Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 11:31 AM

Bước nhảy hoàn vũ 2013: Khánh Thy lý giải sự thất bại của Maya

Bước nhảy hoàn vũ 2013: Khánh Thy lý giải sự thất bại của Maya
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được kỳ vọng sẽ là thí sinh sẽ đi đến tận cùng của “Bước nhảy hoàn vũ”, nhưng thật bất ngờ là cô ca sĩ, người mẫu xinh đẹp Maya đã phải dừng cuộc thi trong nước mắt. Giám khảo Khánh Thy đã có cuộc chia sẻ với PV Báo GĐ&XH để lý giải vì sao Maya lại thất bại sớm.

Bước nhảy hoàn vũ 2013: Khánh Thy lý giải sự thất bại của Maya 1
Trong đêm diễn tối 20/4, cá nhân chị có thất bất ngờ về sự ra đi của cặp đôi Maya không?
 
- Đương nhiên một cô gái đẹp như vậy mà phải ra đi sớm thì ai cũng thấy tiếc, bản thân giám khảo cũng thấy tiếc. Nhưng cái này không phụ thuộc vào giám khảo mà còn phụ thuộc vào khán giả rất nhiều. Nhiều người cũng dự đoán người ra đi sẽ là Hòa Hiệp hoặc người khác, nhưng cuối cùng lại là Maya thì cũng rất bất ngờ.
Maya là người rất biết cách để tỏa sáng trên sân khấu, là một người rất thông minh, kể cả việc chọn trang phục cũng rất tốt. Nhưng hôm thứ Bảy vừa qua, thực sự Maya làm không được tốt lắm. Điều này các giám khảo đều nhìn thấy rõ chứ không phải mỗi người nhìn nhận mỗi khác. Và họ cho điểm số rất vừa phải. Hình như bạn nhảy của Maya bị quên bài thì phải, cho nên phần đầu nhảy hơi bị lúng túng và mất tinh thần.
 
Với kinh nghiệm của mình, chị có nhìn ra được sự mất phong độ của Maya là vì sao không?

- Điều này thì tôi không rõ lắm, vì chúng tôi không được xem thí sinh tập mà chỉ được đến vào sát giờ truyền hình trực tiếp. Giám khảo buộc phải làm như thế để đặt mình vào đúng vai trò của người xem chứ không bị đồng cảm hay thiên vị với thí sinh.

Bản thân Khánh Thy nhìn nhận thế nào về khả năng của Maya?
 
- Thực ra không riêng gì Maya mà trình độ của thí sinh năm nay khá đồng đều. Hôm nay người này nhất nhưng ngày hôm sau họ lại bị thí sinh khác vượt lên. Khi trình độ đồng đều thì nó phụ thuộc vào phong độ của thí sinh. Còn nếu trình độ không đồng đều thì thấy ngay điểm số của họ dẫn đầu vài tuần liên tiếp hoặc thấp liên tiếp. Nhưng năm nay thì hôm là Ngọc Quyên, hôm Maya, hôm thì Ngô Kiến Huy...
 
Sau 5 tuần thi đấu, nếu có một sự kỳ vọng của riêng Khánh Thy thì đó sẽ là ai trong các cặp thí sinh năm nay?

- Không ai cả. Bây giờ đã là liveshow thứ 5, tức là đã được nửa chặng đường rồi nhưng mỗi một đêm lại là một thí sinh vượt lên, thành ra cũng rất khó dự đoán.

Trên hàng ghế giám khảo cũng có nhận xét rằng, năm nay không có Chí Anh nên Khánh Thy cũng thiếu sự tung hứng trong nhận xét, vì Trần Ly Ly chủ yếu là nhận định về phần biên đạo. Điều này có làm chị thấy kém hứng thú hơn không?
 
- Thực ra thì trước đây tôi ngồi cùng Chí Anh được coi là một cặp, nhưng ý kiến bất đồng thì vẫn luôn luôn có. Đàn ông với đàn bà thì rõ ràng là “có gạo có hồ” hơn. Nhưng thực ra tôi và chị Trần Ly Ly tuy cùng vế với nhau nhưng cũng có cái hay riêng vì tôi nhìn nhận về kỹ thuật dancesoport, còn chị Ly nhìn về phần biên đạo, thành ra các ý kiến nhận xét được nhiều chiều hơn.
 
Ở các mùa trước, Khánh Thy cũng phóng khoáng với điểm 10 và hạn chế điểm 7 hơn. Nhưng năm nay thì khác. Rất hiếm có điểm 10, còn điểm 7 thì chị cho nhiều hơn. Hẳn là phần thi đó phải rất kém thì mới phải nhận điểm số như thế?

- Nếu khán giả nhìn nhận như thế thì tốt cho giám khảo quá, chỉ sợ mọi người thắc mắc sao cô này cho điểm “ác” thế (cười). Tôi không muốn đóng vai một người khó tính nhưng vì lần này có mỗi mình tôi là giám khảo chấm về dancesport, cho nên tôi cũng muốn làm đúng với nhiệm vụ và vai trò của mình trên truyền hình. Đây là một chương trình mang tính gameshow, các thí sinh thi đấu cũng chỉ là một diễn viên ở trong đó thôi. Nếu tôi có chút gì đó khắt khe thì cũng là vì tôi muốn hướng dancesport chuẩn hơn vì đây là mùa thứ 4 rồi chứ không phải là mùa đầu tiên mà ai cũng thấy bỡ ngỡ nữa.

 - Xin cảm ơn giám khảo Khánh Thy!

Thanh Hà (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC