Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 08:29 AM

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề
  MỚI NHẤT

Cùng xem những hình ảnh hiếm hoi của hai chị em.

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 1
Cẩm Ly – Minh Tuyết sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, nhưng từ nhỏ, cả hai cùng chị gái Hà Phương đều đam mê ca hát và bộc lộ năng khiếu từ nhỏ. Trong 3 chị em, Hà Phương là người đầu tiên được gia đình phát hiện và sớm tham gia ca hát, rồi tới Minh Tuyết và cuối cùng là Cẩm Ly.
Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 2  

Nhớ về ngày xưa, Cẩm Ly cho biết chị chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sĩ. Mặc dù niềm đam mê ca hát luôn cháy bỏng nhưng vì bản tính rất nhút nhát nên Cẩm Ly gần như thu mình trong vỏ ốc. Nhưng rồi như cái duyên, sự nghiệp ca hát đến với chị bất ngờ và cũng thật tình cờ.

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 3  

Kể lại lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình, cũng là định mệnh cho sự xuất hiện của cặp đôi Cẩm Ly – Minh Tuyết 20 năm về trước, "chị Tư" tâm sự: “Minh Tuyết biết tôi rất đam mê ca hát và mong muốn được một lần đứng trên sân khấu biểu diễn nhưng vì bản tính nhút nhát mà chưa bao giờ dám thử sức. Chính vì thế, năm 1993 khi Nhà hát Hòa Bình tổ chức cuộc thi tìm kiếm những ca khúc hay nhất, có thể hát song ca, tam ca... Minh Tuyết động viên tôi tham gia, có 2 người cùng đứng trên sân khấu sẽ đợ sợ hơn".

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 4  

"Cả hai chị em cùng chọn bài Hỡi người tình, sau đó tập nhảy, may đồ và ẳm luôn giải nhất. Từ đó, cặp đôi Cẩm Ly – Minh Tuyết chính thức ra mắt khán giả".

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 5  

Nói về cha mẹ của mình, hai chị dành nhiều tình cảm trìu mến và hạnh phúc. Cẩm Ly chia sẻ: “Nhớ những lúc bố đèo chị em đi hát và chờ ở phía ngoài, mấy bố con đêm nào cũng về thật khuya. Có lần vì gấp quá, bố phải chạy ngược chiều và bị công an bắt. Ngày mà Minh Tuyết quyết định đi ra nước ngoài du học, tôi khóc rất nhiều và bỏ không đi hát gần 1 năm trời. Lúc đó, chính Mẹ là người hằng đêm “năn nĩ”, động viên tôi quay lại với ca hát".

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 6  

Minh Tuyết nói thêm: “Cũng chính nhờ mẹ mà tôi mới đi nước ngoài thành công vì lúc quyết định đi thì chỉ dám nói với một mình mẹ. Hai mẹ con âm thầm chuẩn bị mọi thứ đến khi xong xuôi thì mới dám nói với ba và nhờ mẹ thuyết phục".

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 7  

Trước đêm kỷ niệm 20 năm ca hát của Cẩm Ly – Minh Tuyết diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 1 - 2/11 tới, hai chị em đang thấy rất hồi hộp không biết sau 20 năm, khán giả còn đón nhận họ nồng nhiệt không. Song, dù thế nào cả hai chị em cũng khẳng định họ sẽ "cháy" hết mình, vì chẳng còn cơ hội nào để kỷ niệm chặng đường này.

Cẩm Ly - Minh Tuyết mộc mạc thuở mới vào nghề 8
  
Dự kiến, đêm nhạc kéo dài trong vòng 3 giờ đồng hồ với khoảng 28 tiết mục là những bài hit đánh dấu từng giai đoạn trong sự nghiệp của Cẩm Ly và Minh Tuyết. Trong đó, hai chị em sẽ song ca khoảng 8 bài và mỗi người hát solo gần 10 bài. Còn lại là những màn kết hợp cùng các khách mời Lam Trường, Đan Trường, Quốc Đại và diễn viên Đại Nghĩa.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC