khuê - gương mặt được đào tạo rất bài bản, chuẩn mực ở lĩnh vực model trong vai trò hhuấn luyện viên The Face.

Là người đẹp duy nhất có được ngôi vị Hoa hậu trong top 3 Huấn luyện viên The Face nhưng cũng là gương mặt "đuối" hơn về trải nghiệm thương hiệu, kinh nghiệm thời trang so với 2 thành viên còn lại, ngay từ khi The Face mới phát sóng, Phạm Hương đã được dự đoán là nhân tố "gây sóng gió" nhiều nhất và những gì diễn ra sau đó đúng với dự đoán ban đầu.

Một thực tế không thể phủ nhận rằng, tuy vướng tai tiếng nhưng từ khi tham gia chương trình The Face, lượng fan của Hoa hậu Phạm Hương ngày càng tăng đáng kể về số lượng. Chưa hết, vì thần tượng của mình mà nhiều người bất chấp tất cả để bảo vệ đến cùng. Đáng ngạc nhiên nhất, không chỉ khán giả thiếu nền tảng chuyên môn mà trong tập mới nhất của The Face, có những nhà thiết kế tên tuổi nhận thức được đội của Phạm Hương trình diễn yếu mà vẫn bình chọn vì cảm tính. Điều này đang tiếp tục đặt ra mối nghi ngờ: Chừng nào việc "đóng vai ác", cảm tính, thiếu chuyên môn của Phạm Hương còn được "tiền hô hậu ủng" thì chừng đó còn có những đối tượng kiếm lời được từ sự chú ý.

Cẩn thận kẻo hại chính mình

Ngoài những lời nhận xét cảm tính kiểu: "Chị phải đảm bảo an toàn cho đội chị, nên chị phải loại em" hoặc "dằn mặt" Hà Hồ khi cô "tha" không loại thí sinh đội bạn: "Chị nợ em 3 lần"... của Phạm Hương thì đa phần khán giả không thể cảm nhận được nền tảng chuyên môn, đẳng cấp mà người đẹp này thể hiện ở The Face. Chưa kể, cứ cho rằng cô là nhân vật được chọn để tạo "sóng" thì cách thể hiện ấy lại đang mang đến thông điệp tiêu cực rằng: Khi thấy kẻ khác mạnh hơn mình thì phải sớm loại bỏ chứ không cần phấn đấu, công bằng gì hết! Cách thể hiện của một Huấn luyện viên đã như thế thì các thí sinh còn "cựa quậy" được vào đâu mà không "té nước theo mưa" hoặc im lặng chờ... "sung rụng"!

Trong khi đa phần khán giả cho rằng hình ảnh Hoa hậu Phạm Hương đang dần trở nên "xấu xí" hơn khi cô cố tỏ vẻ "nguy hiểm" thì cô gái đất cảng bộc bạch theo cách "đổ thêm dầu vào lửa": "Làm tốt thì người ta ganh tỵ, làm không tốt thì người ta xem thường, sống phóng khoáng người ta nói mình dễ dãi, sống khắt khe người ta nói mình bảo thủ, sống thật tâm thì người ta bảo ngu, sống khôn khéo chút thì người ta bảo gian manh, sống nhiệt tình người ta nói mình tỏ vẻ, sống lãnh đạm người ta bảo mình kiêu ngạo. Thế giới này luôn có người yêu và kẻ ghét nên cứ mặc kệ họ, cứ làm chính mình là tốt rồi".


Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đang gây sóng gió vì kịch tính của The Face

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đang gây sóng gió vì kịch tính của The Face

Nhận xét về những màn đấu đá của The Face, nhiều ý kiến cho rằng không thể loại trừ khả năng có một kịch bản sẵn nhằm thu hút sự chú ý, bàn cãi của dư luận. Giả thuyết này không phải không có lý. Nhưng có lẽ, chẳng có kịch bản nào bày cho Huấn luyện viên phải "nói dốt" hay lườm nguýt, mỉa mai, đập bàn đe dọa thí sinh... mới tròn vai được.

Ngoài lợi ích mang tên "sự chú ý", dường như ở The Face, Phạm Hương đang "mất" nhiều hơn. Càng phô diễn chuyên môn, những màn thị phạm của cô trước thí sinh càng lộ ra yếu điểm. Những yếu điểm này mà so sánh với chuyên môn của Hồ Ngọc Hà - cái tên từng đình đám làng mốt từ những năm 2000 hay Trần Ngọc Lan Khuê - giải vàng Siêu mẫu 2013 thì Phạm Hương rõ ràng đang tự đánh mất hình ảnh của mình.

T.Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC