Ngày 24 Tháng 5, 2013 | 02:17 PM

Ca sỹ Hồng Hạnh tiết lộ bí quyết phá “chiến tranh lạnh”

Ca sỹ Hồng Hạnh tiết lộ bí quyết phá “chiến tranh lạnh”
  MỚI NHẤT

“Đàn ông, đàn bà khi giận nhau đều có những phút bùng lên dữ dội như lửa, rồi sau đó là khoảng thời gian băng giá. Chiến tranh lạnh là lúc phụ nữ thử thách thần kinh đàn ông cực kì kinh khủng…”, ca sỹ Hồng Hạnh nói trong chương trình Gia đình Online (Kênh Style TV – VCTV12).

Nhức đầu lắm!

Chiến tranh lạnh nhức đầu lắm, ngột ngạt, căng thẳng, biến tổ ấm thành xa lạ, băng giá, âm u…Chiến tranh kéo dài bao lâu tuỳ vào từng hoàn cảnh, nhưng một khi đã xẩy ra thường là khá dài. Có khi lạnh khiến người ta khổ hơn là nóng.

Chiến tranh lạnh nhiều khi … buồn cười lắm. Vợ chồng không nói với nhau câu nào, cần trao đổi thì nhắn tin, email hoặc biến con cái thành người đưa tin. Vợ chồng cứ mặt nặng mày nhẹ, không ai nhường ai, ngôi nhà thân thương hôm nào giờ sao bí bức ngột ngạt đến thế…
 
Ca sỹ Hồng Hạnh tiết lộ bí quyết phá “chiến tranh lạnh” 1
Ca sỹ Hồng Hạnh đang trò chuyện cùng MC Thanh Mai.

Hồi chưa có con, khi cách suy nghĩ còn khá đơn giản, mỗi lúc xẩy ra chiến tranh tôi thường hay khóc lóc ghê lắm. Nhưng tôi cũng có cách để quên buồn rất tốt, đó là lao ra khỏi nhà và đi mua sắm. Mua được món đồ tốt tốt, rẻ rẻ một chút là quên chiến tranh luôn.

Nhiều lúc chiến tranh nổ ra, tôi cũng muốn nổ tung một lần, vì đôi khi cảm thấy sức chịu đựng của mình có giới hạn. Trước khi quyết định cho “nổ”, tôi cứ hỏi đi hỏi lại mình là nếu không có anh ấy mình thế nào? Có sống nổi không? Tính tôi mạnh mẽ nên nghĩ có thể vượt qua đươc. Nhưng khi liên hệ đến con cái, tự dưng tôi dằn lòng xuống. Bố mẹ chiến tranh con đã khổ rồi, giờ mà nổ tung nữa chắc con còn khổ hơn.

Thế là một trong hai người phải tìm cách tháo gỡ xung đột. Tính tôi ngang bướng, nên không thể nói một câu xin lỗi xuê xoa được. Tôi nhớ đến lời mẹ dạy, dù gì mình cũng là phụ nữ, phải chăm sóc chồng con, phải phải đi bằng cách riêng của mình. Chinh phục đàn ông dễ nhất là thông qua cái dạ dày. Tôi vào bếp, làm các món Huế mà anh ấy thích, nó cũng tương tự như một cử chỉ làm hoà, thế là chiến tranh được xoa dịu.

Trong vấn đề chiến tranh lạnh, kinh nghiệm của tôi là không nên để cho sự việc đi quá đà. Chiến tranh cũng phải có giới hạn, không đào sâu, châm chích, trêu tức đối phương… Vì những cách này chỉ khiến tình trạng đóng băng càng dày hơn.
 
Ca sỹ Hồng Hạnh tiết lộ bí quyết phá “chiến tranh lạnh” 2

Hạnh phúc không là điều tốt đẹp có sẵn

Ngày xưa còn trẻ, vợ chồng hay có chiến tranh hơn bây giờ. Bao lần chiến tranh, rồi chinh phục nó, lại thêm hiểu nhau hơn. Thường thì khi mâu thuẩn, đàn ông vốn tính qua loa đại khái nhất thời không thấy được sự quan trọng của người vợ trong gia đình. Còn phụ nữ thì tính tự ái cao, chấp nhặt… Nhưng trước sự ngấp nghé của đổ vỡ thì tôi nghĩ cả hai khoan đã quyết định vội vàng, lúc đó, hãy nghĩ đến những mất mát của người thân trong gia đình, nhất là con cái, để xoa dịu những cái đầu nóng.
 
Ca sỹ Hồng Hạnh tiết lộ bí quyết phá “chiến tranh lạnh” 3
Ca sỹ Hồng Hạnh trong buổi ghi hình chương trình Gia đình Online.

Hạnh phúc không là điều tốt đẹp có sẵn mà mình phải mất công tìm kiếm, vun trồng nên nó. Đặc biệt, người phụ nữ nên biết đủ, biết dừng đúng lúc trong các mẫu thuẫn để điều hoà nó, đừng để cho sự việc đi quá giới hạn.

Nhưng trước khi có chiến tranh, thì ngay trong thời điểm hoà bình chúng ta cũng cần phải có những  sự chăm sóc, chia sẻ để dự phòng cho những khi mâu thuẫn. Một cái ôm âu yếm, một cái đánh gió giải cảm, một sự chăm sóc ân cần …là liều thuốc hữu hiệu khi không may chiến tranh nổ ra.

Vợ chồng chung sống như bạn bè, cùng nhìn một hướng; tinh thần, tâm thế rộng mở thì chiến tranh rất ít khi xẩy ra và nếu có thì cũng chỉ là những xung đột nhỏ nhỏ mà thôi…

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện chủ đề “Chiến tranh lạnh” giữa ca sỹ Hồng Hạnh và MC Thanh Mai trong chương trình Gia đình Online, phát sóng trên kênh Style TV (VCTV12), khung phát sóng 11h – 11h30 Chủ nhật ngày 26/5. Ngoài các thông tin đáng tham khảo về vấn đề lựa chọn khoá học kĩ năng sống trong dịp hè, chương trình còn giới thiệu cách làm sạch đồ gỗ bằng dầu ăn và chanh do khán giả Ngọc Khanh (TP HCM) gửi về chương trình.
 

Chương trình Gia đình Online lên sóng từ ngày 10/3 trên kên Style TV (VTC12) với thời lượng 30 phút khung giờ 11-11h30 Chủ nhật hàng tuần. Bạn cũng có thể xem lại chương trình trên giadinhonline.net.

Chương trình mong muốn sẽ đồng hành với mỗi gia đình, đặc biệt là chị em phụ nữ chung tay xây đắp tổ ẩm. Ngoài việc cùng những nhân vật nổi tiếng thảo luận các chủ đề xung quanh đời sống gia đình và xã hội, chương trình còn là một cẩm nang thú vị để các bà nội trợ chia sẻ kinh nghiệm tiêu dùng, mua bán, sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà…

Đặc biệt những mẹo hay chia sẻ kinh nghiệm nội trợ của các gia đình gửi về sẽ được chương trình lựa chọn ghi hình phát sóng và trao những phần quà giá trị của nhà tài trợ LG. Thông tin gửi về địa chỉ: Giadinhonline@vtv.vn

Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam là nhà tài trợ cho chương trình này!

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC