Ngày 25 Tháng 11, 2017 | 08:38 AM

BTC Hoa hậu Đại dương bị phạt 4 triệu đồng vụ Ngân Anh sửa mũi

  MỚI NHẤT

Không tước vương miện Lê Âu Ngân Anh nhưng cơ quan chức năng phạt BTC 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Sáng 24/11, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch gửi báo cáo lên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về lùm xùm Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh từng sửa mũi.

Ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh thanh tra Bộ - cho biết sau khi thu thập đủ thông tin, cơ quan quản lý quyết định xử phạt đơn vị này 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Trưởng ban tổ chức cuộc thi - nhà thiết kế Võ Việt Chung - cũng đã thừa nhận sai phạm này và xin rút kinh nghiệm.

Về danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh hay không, ông Phạm Cao Thái cho hay nghị định 158 của Chính phủ không có quy định nào về việc tước vương miện hoa hậu. "Việc thu hồi danh hiệu thuộc trách nhiệm của đơn vị tổ chức", ông Phạm Cao Thái khẳng định.

Qua quá trình thanh tra, ngoài trường hợp Lê Âu Ngân Anh, cơ quan quản lý còn phát hiện nhiều thí sinh không đủ điều kiện về bằng cấp vẫn được ban tổ chức Hoa hậu Đại dương cho phép dự thi vòng chung kết. Các thông tin cụ thể về quá trình Thanh tra sẽ được công bố bằng văn bản trong chiều nay.

Trước đó, Thứ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch - ông Vương Duy Biên - cũng bày tỏ quan điểm về vụ việc: "Bộ chưa thu hồi giải thưởng của cuộc thi nhan sắc nào. Đây là vấn đề về con người và quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chức. Nếu phải phạt, tôi nghĩ cần phạt người lớn - ban tổ chức, không phạt trẻ con - Hoa hậu Ngân Anh. Nếu ban tổ chức sai, phải xử lý, phạt thật nặng. Thậm chí, có thể dừng tất cả cuộc thi ban tổ chức đó xin cấp phép sau này hoặc cấm đơn vị tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giải trí".

Khoảnh khắc đăng quang của Lê Âu Ngân Anh, bên trái là Trưởng ban tổ chức Võ Việt Chung.

Trong đêm chung kết 28/10, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 trao vương miện cho Lê Âu Ngân Anh - một thí sinh từng sửa mũi. Trong cuộc họp báo sau chương trình, thí sinh này thừa nhận từng "dao kéo" nhưng khẳng định đã tháo sụn mũi trước khi tham gia cuộc thi. Việc này tạo ra ý kiến trái chiều trong dư luận, khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu đơn vị tổ chức giải trình , nộp các tài liệu liên quan đến quá trình chấm thi, tuyển chọn thí sinh.

Trong văn bản giải trình với các cơ quan chức năng, ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 cho biết đã đưa Lê Âu Ngân Anh đi chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính toàn bộ cơ thể (CT) và khẳng định cô không có vật thể lạ ở mũi. Tuy nhiên, ban tổ chức cuộc thi sau đó thừa nhận đã cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Sau đêm chung kết, Lê Âu Ngân Anh nhiều lần khẳng định mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995 tại Tiền Giang. Đăng quang Hoa hậu Đại dương, cô nhận giải thưởng 600 triệu đồng tiền mặt, vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng cùng suất đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2018.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC