Ngày 28 Tháng 8, 2019 | 06:37 PM

'Bố Sơn' và con rể 'Vũ đào hoa': Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019?

'Bố Sơn' và con rể 'Vũ đào hoa': Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là cuộc bình chọn VTV Awards 2019 sẽ chính thức khép lại. Trong 10 hạng mục trao giải, "nóng" nhất vẫn thuộc về dàn diễn viên của Về nhà đi con.

Năm nay, VTV Awards có 10 hạng mục trao giải, gồm: Dẫn chương trình ấn tượng; Diễn viên nam ấn tượng; Diễn viên nữ ấn tượng; Ca sỹ ấn tượng; Phim tài liệu ấn tượng; Hình ảnh thời sự ấn tượng; Phim truyền hình ấn tượng; Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học - Giáo dục ấn tượng; Nhân vật của năm; Chương trình của năm.

Trong đó, hạng mục "nóng" nhất thuộc về Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng và Phim truyền hình ấn tượng.

Thú vị ở chỗ, cả ba hạng mục này đều có sự "lấn át" của phim Về nhà đi con của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.

Bố Sơn và con rể Vũ đào hoa: Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019? - Ảnh 1.

Cả dàn diễn viên chính đều xuất hiện trong đề cử VTV Awards 2019

Cụ thể, hạng mục Diễn viên nam ấn tượng là cuộc đua của 5 gương mặt vượt qua vòng 1 là: NSND Trung Anh, Quốc Trường, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam, Huỳnh Anh. Trong đó, duy nhất Hồng Đăng từng 2 lần giành giải Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2016 và 2018.

Diễn viên nữ ấn tượng cũng có tới 3 diễn viên của Về nhà đi con góp mặt: Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Bảo Hân. Hai nữ diễn viên còn lại là Ninh Dương Lan Ngọc và Thanh Hương.

Phim truyền hình ấn tượng lợi thế vẫn đang nghiêng về phim Về nhà đi con. Tiếp theo đó là các phim Quỳnh búp bê và Mê cung.

Việc Về nhà đi con "oanh tạc" ở các hạng mục quan trọng của VTV Awards cũng đồng nghĩa, các diễn viên trong phim này phải cạnh tranh với nhau để giành vị trí cao nhất.

Bố Sơn và con rể Vũ đào hoa: Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019? - Ảnh 2.

Ở vòng 1, Quốc Trường vẫn về sau NSND Trung Anh

Với sức hút mạnh mẽ và có lượng theo dõi trên trang cá nhân hùng hậu nhất phim nhưng ở kết quả vòng 1, Quốc Trường lại về sau NSND Trung Anh.

Không có lợi thế tuổi trẻ và sự tương tác lớn trên mạng xã hội, NSND Trung Anh ghi điểm nhờ kinh nghiệm diễn xuất dạn dày và khả năng biến hóa trong diễn xuất. Thế nên không lấy gì làm ngạc nhiên khi nghệ sĩ Trung Anh hiện là ứng cử viên sáng giá bậc nhất của hạng mục Diễn viên nam ấn tượng VTV Awards 2019.

Tuy nhiên, bước sang vòng 2, các đề cử nằm trong Top 5 sẽ trở về vị trí xuất phát giống nhau. Số lượng phiếu bình chọn của Top 5 trong vòng 1 sẽ không được giữ lại, hệ thống sẽ được reset về 0 khi vòng 2 bắt đầu.  Vì thế, việc "ông bố quốc dân" có tiếp tục trụ hạng như vòng 1 hay không vẫn là một ẩn số.

Bởi sự hoán đổi vị trí này từng xảy ra với hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng. Ở vòng 1, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc dẫn đầu vị trí nhiều tuần liên tiếp. Nhưng càng về cuối, sức hút của phim Về nhà đi con quá lớn, Bảo Thanh đã vượt lên ngoạn mục và trở thành diễn viên dẫn đầu.

Bố Sơn và con rể Vũ đào hoa: Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019? - Ảnh 3.

NSND Trung Anh có nhiều ưu thế ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng

Chính vì vậy mà hạng mục Diễn viên nam ấn tượng vẫn sẽ là cuộc rượt đuổi gay cấn của "hai bố con" ông Sơn và Vũ đào hoa. Trên trang web của VTV Awards, fan hâm mộ liên tục kêu gọi bình chọn cho Quốc Trường. Số lượng bình luận dành cho diễn viên này cũng nhiều hơn NSND Trung Anh khá nhiều.

Nếu NSND Trung Anh là sự dày dạn về kinh nghiệm diễn xuất thì Quốc Trường có ưu thế "nhân tố trẻ", điều mà cả NSND Lan Hương và NSND Hoàng Dũng luôn nhấn mạnh trong mỗi kỳ bình chọn VTV Awards.

Năm 2017, NSND Lan Hương mặc dù có tên trong đề cử Diễn viên nữ ấn tượng (vai bà Phương "Sống chung với mẹ chồng") nhưng đã chia sẻ thắng thắn rằng khán giả hãy trao cup VTV Awards cho lứa diễn viên trẻ để họ có thêm động lực bước tiếp trên con đường làm nghệ thuật. Cá nhân NSND Lan Hương cũng bình chọn cho tất cả diễn viên trẻ được đề cử.

Bố Sơn và con rể Vũ đào hoa: Ai xứng đáng hơn ở VTV Awards 2019? - Ảnh 4.

Diễn viên Bảo Thanh từng vượt qua NSND Lan Hương để giành giải Diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards 2017 nhờ sự trẻ trung

Tương tự, NSND Hoàng Dũng cũng bày tỏ: "Chúng tôi đã đóng góp nhiều, có nhiều giải thưởng nên muốn giành giải thưởng VTV Awards cho các bạn trẻ để tiếp thêm động lực cho họ - những người con, người cháu, người học trò của chúng tôi".

Nhưng dù kết quả có thuộc về NSND Trung Anh hay Quốc Trường, chắc chắn khán giả đều cảm thấy xứng đáng.

Thời gian bình chọn của vòng 2 sẽ kết thúc lúc 7h09 ngày 7/9. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải diễn ra tối 7/9 tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC