Ngày 27 Tháng 5, 2020 | 01:39 PM

Bích Ngọc "công chúa" Thùy Chi "Tình yêu và tham vọng": 18 tuổi đã tự kiếm tiền nuôi thân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bích Ngọc không mong manh như trên phim mà ở ngoài đời rất tự lập và mạnh mẽ.

Trong "Tình yêu và tham vọng", Bích Ngọc là người yêu cũ của TGĐ Minh (Nhan Phúc Vinh). Vai diễn mang tên Thùy Chi dù chỉ xuất hiện trong phân đoạn ngắn ở tập 1 rồi "biến mất" nhưng Bích Ngọc vẫn để lại cho khán giả ấn tượng. Đó là nhân vật đầy chất thơ và đem lại sự trong trẻo lãng mạn cho phim.

Bích Ngọc công chúa Thùy Chi Tình yêu và tham vọng: 18 tuổi đã tự kiếm tiền nuôi thân - Ảnh 1.

Bích Ngọc trong tạo hình Thùy Chi - người yêu cũ của TGĐ Minh phim "Tình yêu và tham vọng".

Điều thú vị là Bích Ngọc xuất hiện trên sóng giờ vàng không chỉ với "Tình yêu và tham vọng" mà cô còn vào vai Hân trong "Nhà trọ Balanha". Để có vai diễn này, Bích Ngọc cũng gặp khá nhiều khó khăn. Cô phải casting 2 lần và mãi mới được đạo diễn Nguyễn Khải Anh lựa chọn.

Vào vai một bà mẹ trẻ đơn thân là thử thách không nhỏ đối với diễn viên trẻ như Bích Ngọc. Vì vậy, nữ diễn viên sinh năm 1997 đã phải dành nhiều thời gian chuẩn bị cho vai diễn này như đọc truyện, xem phim và quan sát các bà mẹ ngoài đời thực...

Bích Ngọc công chúa Thùy Chi Tình yêu và tham vọng: 18 tuổi đã tự kiếm tiền nuôi thân - Ảnh 2.

Bích Ngọc vai Hân phim "Nhà trọ Balanha".

Trước được gọi với danh xưng "hotgirl" giờ vàng, cô vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Từ khi còn là sinh viên, Bích Ngọc được biết đến là một hotgirl và tham gia một số bộ phim, trong đó đáng chú ý hơn cả là phim điện ảnh "Thạch Thảo". 

Ngoài ra, cô còn cũng từng góp mặt trong các phim truyền hình như Đi qua mùa hạ, Tình khúc Bạch dương. Tuy nhiên vì vai diễn nhỏ nên hầu như Bích Ngọc ít được khán giả nhớ tới. May mắn, Bích Ngọc luôn kiên trì và dành tình yêu đậm sâu với nghệ thuật nên cô đã có cơ hội cho chính mình.

Từ lúc còn bé, Bích Ngọc được xem là học sinh nổi bật ở trường được thầy cô và bạn bè quý mến. Bích Ngọc được đại diện trường đi thi các cuộc thi ca hát, diễn xuất. Thầy cô và bạn bè cũng từng kỳ vọng rất nhiều về tương lai của Bích Ngọc.

Tuy nhiên nghệ thuật khi còn nhỏ với Bích Ngọc chỉ là một cuộc chơi con trẻ, cô chưa thực sự định hình tình yêu với nghệ thuật. Lúc ấy, bản thân cô không lựa chọn, bố mẹ Bích Ngọc cũng không định hướng mà nghệ thuật đến với cô gái sinh năm 1997 một cách tình cờ.

Năm 2018, sau khi được bạn bè giục "đi thi thử đi", Bích Ngọc đi casting và có được trong tay vai diễn trong dự án điện ảnh "Thạch Thảo". Nhận được cơ hội ấy, Bích Ngọc cũng bất ngờ vì diễn xuất của cô còn non. Thậm chí, ở thời điểm đó, cô chưa biết gì về điện ảnh.

Bích Ngọc công chúa Thùy Chi Tình yêu và tham vọng: 18 tuổi đã tự kiếm tiền nuôi thân - Ảnh 3.

Vẻ đẹp đời thực ngọt ngào của diễn viên Bích Ngọc.

Nói về cơ hội được tham gia 2 bộ phim phát sóng giờ vàng trên VTV thời gian gần đây, Bích Ngọc chia sẻ: "Nhà sản xuất và đạo diễn gọi tôi đến thử vai, tôi cũng giống như bao bạn khác, đi casting và hợp vai nên được nhận. Trước đó, nhiều lần tôi đã bị hụt vai. Sau nhiều lần, có lẽ đạo diễn nhận thấy tôi đủ chín để tham gia vào phim của VFC".

Gây ấn tượng trong mắt khán giả bởi nhan sắc nhẹ nhàng, mong manh như nàng thơ nhưng ngoài đời, Bích Ngọc lại khác hẳn. Cô độc lập, cá tính và cực kỳ mạnh mẽ. Từ lúc 18 tuổi, cô đã tách ra khỏi bố mẹ và sống tự chủ về tài chính.

Chia sẻ về việc 18 tuổi ra ngoài sống, Bích Ngọc cho hay: "Tôi đã ra ở riêng từ năm 18 tuổi. Trước kia, vì là con gái, lại ở cùng bố mẹ nên tôi không biết làm gì cả. Hiện tại, khi ra ở riêng rồi mới thấy nhớ những ngày tháng bên gia đình. Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn, chúng ta mới nhớ và quý ngày tháng ở cùng bố mẹ. Điều này cũng giúp tôi tự lập và học được nhiều thứ".

Bích Ngọc công chúa Thùy Chi Tình yêu và tham vọng: 18 tuổi đã tự kiếm tiền nuôi thân - Ảnh 4.

Cô được nhận xét là hợp với những vai diễn nàng thơ, dịu dàng.

Hiện tại, Bích Ngọc cảm thấy hài lòng với những gì đang có. Cô tiếp tục trau dồi nghiệp vụ và mong muốn được đi được lâu trên con đường nghệ thuật. "Tôi hài lòng về thu nhập, đủ ăn đủ mặc. Cũng giống với các anh chị đi trước, tôi không chỉ đóng phim mà còn nhận quảng cáo, chụp ảnh thời trang...", Bích Ngọc chia sẻ với Zing.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC