Ngày 23 Tháng 6, 2012 | 08:30 PM

Ca sĩ Vy Oanh và mối tình với đại gia

Ca sĩ Vy Oanh và mối tình với đại gia

Thời gian này, hẳn khán giả không còn phải thắc mắc Vy Oanh là ai nữa, bởi cô liên tục xuất hiện trên báo chí kèm theo những dòng tít lớn, từ chuyện sắm xe hơi 7 tỉ đồng đến chuyện tung ra cả tỉ bạc để làm album…

 Bỏ ngoài chuyện tiền nong, album “Fly” của Vy Oanh thực sự đã mang đến một làn gió mát lành cho thị trường video ca nhạc, bởi sự chuyên nghiệp trong cách diễn và phần hình ảnh cực đẹp về đất nước Việt Nam…
 
Từ chuyện định tự tử vì tin đồn đến cú shock đầu đời

Vy Oanh định viết tự truyện về cuộc đời mình. Ai cũng ngạc nhiên vì cô còn trẻ, mới 28 tuổi đời, cuộc sống còn chưa nhiều trải nghiệm, tiếng tăm cũng chưa lẫy lừng như Hồ Ngọc Hà hay Đàm Vĩnh Hưng, ngay cả các scandal cũng chưa đến độ…

Vậy thì ra tự truyện xem ra có vẻ phiêu lưu. Ai sẽ quan tâm tới một cô gái như thế?

Vy Oanh tâm sự, thực ra cô viết không phải để khán giả phải sôi sùng sục lên tìm kiếm với kỳ vọng sẽ tìm ở đó những điều bí mật của showbiz hay làm rất nhiều người sẽ tìm cách đi kiện vì bị nêu đích danh…

Tự truyện của Vy Oanh đơn giản chỉ là kể về cuộc đời mình, câu chuyện của một cô gái sinh ra trong gia đình nghèo với giấc mơ được chạm đến vinh quang của showbiz.
 
Chặng đường đó có câu chuyện tuổi thơ với cái nghèo, những năm tháng sống trong trường dòng với các bà xơ mà giờ Vy Oanh coi như mẹ nuôi, rồi mơ ước được làm lái xe tắc xi chỉ vì thích được lái ô tô…

Vy Oanh nói, tự truyện của cô sẽ không có gì sốc cả mà cô sẽ thể hiện cái nhìn cuộc sống đầy tích cực, yêu đời, sự cần mẫn trong cuộc sống với tâm thế là dù cuộc đời thế nào cũng phải sống tốt đẹp, hướng về phía trước.

Tuy nhiên, dù nhìn cuộc sống tích cực thật đấy, nhưng cô gái trẻ xinh đẹp cũng từng muốn tự tử chỉ vì những tin đồn. Vy Oanh cũng như mọi cô gái ở miền quê nghèo khác, đều nhìn thấy Sài Gòn phồn hoa lộng lẫy và muốn được gia nhập cuộc sống ở nơi đó tìm kiếm tương lai của mình.

Nhưng, bố mẹ Vy Oanh không muốn cô con gái út của mình một mình đến nơi xa lạ nên đã cố gắng ngăn cản cô. Tuy nhiên, cuối cùng cô cũng thuyết phục được bố mẹ và hướng thẳng Sài Gòn mà tiến tới.

Tính Vy Oanh vốn bướng bỉnh, nên bố mẹ cũng đành chịu. Cô về Sài Gòn làm thêm để có tiền trang trải chuyện học hành. Trong nhà, là con gái út nhưng duy nhất chỉ có Vy Oanh được học hành đầy đủ, các anh chị vất vả hơn vì sớm phải kiếm sống.

Ngày đó, điện thoại không có, Vy Oanh đi mà cha mẹ ở nhà chỉ biết lo đứng, lo ngồi chứ không biết thông tin con gái ra sao. Rồi một ngày ba mẹ nhận được tin đồn khủng khiếp là Vy Oanh ra Sài Gòn làm… gái. Cả gia đình Vy Oanh khủng hoảng, đến khi Vy Oanh biết tin đồn đó thì cô sốc đến nỗi định tự tử.

Mới lớp 10, trong lòng biết bao nhiêu hoài bão, đi làm thuê vất vả để kiếm tiền, bỗng dưng vướng tin đồn ấy, Vy Oanh làm sao mà vững vàng cho nổi. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua.

Gia đình Vy Oanh sống có nền nếp, cha mẹ thường chỉ cho Vy Oanh thấy, có những cô gái đi xa làm những điều không tốt để kiếm tiền, và nói, tiền đó chẳng bao giờ làm cho người ta vui hay hạnh phúc, cha mẹ thì bị cười chê, điều quan trọng nhất là danh dự gia đình, con phải giữ lấy.

Đi qua cú sốc tin đồn, Vy Oanh lại trở lại Sài Gòn. Cuối cùng Sài Gòn cũng có chỗ để Vy Oanh đặt chân đến bởi những tấm lòng tốt đã chào đón và cưu mang cô.

Cô thấy đời mình vô cùng may mắn khi luôn gặp những người tốt, cô nghĩ có lẽ do trời thương và do mình sống có trước có sau, chung thuỷ và cũng chịu thương chịu khó nên gặp được những người tốt bụng.

Cuộc sống may mắn cho cô những bước đi ban đầu để có thể có một chỗ đứng ở Sài Gòn, nhưng tất cả chỉ là bàn đạp, thành công hay không là do cô tự phải tìm kiếm và xây dựng. Cô vẫn hứa với cha mẹ là sẽ thành công, sẽ cố gắng để thành công trên con đường nghệ thuật mà mình chọn lựa.

Lời dặn cuối cùng của cha

Tuy nhiên, con đường đó vô cùng gian nan và khó khăn mà bản thân cô cũng không ngờ hết được. Đợi mãi cũng có ngày cô có đủ nguồn vốn để chuẩn bị làm album đầu tay, cô đã nghĩ đến sự tự hào là một ngày cha mẹ sẽ nhìn thấy mình trên ti vi, nhưng niềm vui chưa kịp nói ra thì Vy Oanh nhận được tin khủng khiếp trong cuộc đời mình:

Cha cô bị ung thư giai đoạn cuối. Cái nắng gay gắt của Sài Gòn cộng với nhiều biến động trong vòng chưa đầy một tháng làm cô quỵ ngã.

Cô đau đớn vì mình còn chưa làm được những điều để cha tự hào, bacha vẫn chưa được thoả mong ước là được thấy cô trên tivi mỗi khi nhớ con gái… “ Tôi không muốn chấp nhận sự thật phũ phàng đó, tôi chạy ào ra bến xe đi chuyến sớm nhất.

“Cha ơi, đừng đau, bởi vì nhìn cha đau đớn con không thể chịu được, hãy đợi con về”. Tôi đưa cha đi chữa bệnh khắp nơi, từ bệnh viện, thuốc nam, thuốc bắc, đi khấn, cầu xin….Tôi biết bệnh ung thư không chữa khỏi nhưng vẫn cầu mong một phép màu đến với cha tôi.

Tôi không tin vào kết quả xét nghiệm, lần nữa, tôi lại đem cha vào bệnh viện ung bướu, nơi đây đầy đủ chuyên môn, kỹ thuật về những bệnh như thế này.

Bác sĩ lắc đầu, tay tôi run run cầm tờ giấy xét nghiệm, có biết bao người với căn bệnh này đang nằm chờ chết! Tôi đau đớn nhìn cha……”- Vy Oanh tâm sự.

Cô không thể nào quên đi nỗi ám ảnh những ngày sống trong bệnh viện để chờ đợi một tia hy vọng mong manh nhất cho cha mình, đó là những tháng ngày sống trong sự chật chội, oi bức với ngổn ngang những người bị bệnh nặng nằm la liệt, những người đi thăm nuôi phải sống ở dưới giường bệnh nhân.

Biết là không thể có cách nào cứu được cha nữa, Vy Oanh muốn cha đuợc thoải mái nên trấn tĩnh cha, làm sao cho cha nghĩ được rằng bệnh vẫn còn chữa khỏi.

Cô nhớ như in cái ngày hai cha con trải chiếu nằm ngoài hiên bệnh viện, một phần để hít thở được chút không khí, một phần muốn sống lại những giây phút cuối cùng được nằm kế bên cha ôn lại tuổi thơ.

Hai cha con cùng cười khi nhớ lại mỗi lần Vy Oanh được tấm giấy khen hay một giải thưởng là cô đều về ríu rít khoe với cha, rồi cùng cha trải chiếu nằm ngoài sân ngắm trăng, cha con tôi tha hồ làm thơ, viết truyện.

Những câu hỏi ngây ngô của Vy Oanh luôn được cha giải đáp cặn kẽ và bao giờ cũng vậy, kết thúc buổi trò chuyện sẽ là câu nói quen thuộc “Con nhớ nhé: Nghèo cho sạch, rách cho thơm… .Có tài có đức….”.

Nhưng, bệnh của cha không thể nào qua khỏi, Vy Oanh và gia đình cô buộc phải chấp nhận sự thật cay đắng đó. Cô thuê một chiếc xe hơi về tự lái và tự chở cha mẹ đi Mũi Né ăn đồ biển, ngắm biển.

Cô biết cha không ăn được nữa nhưng muốn cha nhìn thấy mình lái xe hơi. Từ xưa, cha rất thích Vy Oanh biết lái xe.

Cô cũng cố gắng đi thu âm một bài hát nhạc đạo “xin Chúa chúc lành cho đời cha mẹ của con, công ơn là như núi non dưỡng nuôi con bao ngày vuông tròn…” với mong muốn cha nghĩ rằng con gái đã được có đĩa hát, được đi hát rồi, bắt đầu thành đạt để cha yên tâm.

Nhưng, nỗi đau của Vy Oanh là cha đã không còn nghe được nữa. Sau khi cha qua đời, mang tinh thần suy sụp, Vy Oanh trở lại Sài Gòn và đối mặt với muôn vàn khó khăn để có thể bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Nhưng càng đau khổ, cô lại càng có thêm ý chí kiên cường để bước vào công việc của mình, cô mang theo lời dặn dò của cha vào con đường của mình: nghèo cho sạch, rách cho thơm.

Đến giờ, Vy Oanh tự hào rằng mình là người sống trong sạch, không báo giờ dám làm gì sai trái, không bất chấp để được việc của mình, không chịu chấp nhận ánh nhìn khinh khi của người khác. Trong suy nghĩ của cô, danh dự mất đi thì kiếm lại khó lắm, còn tiền mất đi sẽ kiếm lại được.

Dù cuộc sống của cô cũng trầy da, tróc vẩy trong cả công việc làm ăn đến con đường đi hát, nhưng Vy Oanh chưa bao giờ cho những người có ý gạ gẫm cô có thể đến gần.

Cô bảo, nói ra có thể mọi người không tin, nhưng sự thực là chuyện một ai đó đặt nhà lầu, xe hơi, làm liveshow dưới chân cô để “dụ dỗ” cô. Nhưng cô thấy … xoàng lắm, chẳng đáng quan tâm. Có lẽ vì thế nên con đường đi của Vy Oanh không hào nhoáng ngay từ đầu, cô cũng phải lẩn mẩn từng chặng đi một.

5 năm theo nghiệp hát chưa phải chặng đường dài nhưng cũng đủ để cô nếm trải những khó khăn, vất vả để tìm một chỗ đứng. Dù sinh ra nghèo khó nhưng Vy Oanh không phải là người coi trọng quá mức đồng tiền hay mục đích nổi tiếng để mà phải đánh đổi.

Cô nói, sở dĩ bởi vì cô tuy là con nhà nghèo, nhưng đã được sự giáo dục chu đáo của cha mẹ từ khi còn nhỏ. Lớn lên, không còn cha, nhưng cô ảnh hưởng sâu sắc tính cách của 3 người mẹ của mình. Đó là mẹ cô, mẹ nuôi và các xơ đã từng chăm sóc cô khi còn ở trong trường.

Mẹ cô là người hiền lành đạo đức, bà không bao giờ dám thử thách bản thân, chỉ lo nội trợ, không va chạm xã hội, không dám làm sai điều gì. Cô lớn lên mang trong mình tính cách chịu thương chịu khó của mẹ và cũng không bao giờ muốn làm sai, sống chân thành và rất dễ tha thứ, dễ bỏ qua.

Tình yêu thương các em nhỏ của các xơ thì đã gieo vào lòng cô tấm lòng yêu thương mọi người, biết sống tiết kiệm. Vy Oanh chia sẻ, cô chưa từng có một sinh nhật nào đình đám bởi cứ sinh nhật là cô lại về trường tu và mang bánh kẹo về cho các em.

Đó là sinh nhật ý nghĩa nhất. Cô cũng tính toán, nếu tiền bỏ ra làm sinh nhật như thế sẽ còn giúp ích được cho bao em nhỏ khó khăn khác.

Những gì Vy Oanh có ngày hôm nay, cô thừa nhận là nhờ mẹ nuôi. Cô đi hát mới 5 năm nhưng đã sống với mẹ nuôi mười mấy năm rồi. Mẹ thương cô như con ruột và đã giúp cô có một bàn đạp trong việc làm ăn, kinh doanh, hướng dẫn và cho cô nền tảng để làm công việc này.

Tiền mua xe hơi 7 tỉ, Vy Oanh tự hào là tiền của chính mình làm ra. Mẹ nuôi cô thương mến cô vì nhìn thấy ở cô quá khứ của mình, bà cũng từ khó khăn mà đi lên và cũng cần cù chịu khó mới làm nên thành công.

Vy Oanh có sự nhẫn nại và cần cù đó. Tất nhiên, Vy Oanh nói, không phải bà chỉ tốt với Vy Oanh mà còn với nhiều người khác nữa, nhất là những người khó khăn nhưng sống chân thành và chịu thương chịu khó.

Cuộc đời cũng đã cho Vy Oanh rất nhiều những may mắn, nhưng không phải cứ thế mà cô được sống sung sướng. Sự nghiệp gặp nhiều gian nan, chuyện tình cảm từng không suôn sẻ khiến cô nhiều lần tuyệt vọng.

Nhưng rồi chuyện đó cũng qua nhanh bởi Vy Oanh luôn nghĩ, mình quá may mắn khi ông trời đã cho mình một chút nhan sắc rồi thì tại sao mình không cố gắng vươn lên?

Đâu phải ai cũng may mắn như mình? Quả là những suy nghĩ của Vy Oanh đã đúng với những gì cô có ngày hôm nay và cô tự hào về điều đó.

Chuyện tình yêu với đại gia Việt kiều khiến bao chân dài thèm muốn

Khi Vy Oanh gây “sốt xình xịch” trên báo chí vì tậu chiếc xe 7 tỉ, ai cũng phải tặc lưỡi bảo, yêu đại gia thì đâu có gì lạ. Mặc dù cô giải trình tới lui là tiền đó là của cô, nhưng ít ai tin.

Đúng là trong thời buổi mà người nổi tiếng và đại gia là cặp bài trùng thì đương nhiên khán giả có quyền nghi ngờ cô. Nhưng Vy Oanh tự tin khẳng định xe hay tài sản cô đang có là của cô, giữa cô và người yêu không bao giờ đặt nặng chuyện tiền bạc.

Cô đang cố gắng làm tốt những gì có hôm nay là bởi muốn có một vị trí tốt, vị thế tốt cho tương lai của cô và người yêu sau này. Cô nghĩ, nếu cô là bà mẹ có vị thế, chắc chắn con của cô sẽ tự hào về cô.

Bản thân người yêu của cô cũng nghĩ vậy, anh thường nói rằng, anh muốn Vy Oanh có một nền tảng vững chắc, bởi hôm nay anh còn có công việc tốt, anh có thể lo cho cô, nhưng biết cuộc sống sau này thế nào, nếu chẳng may anh không còn lo được cho cô thì cô cũng có sự nghiệp tốt đẹp và lo được cho mình.

Vy Oanh cũng thích như thế, cô cần người ta cho mình cái bàn đạp để tiến lên chứ không bao giờ muốn sống nhờ tiền của người khác. Cô thuộc tuýp năng động và không thích dựa dẫm, làm ra tiền, tiêu bằng tiền của mình vẫn… sướng hơn.

Xinh đẹp, có tiếng tăm nhưng thực sự chuyện tình yêu của Vy Oanh rất… ít ỏi, bởi bản tính của cô là chung thuỷ. Điều đó cô học từ ba mẹ mình, bao giờ cha mẹ cũng muốn con gái đã yêu ai thì phải lựa người mà yêu mà đã yêu phải nghiêm túc.

Sống thiên về tình cảm nên đã yêu thì Vy Oanh nặng lòng lắm. Cô may mắn là không chỉ mối tình hiện tại với đại gia đang sống bên Mỹ, cô được anh hết lòng ủng hộ sự nghiệp mà ngay cả mối tình từng đi qua, cô cũng được toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp.

Trong công việc, Vy Oanh luôn cố gắng hết lòng và khó mà quỵ ngã được, nhưng cũng vì cái tính sống nặng tình cảm nên chỉ có chuyện tình yêu mới làm cô lay động. Cô từng yêu một người, người đó yêu cô vô cùng, nhưng vì hai tính cách trái ngược, nên không thể đến với nhau lâu bền.

Bây giờ, cô ủng hộ những ai nếu cảm thấy không hợp nhau thì sớm chia tay, còn như cô, khi mà tình thương nhiều hơn tình yêu, cô cứ bị dùng dằng.

Cô đã suy sụp vì chuyện tan vỡ ấy. Buồn thì tập trung vào công việc, Vy Oanh từng nghĩ là mình sẽ khó lòng yêu được ai đó trong lúc bề bộn ấy.

Nhưng “đại gia” của lòng cô đã xuất hiện. Ban đầu gặp nhau, Vy Oanh không có ý định tiến tới với anh, cô cũng không còn tin lắm vào tình yêu nữa, nhưng rồi chính mẹ nuôi của cô nói, Vy Oanh nên dành cho anh một cơ hội vì mẹ nhìn anh phúc hậu, bảo đảm là người đàn ông tốt…

Vy Oanh cũng tin lời mẹ bởi mẹ là người rất sâu sắc trong việc nhìn người.

Khi tiếp xúc với anh nhiều hơn, Vy Oanh cảm thấy anh gần gũi và có tâm hồn tốt hơn những gì cô nghĩ về đại gia, từ cách anh ứng xử với người khác. Anh cho người khác cái gì cũng rất trân trọng chứ không phải kiểu quăng ra.

Cô thấy tự tin hơn khi xung quanh mình, mọi người dành cho anh những thái độ thiện cảm, quý mến. Theo Vy Oanh, anh là một đại gia rất thành đạt bên Mỹ, nhưng bạn của anh lại rất nhiều người nghèo.

Cùng là chuyện đám cưới, nhưng nếu người giàu mời có thể anh không đi, nhưng người nghèo mời và mong anh tới, anh sẽ bớt công việc để đi ngay.

Lớn lên khó nhọc, Vy Oanh cảm mến sự chân tình trong cách sống và biết quan tâm đến mọi người của anh. Ở bên ngoài, anh lại không hề màu mè mà rất đơn giản.

Vy Oanh đang ngời ngời hạnh phúc vì ông trời đã ban cho người có tấm lòng chung thủy như cô một trái tim chung thuỷ. Cả cô và đại gia của mình luôn cố gắng để vui vén có tình yêu đẹp và chân thành, cả hai đều đang muốn hướng đến cái đích là hôn nhân.

Mặc dù, anh hơn Vy Oanh chừng 20 tuổi nhưng điều đó không phải là vấn đề khi hai con tim đã thực sự đến với nhau.

Vy Oanh nói thành thật, chắc nếu anh còn trẻ thì cô chẳng thể lọt vào mắt xanh của anh vì ngày trẻ anh đẹp trai lắm và lại thành đạt nữa, giờ anh lớn hơn nhiều tuổi, âu đó cũng là… may mắn của cô.

Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, Vy Oanh cũng muốn được yêu một người già dặn hơn, hơn mình hẳn cái đầu để cô có thể cảm thấy bị thu phục.

Những ngày đầu tiên yêu nhau, anh nói, anh sẽ cố gắng mang tới cho cô một cuộc sống bình an. Hai chữ bình an đó là tất cả những gì Vy Oanh chờ đợi ở một tình yêu.

Người ta hay nói đại gia thì dễ thay người như thay áo vì họ có quyền và có tiền, nhưng Vy Oanh hoàn toàn tin tưởng vào người đàn ông thành đạt của mình. Với vị trí của anh, anh có thể dư sức quen được nhiều người đẹp nổi tiếng hơn, nhưng anh đã chọn cô.

Những ngày mới yêu nhau, thậm chí có những người đẹp quen biết cả hai người, còn “cả gan” tìm đến anh, nhưng anh lại rất đàng hoàng và rốt cục là khi thấy cả hai dành quá nhiều sự săn sóc cho nhau, đã chẳng người đẹp nào dám “bén mảng” tới gần anh nữa.

Vy Oanh chia sẻ, anh giống cô ở chỗ tình cảm là từ tấm lòng nảy sinh chứ không vì điều gì khác. Lúc này hai người đang sống xa nhau cách nửa vòng trái đất, nhưng lúc nào cũng nhắn tin cho nhau, có chuyện gì cũng gọi cho nhau.

Mỗi sáng, khi thức dậy, nếu có việc bận thì anh nhắn tin: “Anh phải họp gấp rồi, anh xong sẽ gọi liền cho em nha…”.

Chính sự chia sẻ với nhau hàng giờ như thế khiến cho cả hai không bao giờ cảm thấy có khoảng cách, lúc nào cũng như đang bên cạnh nhau. Cả hai dành cho nhau niềm tin tuyệt đối, tình yêu say đắm giúp họ có niềm tin đó.

Vy Oanh đang nghĩ đến những đứa con sẽ có trong thời gian không còn xa nữa của cô. Cô và anh đã tính đến chuyện kết hôn. Tình yêu và hạnh phúc đã khiến Vy Oanh nghĩ nhiều đến những đứa con.

Điều ấy trước nay cô ít nghĩ đến vì muốn lo sự nghiệp, nhưng giờ cô đang khao khát sự bình yên trong gia đình mình. Đã hơn một năm quen nhau, chia sẻ với nhau rất nhiều những hạnh phúc và khó khăn, chắc chắn đám cưới không phải là sự vội vàng.

Lập gia đình rồi, Vy Oanh sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Lúc này Vy Oanh đang “bay”, bay trong những hạnh phúc ngọt ngào của sự nghiệp đã chạm đến thành công và tình yêu đang thăng hoa….
 
Theo Miên Thảo
PNTD

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC