Ngày 8 Tháng 7, 2011 | 03:20 PM

BNHV 2012: Sẽ mời Công Vinh?

BNHV 2012: Sẽ mời Công Vinh?

GiadinhNet - Công Vinh không chỉ nổi danh với trái bóng mà sẽ được mời tham dự Bước nhảy hoàn vũ 2012.

 
Với một format hoàn toàn mới gần với Dancing with the Star, chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ ba sẽ trung thành với bản gốc hơn. Theo đó, các nhân vật tham gia sẽ được mở rộng ra nhiều đối tượng, miễn sao họ là người nổi tiếng. Đó có thể là trong lĩnh vực thể thao hay thậm chí là cả các chính khách.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, đại diện công ty Cát Tiên Sa, ở mùa giải đầu tiên, chương trình đã mong muốn mở rộng phạm vi cuộc thi sang nhiều lĩnh vực nhưng điều kiện khi đó chưa cho phép vì chưa tạo được thương hiệu. Trong mùa tới, rất có thể sẽ đưa cầu thủ Công Vinh vào  "tầm ngắm" để tăng tính hấp dẫn của chương trình.

Trên thế giới, Dancing with the Star ở các nước như Mỹ, Pháp, Australia... hiện đang được coi là chương trình truyền hình ăn khách nhất do có nhiều thành phần tham gia là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng xã hội.
 
Cũng theo Công ty Cát Tiên Sa, lẽ ra, Bước nhảy hoàn vũ sẽ đi theo "tôn chỉ" này, nhưng cái khó là nền khiêu vũ ở Việt Nam còn quá mới mẻ, trong khi với thế giới đã có lịch sử hàng trăm năm. Chính vì thế, Dancing with the Star dù được mua bản quyền nhưng vẫn được ưu tiên để đơn vị sản xuất xây dựng theo phong cách của Việt Nam, đó là chỉ giới hạn trong phạm vi người nổi tiếng ở lĩnh vực giải trí và cũng không thể quá nặng về yếu tố kỹ thuật như bản gốc.
 
Nỗ lực của đơn vị sản xuất là xây dựng thương hiệu, sức ảnh hưởng của chương trình, từ đó tạo bước đệm để hướng dần đến tính chuyên môn cao hơn. Quá trình này theo ông Nguyễn Quang Minh sẽ mất thêm 2 mùa giải nữa thì mới "chuyên nghiệp hóa" được. Ở Bước nhảy hoàn vũ 2012, các phần thi cũng được mở rộng, không chỉ là các điệu quen thuộc như rumba, tango, vales... mà còn có hip-hop, rap, ballet hiện đại.

Trong thời gian tới, Cát Tiên Sa sẽ thành lập Hiệp hội Khiêu vũ thể thao - thành viên nằm trong  Hiệp hội Thể thao thế giới. Cùng với các "lò" đào tạo khiêu vũ của Chí Anh, Khánh Thy tại TPHCM, đơn vị này cũng mở một câu lạc bộ để đáp ứng nhu cầu học dance sport đang nâng cao. 3 vũ công nam Alex, Anni, Tsveta từng được mời hướng dẫn thí sinh trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ sẽ được mời ở lại Việt Nam để tham gia đào tạo.

 Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC