Ngày 27 Tháng 9, 2014 | 09:20 AM

Bước nhảy Hoàn vũ nhí: Chạnh lòng xem trẻ... múa cột

Bước nhảy Hoàn vũ nhí: Chạnh lòng xem trẻ... múa cột
  MỚI NHẤT

GiadinNet- Khi xem, khán giả thấy “gai gai”. Rất nhiều động tác sexy dance, múa cột bắt nguồn từ các tư thế "yêu" của người lớn, có nên cho trẻ con mang lên sâu khấu?

Tối qua (26/9), chung kết xếp hạng Bước nhảy hoàn vũ nhí đã tìm ra ngôi vị Quán quân dành cho thí sinh Linh Hoa với màn trình diễn vô cùng xuất sắc. Bé Bảo Ngọc hóa thân thành ca sĩ Lady Gaga với màn múa cột chỉ dành được giải đồng.

Nhưng nỗi niềm không phải việc bé dành thứ hạng nào, mà là ở tuổi đời còn rất nhỏ, Bảo Ngọc đã phải làm người lớn bất đắc dĩ.

Cũng như Giọng hát Việt nhí, Bước nhảy hoàn vũ nhí từng bị phàn nàn về việc các bé ăn vận quá “thiếu vải” khi trình diễn các tiết mục. Lời nhận xét này dễ dàng bị quy là khắt khe, khó tính, rằng thì là đây là sự đặc thù của bộ môn nhảy múa, các bé mặc gì đã được tính toán để phù hợp với nội dung bài nhảy và đặc tính của loại hình....

Nhưng khi xem, khán giả vẫn thấy “gai gai”. Vì cái họ quan tâm là những gì mắt thấy tai nghe, còn chuyện loại hình với chuyên môn, họ không biết và cũng không cần biết. Cũng giống như khi nghe hát, chênh phô đấy, nốt cao ấy là nốt gì làm sao mà khán giả đại chúng biết.

Cái họ dễ dàng tiếp nhận đó là cảm xúc của tai nghe và ấn tượng qua mắt nhìn. Thế nên mới có một Phương Mỹ Chi giản dị, một Huyền Trân với chiếc mũ nâu hay mái đầu trọc lóc trở thành “của hiếm” vì tác động mạnh vào cảm xúc của số đông khán giả.

Bảo Ngọc hóa thân thành Lady Gaga qua màn múa cột
Bảo Ngọc hóa thân thành Lady Gaga qua màn múa cột

Với ngoại hình bé nhỏ, cô bé Bảo Ngọc ngay từ đầu cuộc thi đã gây ấn tượng bằng những vũ điệu mau lẹ, dứt khoát và độ dẻo dai của cơ thể. Trong đêm chung kết tối qua cũng vậy. Trong màn hóa thân thành Lady Gaga, Bảo Ngọc đã thể hiện một kỹ thuật điêu luyện như một nghệ sĩ thực thụ.

Nhìn em biểu diễn có thể hình dung về một viễn cảnh tương lai để trở thành một nghệ sĩ tài năng. Nhưng sao cứ phải là Lady Gaga và sao cứ phải là biên đạo thêm phần múa cột cho một đứa trẻ? Loại hình múa cột thường mang lại sự phấn khích bởi sự chuyển động của cơ thể khá quyến rũ, gợi cảm nên nó chủ yếu được biểu diễn phổ biến ở các quán bar, vũ trường là chính.

Phần bê đỡ của Bảo Ngọc khiến giám khảo cũng phải thán phục
Phần bê đỡ của Bảo Ngọc khiến giám khảo cũng phải thán phục

Gần đây, một số ca sĩ giải trí như Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng, Yến Trang... đã mang nó lên sân khấu ca nhạc, khiêu vũ và đã mang lại ấn tượng mạnh cho khán giả bởi sự dẻo dai, kỹ thuật đẹp mắt của người diễn (bản thân màn múa cột của Hồ Ngọc Hà cũng từng bị hủy trong một đêm diễn).

Nhưng khi áp dụng vào các em nhỏ, ý tưởng này có phần khiên cưỡng, nếu không muốn nói là phản tác dụng. Thay vì múa cột như Lady Gaga, Bảo Ngọc có thể múa trên không. Hiệu quả thị giác còn lớn hơn so với múa cột.

Linh Hoa ghi điểm với màn đu dây ấn tượng
Linh Hoa ghi điểm với màn đu dây ấn tượng

Trong khi đó, xem bài biểu diễn của thí sinh Linh Hoa, khán giả gần như vỡ òa vì kỹ thuật và cảm xúc mà bé mang lại qua bài diễn. Vẫn là sự hóa thân vào một ca sĩ nổi tiếng của nước ngoài- ca sĩ Beyonce, phần biên đạo cho Linh Hoa xuất sắc ở chỗ khi bé có màn bay lượn trên không với dải lụa.

Nói như MC Đại Nghĩa, nếu ca sĩ Beyonce có mặt ở đây chắc cũng phải thán phục trước bài diễn tuyệt vời của bé. Và với sự bình chọn áp đảo từ khán giả với 20,17% tổng số tin nhắn, Linh Hoa đã xuất sắc trở thành Quán quân của Bước nhảy hoàn vũ nhí mùa đầu tiên. Giải thưởng dành cho Linh Hoa là 150 triệu đồng, trong đó có 100 triệu đồng tiền mặt.

Hai thí sinh Yến Nhi và Minh Khang đoạt giải bạc cùng phần thường trị giá 50 triệu đồng.

Ngoài ra, các thí sinh Lê Hoàng Sơn, Châu Anh, Đinh Thùy Dương đoạt giải tư nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Giải đồng với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng thuộc về bé Minh Quân, Bảo Ngọc và Khôi Nguyên.

Đội Ốc Thanh Vân đoạt giải phụ Đội ấn tượng nhất. Đội Yến Trang - Hà Lê giành giải Đội mang màu sắc hiện đại, trẻ trung nhất. Đội màu sắc dân gian hay nhất thuộc về Đoan Trang - Phan Hiển. Mỗi đội nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng. 

Linh Hoa trở thành chủ nhân của cúp vàng Bước nhảy hoàn vũ nhí
Linh Hoa trở thành chủ nhân của cúp vàng Bước nhảy hoàn vũ nhí
Minh Quân
Minh Quân
Minh Khang
Minh Khang
Yến Nhi
Yến Nhi
Khôi Nguyên

Khôi Nguyên


Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC