Ngày 17 Tháng 6, 2013 | 09:56 AM

Ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh: Không sợ con biết sự thật về mình

Ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh: Không sợ con biết sự thật về mình
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Khi bé lớn lên tôi sẽ kể hết sự thật cuộc đời của tôi. Bản thân chuyện tôi chuyển giới đâu có gì ghê gớm mà phải giấu diếm, lo sợ. Và nếu bé muốn nhìn nhận lại ba mẹ ruột của mình tôi vui vẻ và sẵn sàng kết nối để bé nhận lại. Chỉ cần bé cảm thấy vui là tôi cũng vui”, Lâm Chí Khanh chia sẻ.

Ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh: Không sợ con biết sự thật về mình 1
Lâm Chí Khanh cảm thấy hạnh phúc khi được tự tay chăm sóc
con nuôi.
 
Từng tuyên bố sẽ nhờ sự can thiệp của y học để sinh con, giờ tại sao bạn lại xin con nuôi?
 
- Kế hoạch ghép buồng trứng và thụ tinh nhân tạo để sinh con sau khi cưới thì vợ chồng tôi vẫn giữ nguyên ý định. Còn việc có được bé là cả một duyên lớn mà tôi chưa bao giờ ngờ tới. Việc gặp được bé cũng là một cái duyên mà xin được bé cũng là một cái duyên.
 
Bố mẹ của bé là cháu ruột một người bạn thân của tôi. Một lần người bạn này dẫn vợ chồng tôi về nhà bố mẹ cháu chơi. Lần đầu thấy bé, trong tôi có một cảm giác rất khác lạ. Càng chơi với cháu tôi càng thấy gần gũi, thân thiết… như người thân của mình vậy. Sau nhiều lần qua lại nhà bé, tôi có nửa đùa nửa thật với bạn tôi rằng: “Cháu mày dễ thương quá, cho tao là tao nuôi liền hà”. Không ngờ, một tháng sau thì bố mẹ cháu đồng ý cho cháu làm con nuôi tôi luôn. Hình như họ biết tôi rất yêu trẻ con nhưng chưa thể nào sinh con được.
 
Từ ngày có em bé, cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?
 
- Từ ngày có bé, gia đình tôi vui vẻ, rộn ràng hơn. Còn tôi, ngày nào cũng được chơi với con, đút cho con ăn, cho con uống sữa khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Riêng “ông xã” thì cực kỳ cưng chiều hai mẹ con tôi. Gia đình hai bên cũng ủng hộ chúng tôi nhận nuôi em bé.

Mọi ngày, nếu không đi thu âm, quay video hay đi diễn thì tôi toàn ở nhà xem phim. Buồn buồn thì đi ăn uống với bạn bè hoặc đi shopping. Bây giờ, thời gian đó tôi dành hết cho con. Có đi đâu tôi cũng mang theo bé chứ ít khi để ở nhà vì nhớ. Trước đi diễn khuya, tôi hay dậy muộn nhưng giờ sáng sớm mà thấy con “oe oe” bên cạnh là tôi bật dậy liền.

Chỉ có điều, vì chưa có kinh nghiệm chăm con nên tôi đang phải nhờ đến sự giúp đỡ của một vú em. Vú em này rất nhiệt tình, rất thông cảm với hoàn cảnh của tôi nên tôi khá yên tâm khi giao con cho cô ấy.
 
Trên giấy tờ bạn vẫn chưa được công nhận là phụ nữ và chưa có giấy hôn thú. Vậy bạn có gặp phải khó khăn nào không khi làm các thủ tục nhận nuôi bé?
 
- Khi trao con cho tôi, bố mẹ của bé cũng đã ký cam kết. Hiện tại gia đình tôi đã làm xong các thủ tục giấy tờ, nhập hộ khẩu vào gia đình tôi. Tôi đặt tên cho con là Huỳnh Phúc Phong. Huỳnh là họ của tôi. Phúc là tên của cha tôi. Phong là tên tôi đặt cho cháu để mong bé sau này sẽ trở nên mạnh mẽ, đàn ông và phúc hậu như một “ngọn gió lành”.

Sau này khi đã được pháp luật công nhận chính thức về giới tính và cho phép chúng tôi kết hôn, tôi sẽ làm thủ tục tách khẩu riêng. Cũng may là vì ba tôi có quen biết nhiều bạn bè bên công an và tòa án nên họ tư vấn cho cách làm các thủ tục khá đơn giản.
 
Bạn có lo sợ, sau này bé lớn sẽ biết tất cả các sự thật về mình?
 
- Tôi không sợ, vì khi bé lớn tôi sẽ kể hết sự thật cuộc đời của tôi. Bản thân chuyện tôi chuyển giới đâu có gì ghê gớm mà phải dấu diếm, lo sợ. Và nếu bé muốn nhìn nhận lại ba mẹ ruột của mình tôi vui vẻ và sẵn sàng kết nối đế bé nhận lại. Chỉ cần bé cảm thấy vui là tôi cũng vui. Và tôi nghĩ, nếu mình yêu thương con thật lòng thì con cũng sẽ yêu thương mình lại.

Khoảng 2 tháng nữa bé sẽ tròn 1 tuổi. Tôi sẽ tổ chức cho bé 1 lễ sinh nhật thật lớn xem như một kỷ niệm nhận con nuôi luôn. Tôi đang từng ngày chờ đợi bé biết nói và kêu tôi bằng mẹ. Lúc đó chắc tôi sẽ khóc mất (cười).
 
Vậy kế hoạch thụ tinh nhân tạo hoặc ghép trứng để sinh con, vợ chồng bạn định khi nào sẽ thực hiện?
 
- Kế hoạch đó chắc sau đám cưới chúng tôi sẽ tiến hành. Chúng tôi định năm sau, tháng nào được thì sẽ tiến hành cưới luôn. Tôi và ông xã đã ngồi bạn bạc và vẽ ra một kịch bản cho đám cưới của mình. Đám cưới tất nhiên không thể thiếu được các thủ tục cần thiết ở quê chồng Cần Thơ. Và nếu đủ nguồn tài chính như dự tính thì đám cưới ở TP. Hồ Chí Minh nhất thiết sẽ có 4 điều đặc biệt sau: Có rất nhiều cặp uyên ương làm phù dâu phù rể; sẽ mời người hâm mộ tôi trong suốt nhiều năm đến dự đám cưới trên báo chí; tổ chức ở địa điểm lớn và sang trọng nhất Sài Gòn; MC đám cưới sẽ là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong showbiz.

Không phải vì tôi muốn chơi trội đâu mà vì chuyện tôi được trở thành phụ nữ quá đặc biệt nên đám cưới chúng tôi cũng sẽ tổ chức đặc biệt một chút. Để thực hiện cho kế hoạch đó, hiện tại tôi vẫn cố gắng đi hát dể dành dụm tiền.
 
Cảm ơn Lâm Chí Khanh về cuộc trò chuyện này!
 
Hà Tùng Long (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC