Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 07:14 AM

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu: “Sau này không đi hát, tôi có thể làm nhà sản xuất phim”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Tôi chỉ thử sức lấn sân sang diễn xuất để hình ảnh thêm phong phú. Nhưng làm bộ phim này, tôi thấy mình tự tin hơn để sau này có thêm kinh nghiệm, diễn xuất sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ sau này nếu không đi hát, mình có thể làm nhà sản xuất, nhà đầu tư phim chiếu rạp. Đó là con đường dài và tôi cần nghiên cứu nhiều hơn”, ca sĩ Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu: “Sau này không đi hát, tôi có thể làm nhà sản xuất phim” - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Khá buồn khi ồn ào đời tư "nổi" hơn sản phẩm nghệ thuật

Có vẻ trong năm cũ anh khá "xui" khi vướng nhiều ồn ào đời tư?

- Trước đây, tôi không tin vào tử vi nhưng có lẽ bây giờ tôi hơi tin một chút rồi. Năm 2019 là năm có nhiều đen đủi với tôi, thực sự là như vậy!

Riêng chuyện mất xe, tôi đã trình báo công an nhưng vẫn chưa có kết quả. Tôi nghĩ cơ hội tìm thấy chắc cũng khó. Còn những chuyện khác, tôi không quan tâm. Tôi cũng không để những ồn ào đó ảnh hưởng tới mình.

Năm qua tôi đã phải lên bàn mổ nên sức khỏe cũng bị tổn hại rất nhiều. Vì thế đến thời điểm hiện tại, đối với tôi, quan trọng nhất là sức khỏe.

Gia đình anh có phản ứng gì trước những ồn ào đời tư không?

- Tôi lớn rồi nên không thường xuyên tâm sự với gia đình những vấn đề trong công việc của mình. Hơn nữa tôi nghĩ cũng không cần quá quan tâm đến những chuyện đó vì nó không có thật.

Nghệ sĩ kín tiếng trước scandal thường phải cực kỳ bản lĩnh hoặc không đủ can đảm để đối mặt. Vậy anh thuộc trường hợp nào?

- Thực ra tôi không quan tâm nhiều đến showbiz ngoài kia. Cuộc sống mỗi người tự bản thân họ biết, tôi không cần sự đánh giá hay phán xét của bất cứ ai. Tôi cũng không giao du với nhiều người trong giới nghệ thuật. Có thể đối với nhiều người, sống trong sự hào nhoáng là hạnh phúc. Còn với tôi có thể không nhận được nhiều sự chú ý nhưng vui với niềm vui của mình. Hiện tại tôi đang rất hài lòng với lối sống do mình tạo ra.

Anh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng năm qua những lùm xùm đời tư Hồ Quang Hiếu "nổi" hơn các sản phẩm nghệ thuật?

- Tất nhiên là tôi buồn chứ! Tôi thừa nhận những sản phẩm của mình trong năm qua chưa thực sự được đón nhận. Phim ca nhạc "Hiếu bến tàu" cũng nhận được sự quan tâm nhưng chưa bùng nổ. Ai cũng muốn các sản phẩm mình bỏ công sức và tâm huyết được khán giả đón nhận. Nhưng tôi nghĩ, chỉ cần mình dấn thân và chăm chỉ, cứ làm việc, rồi chuyện gì đến sẽ đến. Thành quả thế nào sẽ do khán giả định lượng. Còn những ồn ào bên ngoài, đôi khi có né cũng không được vì người nổi tiếng thì phải chấp nhận điều đó.

Nhân nhắc đến series phim ca nhạc "Hiếu bến tàu", nghe nói anh đã cầm cố nhà lấy 20 tỷ để làm bộ phim này?

- Nói thế nào nhỉ? Tôi coi "Hiếu bến tàu" như một thành tích nho nhỏ của tôi trong năm 2019. Tôi thích đóng phim mà không ai mời thì phải tự sản xuất để tạo cơ hội cho bản thân thôi (cười).

Thực ra, tôi chỉ thử sức lấn sân sang diễn xuất để hình ảnh thêm phong phú. Làm nhiều vai trò, cảm thấy mình hợp cái gì sẽ cố gắng làm cái đó tốt hơn. Nhưng làm bộ phim này, tôi thấy mình tự tin hơn để sau này có thêm kinh nghiệm, diễn xuất sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ sau này nếu không đi hát, mình có thể làm nhà sản xuất, nhà đầu tư phim chiếu rạp. Đó là con đường dài và tôi cần nghiên cứu nhiều hơn.

Cách đây không lâu anh từng ra mắt series "Thiếu niên ra giang hồ". Có vẻ anh hợp với loại phim giang hồ?

- Tôi cũng từng ở nơi tạm gọi là đen tối nên nhân vật "Hiếu bến tàu" phần nào có nét tương đồng trừ việc hồi nhỏ, tôi sống ở chợ, bến xe chứ không phải bến tàu. Tiếp xúc với những con người trong môi trường ấy một thời gian dài nên tôi biết cách diễn làm sao cho ra chất một người sống bụi đời chợ, bến xe. Đó là sự ảnh hưởng của xã hội.

Nhưng nói "Hiếu bến tàu" là phim giang hồ thì không hoàn toàn. Tôi muốn làm khác một chút cho mọi người hiểu hơn về dòng tâm lý xã hội. Ở đâu cũng có những người chấp nhận khó khăn để có được hạnh phúc. Dù bản thân mình cũng muốn cuộc sống êm đềm, nhưng cuộc đời là sóng gió mà, chẳng thể mong không có chuyện gì xảy ra. Quan trọng là bản lĩnh của mình có vượt qua được không. Qua phim này, tôi muốn cho mọi người thấy rằng, một người có thể sống trong xã hội đen tối nhưng tâm của họ vẫn luôn hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp.

"Có thời điểm, tôi nghĩ rằng hay mình không kết hôn nữa"

Vậy sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, hiện tại điều anh mong muốn là gì?

- Như đã chia sẻ, tôi mong có sức khỏe, vì có sức khỏe là có tất cả. Giờ có tiền mà không khỏe thì cũng không làm gì được. Tiền có thể mua được mọi thứ nhưng sức khỏe thì không. Đơn giả là bạn không thể dùng tiền để thuê ai bệnh thay mình được.

Còn chuyện tình cảm thì sao? Anh cũng có sự nghiệp nhất định, cũng đã trải qua những chuyện tình đẹp. Anh không nghĩ đến một cái kết đẹp cho tình yêu sao?

- Chuyện tình cảm tôi muốn mọi chuyện thật tự nhiên. Tôi rất tin vào duyên số. Duyên tới sẽ tự tới, mình có cố đi tìm cũng không được. Có thể năm nay tôi muốn lấy vợ, nhưng duyên chưa tới thì mọi người cứ hối thúc cũng không được.

Mỗi cuộc tình đi qua dù vui hay buồn đều là một trải nghiệm, một kinh nghiệm, thậm chí là bài học tình yêu. Tò mò một chút không biết anh chờ đợi điều gì ở chuyện tình sắp tới?

- Trong tình yêu, không ai hoàn hảo cả. Nhưng tôi may mắn vì 3 cuộc tình đã trải qua trong đời đều gặp người tốt. Mối tình đầu tôi quen lúc còn đi học, còn nghèo. Cô gái thứ hai là khi tôi bắt đầu con đường ca hát và đến Bảo Anh.

Tôi không quan trọng chuyện yêu người trong showbiz hay người bình thường. Quan trọng là cảm xúc và đối phương có muốn cùng mình đi tiếp chặng đường đời hay không. Có thời điểm, tôi nghĩ rằng hay mình không kết hôn nữa, cứ nhờ đến khoa học để có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tôi muốn có gia đình nhỏ, muốn có con nhưng lại không muốn cưới ai. Nhưng tóm lại thì vẫn để vạn sự tuỳ duyên.

Trong năm 2020 anh có định hướng gì đặc biệt không?

- Tôi muốn phát triển kênh YouTube của mình sẽ giống như một kênh truyền hình, một trung tâm giải trí. Vì thế tôi đang kế hoạch làm một bộ phim dài tập, phát sóng định kỳ trên YouTube.

Ngoài ra, tôi còn muốn thực hiện một cuốn sách về du lịch. Tôi đã đi được 162 nước, còn khoảng 40 quốc gia nữa trên thế giới mà tôi chưa đặt chân tới. Tôi muốn đi hết rồi mới tổng kết để viết sách.

Để thực hiện được kế hoạch đó có vẻ sẽ cần rất nhiều tiền. Mới làm series phim anh đã cầm cố nhà rồi, đợt này anh định "cầm" gì nữa sao? Hay anh giàu ngầm?

- Chỉ đi du lịch thôi đã rất tốn tiền chứ nói gì đến làm nghệ thuật. Làm nghệ thuật là phải có kinh phí. Tôi cũng làm kinh doanh chứ không chỉ riêng nghệ thuật nên đắp qua đắp lại cũng có chút để chơi cho thoải mái.

Nói tôi giàu ngầm? Chữ giàu có nhiều ý nghĩa lắm. Bản thân tôi cho rằng tôi có đam mê. Ngoài ca hát, làm phim, tôi có niềm đam mê du lịch, có định hướng sống. Đi du lịch nhiều, tôi còn có thêm nhiều vốn sống nhất định. Đó mới là những điều mà tôi thấy mình giàu.

Cảm ơn chia sẻ của anh!

 Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC