Ngày 6 Tháng 9, 2013 | 10:38 AM

Ca sĩ Ngọc Minh thú nhận mình “hơi lăng nhăng”!

Ca sĩ Ngọc Minh thú nhận mình “hơi lăng nhăng”!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 4 năm “biến mất” khỏi làng giải trí, ca sĩ Ngọc Minh đột ngột gây chú ý bằng sự giúp đỡ ca sĩ Siu Black và cũng bị dị nghị rằng đang “bấu víu” vào câu chuyện này để trở lại showbiz. Cuộc trao đổi với PV Báo GĐ&XH mới đây đã vỡ lẽ nhiều việc chưa từng biết về ca sĩ này.

Ca sĩ Ngọc Minh thú nhận mình “hơi lăng nhăng”! 1

Chị Siu đáng thương hơn đáng giận

Từng thi Vietnam Idol, Sao Mai điểm hẹn... nhưng mấy năm nay không thấy anh xuất hiện trên sân khấu. Đột nhiên anh tái xuất với vai trò Mạnh Thường Quân cho ca sĩ Siu Black. Sự giúp đỡ này khiến người ta liên tưởng đó là sự chủ ý cho sự trở lại showbiz của anh?

- Tôi biết sẽ có người nghĩ như thế và thực tế là tôi cũng đã băn khoăn ít nhiều về điều này. Nhưng không nói ra thì mọi người sẽ không hiểu, chị Siu chỉ là trường hợp nhỏ mà tôi giúp đỡ thôi. Tôi theo đạo Phật từ nhỏ nên thường xuyên 10 năm nay, tôi và gia đình luôn giúp đỡ các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà, tặng khẩu phần ăn cho các bé... Chẳng qua vì chị Siu là người nổi tiếng nên mọi người mới chú ý, mổ xẻ thôi.

Chị Siu vỡ nợ, ngoài chuyện làm ăn kinh doanh thua lỗ còn vì lời đồn vướng vào cờ bạc nên mới không có nhiều nghệ sĩ ra tay cứu giúp. Anh có nhận thấy điều này không?

- Tôi thực sự không biết chuyện chị Siu cờ bạc. Đó là chuyện riêng của chị ấy. Tôi chỉ thấy rằng, chị ấy đáng thương hơn đáng giận vì quá nặng gánh gia đình. Mình có điều kiện tốt hơn chị Siu thì giúp, tôi chỉ nghĩ đơn giản như thế thôi chứ không nghĩ đến nguyên nhân khiến chị vỡ nợ. Giúp ở đây phải bằng thực tế, là người ta đang cần cái gì thì giúp cái đó thì mới hữu ích chứ không thể bằng lời nói suông.

Tự hứa sẽ không yêu người của showbiz

Mấy năm qua anh không xuất hiện là có lý do?

- Khi thi Idol và Sao Mai xong, năm 2008 tôi vào Sài Gòn phát triển sự nghiệp. Nhưng được 1 năm thì gia đình xảy ra chuyện lớn nên tôi phải trở về Hà Nội để thay bố mẹ gánh vác việc kinh doanh. Vì vậy mà tôi đã tạm gác lại sự nghiệp ca hát để làm kinh doanh. Bây giờ thì mọi việc đã ổn hơn rồi nên tôi đã “bàn giao” lại cho gia đình để làm điều mình thích. Hiện tại tôi đã vào Sài Gòn để làm lại từ đầu, dù đang phải sống cảnh nhà thuê.

Trở lại với ca hát, vậy con đường đi cụ thể của anh sẽ là gì?

- Tôi đang thực hiện singel với 2 ca khúc của Nguyễn Khắc Việt “Sẽ là người khác” và của Dương Khắc Linh với “My life” (Chuyện đời tôi).

Chuyện đời tôi - cụ thể của anh sẽ là gì?

- Đó là sai lầm dẫn đến sự mất mát rất lớn trong tình yêu, thậm chí là cái giá phải trả rất lớn. Ngày trước, tôi nghĩ về tình yêu đơn giản lắm, thích là chinh phục, không thích nữa thì thôi. Đó là do tính cách của tôi, đúng ra là hơi lăng nhăng một tí. Chỉ đến khi mất mát rồi tôi mới nhận ra thì đã muộn. Tôi cũng không đủ can đảm để tiếp tục chinh phục người đó vì quá xấu hổ với hành động dại dột của mình.

Người mà anh đang nói đến đó có phải là ca sĩ Hà Linh - người yêu một thời của anh không?

- Không, người đó là sau khi tôi chia tay Hà Linh. Sau chuyện của Linh thì tôi tự hứa với lòng mình là sẽ không yêu người nào dính dáng đến showbiz nữa.

Vì sao vậy?

- Vì những người làm nghệ thuật thường có cá tính rất mạnh. Tôi và Linh cũng vậy. Nếu một trong hai người không nhường nhịn nhau thì nó sẽ bùng nổ. Lúc đầu tôi cứ nghĩ, tôi sẽ làm bớt đi cá tính của Linh và ngược lại, nhưng thực tế là chỉ có tôi bớt đi chứ Linh thì không. Tình yêu không thể duy trì từ một phía nên chúng tôi chia tay như một sự tự nhiên, nhẹ nhàng như thể đương nhiên phải như thế.

Chia tay vì Hà Linh “yêu quá”?

Đổ vỡ với Hà Linh có lý do anh là người lăng nhăng không?

- Khi yêu Linh tôi rất tử tế và “nghiêm chỉnh”. Còn Linh, đến bây giờ tôi vẫn hay nói đùa là, nếu như ngày xưa em yêu anh bớt đi một tí, 10 phần thì yêu 5 phần thôi thì có khi mọi chuyện đã không kết thúc.

Điều này có vẻ hơi ngược nhỉ, vì người ta chỉ đau khổ vì người kia dành quá ít tình yêu cho mình thôi chứ?

- Tình yêu có vô vàn cách thể hiện, đôi khi nhiều chưa chắc đã là tốt.

Cái “quá “ này có bao gồm ghen tuông quá, đòi hỏi quá không?

- Vấn đề chính là ở chỗ đó. Sau này khi chia tay thì Linh có yêu một người giống như Linh từng yêu tôi, đó là vì yêu quá mà muốn kiểm soát người mình yêu. Chính Linh cũng nhận ra và nói với tôi rằng, bây giờ em mới hiểu cảm giác của anh ngày xưa là như thế nào...

Anh nói theo đạo Phật mà trong tình yêu lại lăng nhăng, yêu nhiều người thế này thì làm sao mà “chính đạo” được?

- Tôi chỉ là người tu tại gia thôi. Chính xác là tôi hướng Phật chứ không phải đi tu. Muốn “chính đạo” được nó cũng phải có quá trình chứ không thể ngay lập tức mà thành được. Có cái tôi làm sai với giáo lý nhà Phật nhưng những việc thuộc về lương tâm thì tôi rất tuân thủ.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC