Ngày 27 Tháng 4, 2015 | 01:46 PM

Ca sĩ Thanh Duy: “Tôi xinh trai nên làm gái đẹp cũng dễ”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau vai diễn đồng tính trong phim "Đập cánh giữa không trung", cái tên Thanh Duy Idol trở nên vụt sáng với khả năng diễn xuất được so sánh còn hơn cả diễn viên chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, những vai giả gái của anh trong chương trình “Gương mặt thân quen” tiếp tục chứng minh “đẳng cấp” của ca sĩ này, như ca sĩ Mỹ Linh đánh giá, Thanh Duy là người giả gái thành công nhất từ trước đến nay.

Thanh Duy với tạo hình ca sĩ Ailee (Hàn Quốc) trong “Gương mặt thân quen”.  Ảnh: TL

Thanh Duy với tạo hình ca sĩ Ailee (Hàn Quốc) trong “Gương mặt thân quen”. Ảnh: TL

Ăn kiêng, giữ dáng để làm "gái đẹp"

Với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim "Đập cánh giữa không trung", tưởng anh sẽ chuyên tâm vào âm nhạc chứ, sao vẫn còn tham gia truyền hình thực tế? Anh muốn tên mình "nóng rẫy" hơn nữa chăng?

- Không phải đâu, tôi thích chương trình “Gương mặt thân quen” từ mùa đầu tiên rồi nhưng bây giờ mới được tham gia. Tôi có dự cảm rất tốt về các chương trình mà mình thấy sẽ hợp và sẽ hay. Trước nay, có khá nhiều nơi mời tôi tham gia mà tôi đều từ chối. Nhưng với “Gương mặt thân quen”, tôi chủ động xin góp mặt luôn. Ngay mùa đầu tiên, tôi đã bị hớp hồn rồi, bảo: “Trời ơi, sao mình lại không tham gia nó chứ?". Đó là sự kết hợp rất hài hòa về chuyên môn và giải trí. Trong đó, việc được hóa thân thành những ca sĩ nổi tiếng chính là sức hút của chương trình. Mỗi tuần là một màu sắc khác nhau chứ không bị rập khuôn, mang lại sự sáng tạo rất lớn cho nghệ sĩ.

Sau hai tuần đều bốc được ca sĩ nữ là Minh Tuyết và Ailee, anh nhận được những phản hồi ra sao từ khán giả?

- Tôi nhận được quá trời tin nhắn và lời chúc mừng. Facebook của tôi sau khi tham gia “Gương mặt thân quen” đã có tới 300.000 người theo dõi. Chính tôi cũng không ngờ mình lại được khán giả quan tâm đến vậy.

Vậy trước khi tham gia chương trình này, anh đã chuẩn bị cho mình thế nào để giả gái thành công nhất?

- Mỗi số, các nghệ sĩ sẽ bốc thăm nhân vật để hóa thân nên ai cũng biết, thể nào cũng ít nhất một lần giả gái. Bản thân tôi đã phải thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân, sao cho khi giả gái không bị thô. Ở tuần vừa rồi, khi vào vai nữ ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc Ailee, ngày nào tôi cũng phải tập nhảy cùng vũ đoàn. Vì cô này có đôi chân rất dài và nhảy rất gợi cảm. Khán giả ai cũng thắc mắc, làm thế nào mà chân tôi thon thế? Thực ra là có sử dụng một chút tiểu xảo của người trong giới chỉ cho nên khi lên hình, nhìn chẳng khác gì chân con gái. Với nữa, nói theo ngôn ngữ teen teen thì tôi có khuôn mặt "xinh trai" nên khi giả gái cũng dễ dàng hơn, không bị "dơ" hay phản cảm.

Có thể thấy, anh khá hợp và có duyên với tạo hình giả gái. Không chỉ về hình thức mà còn về cả giọng hát nữa. Nhưng anh có sợ là mình giả thành công quá thì khi chuyển sang tạo hình khác sẽ bị so sánh?

- Tôi cũng bắt đầu thấy sợ rồi đấy. Sợ là những vai sau sẽ không vượt qua được. Cho nên, nếu vẫn bị giả gái nữa thì tôi sẽ tính toán để là một dạng "gái độc" hơn để không bị "một màu".

Ba mẹ anh nói sao về những vai giả gái của anh? Có khuyên anh hạn chế không?

- Ồ không, ngược lại, ba mẹ tôi còn rất vui, rất thích nữa. Trước nay, ba mẹ luôn để tôi được thực hiện những điều mình muốn. Ba mẹ hiểu, những điều tôi làm đều là vì nghệ thuật, còn bản tính của tôi là người không bao giờ tạo scandal để nổi tiếng. Chỉ có điều hơi buồn chút là "sao ai cũng khen nó diễn đạt mà không được giải nhất là sao?" (cười).

Nhiều lời mời vào vai đồng tính

 

Thành công như vậy, nhưng kết quả cuối cùng thì anh lại không giành được giải thưởng cao nhất. Anh có thấy là giám khảo chưa công bằng?

- Tôi thấy chuyện này giống như "tái ông mất ngựa" vậy. Tuy không giành được giải Nhất tuần, nhưng bù lại, tôi có nhiều khán giả hâm mộ sau mỗi tuần thi. Cũng có người vì quý quá mà tiếc cho tôi nhưng chương trình còn dài mà. Cả hai tuần vừa rồi, Khương Ngọc và Mai Quốc Việt đều rất xuất sắc. Trong khi đó, tôi vẫn còn bị lộ một vài nhược điểm nhưng khán giả không nhận thấy thôi.

Anh từng nói: "Tôi không giả gái để mua vui". Nhưng rõ ràng, “Gương mặt thân quen” là một chương trình thiên về giải trí. Việc giả gái cũng là nằm trong tiêu chí ấy nhưng anh vẫn tham gia?

- Chương trình này vẫn mang tính chuyên môn chứ. Các ca sĩ được hóa thân đều là những người nổi tiếng để người chơi thể hiện tài năng. Không chỉ hát hay mà phải làm sao hát được giống như họ. Đó là cái khó. Còn với điện ảnh, tôi vẫn giữ quan điểm ấy. Sau "Đập cánh giữa không trung", tôi nhận được khá nhiều lời mời vào vai đồng tính. Ngay sáng nay thôi cũng vừa nhận được thêm một lời mời nữa. Nhưng tôi xác định, "Đập cánh giữa không trung" sẽ là vai đồng tính cuối cùng của tôi.

Vì sao vậy? Giả sử vẫn là vai ấy, nhưng kịch bản hay và cat-xê cao thì anh có từ chối không?

- Vì vai đó quá thành công rồi, nếu làm nữa thì sẽ khó mà vượt được lắm. Còn kịch bản hay thì chắc chắn họ sẽ không mời tôi nữa đâu, vì họ sợ bị diễn viên lặp lại. Khi đã có một kịch bản tốt, đạo diễn bao giờ cũng tìm đến những yếu tố mới lạ chứ không mạo hiểm mà giao cho người mà họ chưa biết có thành công hơn nữa hay không đâu. Duy có một vai mà tôi mới tham gia casting khá thú vị là nhân vật có vẻ ngoài nhìn rất "gay", nhưng tính cách thì cực "men". Tôi thích những vai đa tính cách như vậy. Một vẻ ngoài không quyết định nên tính cách của con người bên trong.

Vậy kế hoạch làm album của anh tới đâu rồi, có vì tham gia “Gương mặt thân quen” mà dừng lại?

- Hiện tôi đã thu xong rồi, nhưng tạm thời chưa phát hành. Có lẽ tôi cần dồn sức cho chương trình “Gương mặt thân quen” trước đã.

Cảm ơn ca sĩ Thanh Duy về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC