Ngày 4 Tháng 10, 2017 | 07:00 AM

Ca sĩ Minh Tuyết chia sẻ về người chồng được đồn là “đại gia giấu mặt”

GiadinhNet - Ca sĩ Minh Tuyết không ngại trải lòng những chuyện riêng tư về chồng, về chị em gái của mình và về kế hoạch sinh con. Khác với phong cách bốc lửa và cá tính trên sân khấu, ngoài đời, chị nhẹ nhàng, giản đơn và quá đỗi đàn bà khiến người đối diện thêm yêu mến.


Ca sĩ Minh Tuyết (ảnh nhân vật cung cấp).

Ca sĩ Minh Tuyết (ảnh nhân vật cung cấp).

“Chồng tôi không phải là đại gia giấu mặt”

Chị và ông xã quen biết rồi sống cùng nhau đến hơn chục năm mới có một đám cưới. Tại sao yêu nhau lâu như vậy, Minh Tuyết mới có một hôn lễ?

- Trời ơi, tôi muốn giấu anh ấy trong bóng tối rồi mà không được, vậy nên giờ tôi thoải mái chia sẻ với tất cả mọi người. Tôi đã quen anh ấy gần 17 năm nay, nếu mà nói thực sự là vợ chồng thì chắc 15-16 năm. Thế nhưng, mãi sau này mọi người mới biết được vì gần đây, chúng tôi mới tổ chức đám cưới, chỉ 1- 2 năm về trước thôi. Như các bạn đã biết, nghề của mình mà, bản thân tôi không muốn chuyện riêng tư bị mọi người biết đến. Và tôi cũng không muốn công bố ra bên ngoài rằng tôi đã lập gia đình cách đây 15-16 năm. Càng lớn tuổi thì tôi nhận thấy cần tổ chức một đám cưới thực sự với ý nghĩa chỉ để thông báo với mọi người và ra mắt hai họ. Với gia đình tôi thì chuyện hai đứa, mọi người đã biết từ rất lâu rồi.

Hoàn cảnh nào để chị và ông xã gặp nhau rồi nên duyên vậy?

- Lúc mới qua Mỹ, tôi ở cùng phòng với bạn của ông xã tôi. Trong một cuộc đi chơi giữa nhiều người bạn, chúng tôi gặp nhau, rồi anh ấy hỏi thăm và chú ý đến tôi. Anh ấy quan tâm hỏi han tôi rất nhiều sau buổi gặp gỡ đó. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ấy, đó là một người galant, ít nói. Quan trọng, anh ấy không phải là một người ích kỷ. Anh ấy tốt không chỉ với một mình tôi đâu mà tốt với nhiều người khác nữa. Đó là điểm mà tôi rất thích.

Lúc yêu và lúc sống chung với nhau, chị có cảm thấy sự khác biệt không?

- Tôi và ông xã đến với nhau rất nhanh. Song không phải tôi quá dễ dãi, tôi là người khá kén chọn. Tôi phải cảm thấy người ta có điểm thích hợp với mình thì tôi mới quen. Tôi ghét kiểu yêu chơi bời, không xác định lâu dài. Khi chúng tôi quen nhau là lúc bố anh ấy mới mất. Có lần, vô tình tôi nhắc đến bố anh ấy và anh ấy đã khóc rất nhiều. Tôi thực sự cảm động và thương anh ấy. Ngoài ra, khi nói về gia đình, anh luôn dành những tình cảm rất ấm áp. Từ đó, tôi hiểu được rằng anh ấy là một người đàn ông của gia đình, có trách nhiệm và là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Đó là người xứng đáng để tôi trao gửi bản thân suốt cuộc đời này.

Bắt đầu từ đó, chúng tôi quyết tâm xây đắp một tương lai. Thực sự, tình yêu của chúng tôi không phải tình yêu sét đánh, chúng tôi cũng không phải mẫu người hoàn hảo nên chúng tôi không phải yêu nhau mãnh liệt từ đầu. Chính thời gian chung sống với nhau, chúng tôi hiểu nhau và hòa hợp với nhau nhiều hơn. Từ hiểu nhau rồi, chúng tôi biết tôn trọng nhau hơn.

Nhiều đồn đoán cho rằng chồng chị là “tỷ phú giấu mặt”, chị trả lời sao về chuyện này?

- Ồ! Chắc mọi người nhầm lẫn với chị Hà Phương chăng? Không biết đâu ra tin đồn ấy. Sự thật, ông xã tôi là một người rất bình thường. Anh làm nghề tự do như nhiều người khác. Nếu là đại gia thì anh lấy đâu ra thời gian nhiều như bây giờ để đưa tôi đi diễn khắp nơi.

“Sẽ không xin con nuôi vì sợ mắc nợ”

Chị từng chia sẻ rất muốn có em bé. Sau hơn chục năm sống chung, kế hoạch sinh con của chị đến đâu rồi?

- Thực ra, chúng tôi đang cố gắng “tìm” em bé. Chúng tôi vẫn đợi cơ duyên đến. Tôi cũng không hiểu vì sao mà mãi chưa có được cảm giác hạnh phúc làm mẹ (giọng buồn). Tuy nhiên, dù chưa có em bé kết nối giữa hai vợ chồng nhưng chúng tôi vẫn bình thường như ngày xưa. Chúng tôi không có khúc mắc tình cảm hay mẫu thuẫn về chuyện con cái.

Vậy chị có tính đến chuyện xin con nuôi không?

- Tôi không có ý định nhận con nuôi. Trước hết thì tôi vẫn muốn có con ruột của mình hơn. Tại vì nuôi một đứa bé không phải chuyện dễ, nuôi nó không đem lại cho nó được một cuộc sống tốt thì mắc nợ nó, đó là với con của mình. Còn với con nuôi, mình không nuôi tốt thì mình không chỉ mắc nợ con, mình còn mắc nợ người sinh ra con nữa. Vậy nên tôi không muốn nhận con nuôi.

Đợt vừa rồi có tin đồn, ba chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết “bằng mặt không bằng lòng”. Chị nói sao về chuyện này?

- (Cười). Nói gì thì nói, là nghệ sĩ nhưng chúng tôi vẫn là người của gia đình, chị em vẫn luôn là chị em. Bạn biết đó, trong nhà mà, vợ chồng còn cãi nhau, huống chi chị em cũng có lúc này lúc kia. Có cãi nhau, đương nhiên là cãi chứ nhưng chỉ là cãi rồi thôi. Chị em trong nhà cãi lộn, giận dỗi là bình thường nhưng không có chuyện “bằng mặt không bằng lòng”. Chúng tôi mỗi năm đều về Việt Nam tụ họp, cho lũ trẻ gặp nhau và đi du lịch để gần nhau hơn. Chúng tôi luôn là gia đình dù không phải lúc nào cũng ở gần nhau.

Tính cách của ba chị em khác nhau như thế nào?

- Thực sự trong gia đình tôi, ba chị em tôi đều có những tính cách khác nhau. Tính tôi phóng khoáng, tháo vát và thực tế. Tính chị Cẩm Ly thì kín đáo, trầm, ít nói và không quyết đoán. Chị Hà Phương nhìn vậy là “cứng đầu” nhất trong nhà. Chị Phương mà quyết điều gì là phải được, không ai có thể cản được chị ấy.

Được biết, chị và ca sĩ Hà Phương cùng ở bên Mỹ. Hai người có thường xuyên gặp nhau không?

- Chúng tôi không gặp nhau nhiều vì ai cũng bận cuộc sống riêng của mình, chỉ có việc cần gấp mới gặp nhau thôi. Như chị Phương cách tôi cả 5-6 tiếng bay nên tôi không thể sắp xếp được thời gian. Chúng tôi muốn gặp hoặc nói chuyện thì thường qua internet thôi. Công việc bận rộn mà, tôi đi diễn còn chị Phương lo con cái, năm gặp đôi lần là tốt rồi.

Hiện tại, cuộc sống của chị khá thoải mái. Đâu là bí quyết để chị được như vậy?

- Tôi không có bí quyết gì cả. Tôi chỉ biết là khi sống chung với ai thì cả hai nên thẳng thắn chia sẻ với nhau đừng để trong lòng. Không chỉ riêng mối quan hệ vợ chồng, anh chị em trong nhà mà với những người khác cũng nên như thế.

Cảm ơn ca sĩ Minh Tuyết về cuộc trò chuyện này!

Thu Hà (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC