Ngày 20 Tháng 4, 2009 | 01:49 PM

BTV Hoài Anh: Luôn cố gắng để không giống ai

BTV Hoài Anh: Luôn cố gắng để không giống ai

Là biên tập viên nói giọng Nam đầu tiên của Bản tin thời sự (VTV), Hoài Anh đã tạo nên sự bất ngờ thú vị cho khán giả xem truyền hình. Với quan niệm “tôi không cố gắng để không giống với MC nào cả”, chị đang tạo cho mình một dấu ấn mang phong cách riêng.

 
 
- Được biết đến với vai trò MC của các chương trình thiên về giải trí, nhưng giờ lại trở thành BTV của chương trình thời sự khô cứng, sự chuyển đổi này có khiến chị gặp nhiều khó khăn không?
 
- Thực ra, tôi bắt đầu làm công việc và được nhìn nhận từ những chương trình giao lưu chứ không phải là giải trí (Sân khấu thường thức, Những ước mơ xanh…). Sau đó, mới là gameshow “Làm giàu không khó”, “Chìa khóa thành công” và bây giờ có thêm nhiệm vụ dẫn chương trình thời sự 19h. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội được thử sức ở các thể loại chương trình ca nhạc, trực tiếp… nên gần như được trải nghiệm khá nhiều.
 
Điều đó không khiến tôi gặp khó khăn mà ngược lại còn cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm đặc biệt kinh nghiệm lên sóng trực tiếp khi đảm nhận công việc dẫn chương trình thời sự. Mà thực ra, bản tin thời sự đâu hề khô nhỉ? (cười) Nó luôn đi cùng cuộc sống, thở cùng hơi thở, và trăn trở bức xúc với mọi vấn đề xung quanh đó chứ!

- Có nhiều ý kiến của khán giả miền Bắc nói rằng họ không quen nghe giọng Sài Gòn đọc bản tin  thời sự. Chị nói sao về nhận xét này?

- Mỗi khán giả đều có quyền có những cảm nhận của riêng mình. Cảm nhận của một số khán giả như chị vừa đề cập cũng là điều dễ hiểu. Cũng có những khán giả miền Bắc chia sẻ với tôi rằng giọng Sài Gòn nghe dễ thương và họ nhớ đến tôi chính ở chất giọng này. Giọng Nam Bộ ở tại Nam Bộ có lẽ cũng bình thường thôi nhưng ra đây, lại được khán giả miền Bắc lưu tâm và yêu mến. Vì vậy tôi cũng mong rằng thời gian và những cố gắng của tôi có thể giúp cái “lạ” thành “quen” hơn chăng?
 

- BTV Hoài Anh đã tạo cho mình phong cách thế nào để khác hẳn những BTV gạo cội của bản tin thời sự như Vân Anh, Thanh Lan, Minh Khuê…?

- Tôi nghĩ rằng mỗi con người sinh ra đã là một cá thể riêng biệt. Không có người nào hoàn toàn giống người nào cả. Vì vậy, tôi không cố gắng để không giống với MC nào cả. Điều tôi quan tâm nhất và cũng cố gắng để đạt được nhất là không tự đánh mất mình  và được là chính mình.

- Chị thử khắc họa chân dung mình, ngày chị chưa làm BTV thời sự và bây giờ…?

- Ngày trước, tôi là Hoài Anh của gia đình và bạn bè, bây giờ vẫn không thay đổi. Tôi vẫn là Hoài Anh của gia đình, bạn bè nhưng hạnh phúc hơn vì còn được là một Hoài Anh của những khán giả đã động viên và yêu mến tôi nữa.

- Cám ơn và chúc chị luôn thành công!
Theo Cẩm nang mua sắm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC