Ngày 4 Tháng 10, 2013 | 05:00 AM

Bún chả Hà Nội sắp nhận kỷ lục châu Á

Bún chả Hà Nội sắp nhận kỷ lục châu Á

GiadinhNet - Từ ngày 8 – 12/10, Hà Nội sẽ đón nhận Bằng chứng nhận kỷ lục châu Á dành cho 3 món ăn: Phở, bún thang và bún chả, đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Ngày 3/10, ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội cho biết: Tại Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013 diễn ra từ ngày 8 – 12/10, Hà Nội sẽ đón nhận Bằng chứng nhận kỷ lục châu Á dành cho 3 món ăn: Phở, bún thang và bún chả, đạt giá trị ẩm thực châu Á và Bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho 6 món ăn: Chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, mơ Hương Sơn, cam Canh Hà Nội, bánh cốm Hàng Than và ô mai Hàng Đường do Tổ chức kỷ lục châu Á và Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, trong năm 2012, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã đệ trình lên Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận 12 món ăn của Việt Nam đạt giá trị châu Á, trong đó có 3 món ăn của Hà Nội. Thành công này góp phần quảng bá hình ảnh ẩm thực của Việt Nam cũng như Hà Nội ra toàn thế giới, là yếu tố thu hút đông đảo du khách đến Hà Nội.

Thực tế, nhiều năm qua, ẩm thực Hà Nội cũng được ngành du lịch tích cực quảng bá đến thị trường trong nước và quốc tế, được coi như nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Hà Nội và cũng là một sản phẩm du lịch đặc trưng. Nhiều sách hướng dẫn du lịch thế giới cũng đưa các món ăn Hà Nội để giới thiệu với du khách như: phở, nem, chả cá.

Để ẩm thực là điểm nhấn về văn hóa, du lịch, Sở VH,TT&DL Hà Nội cho biết sẽ làm tờ rơi, tập gấp giới thiệu du lịch trong đó có ẩm thực bằng nhiều thứ tiếng, tuyên truyền tại các thị trường khách trọng điểm, các hội chợ du lịch.    
 
T. Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC